ที่บริเวณฝ่ามือหนังชอบหลุดหลอก

คือผมทำงานโรงงานอุตสาหกรรมเป็นเเผนกเครื่องทำความเย็น ที่โรงงานใช้เเอมโมเนีย( NH3)มาเป็นสารทำความเย็น ก็มีบางกรณีบ้างที่ต้องอยู่ไกล้ สัมพัส เเละได้กลิ่น ทำงานที่นี้มา2ปีกว่า ย้อนหลังไปเมื่อ 3 เดือนก่อนที่ฝ่ามือของผมมันหลุดหลอก(หนังกำพร้า) ไม่มีอาการเจ็บเเสบเเแต่อย่างไร สักพักก็หายกลับมาเป็นปรกติ เเต่ไม่นานก็กลับมาหลุดหลอกเหมือนเดิม สลับไปมาเป็นอย่างนี้ติดต่อกันมาประมาณ 3 เดือน ผมเองก็ไม่รู้ว่าเพราะอะไร เพราะสารเคมี(NH3)ในที่ทำงานหรือเปล่า เเต่เพื่อนๆร่วมงานทุกคนก็ปรกติกันทุกคน จึงอยากขอความคิดเห็นจากท่านผู้อ่าน ขอโทษที่ไม่มีรูปมา ขอบคุณครับ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (2)

pa_daeng
เขียนเมื่อ

เดานะคะว่า

1. เพราะมือแห้ง รึป่าว ลองแก้ด้วยการทาโลชั่น

2. เพราะมีเชื้อรา รึป่าว  จะรู้ได้ว่าจริง ต้องไปหาหมอค่ะ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สมพงษ์
เขียนเมื่อ

หากเเก้ด้วยการทาโลชั้นคงไม่มีผลมากเท่าไรเพราะผมก็ทาทุกวัน ส่งสัยอาจจะเข้าประเด็นที่ 2 ต้องไปพบหมอสักหน่อย ขอบคุณสำหรับคำเเนะนำครับ