มีเรื่องจะถามด่วนครับ

ต้นข้าว

พอดีตอนนี้อยู่เกาหลีครับ แล้วมีคนจะจะทิ้งลูกหมาเลยรับมาเลี้ยงเพิ่งได้เดือนเดียว แล้วเค้าทานอาหารแล้วอ๊วก ถ่ายเหลว จะต้องทำอย่างไรครับ ตอนนี้เครียดมากไม่รู้จะทำอย่างไรดีเบอร์โทรติดต่อครับ 009-82-10-2945-6014  ขอความกรุณาด้วยครับ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (2)

วิสารดา
เขียนเมื่อ

ก่อนอื่นต้องชมว่าคุณน่ารักมาก และน้ำใจงามมาก ขอแนะนำดังนี้คะ

1.อย่าใช้นมวัวเลี้ยง ให้ใช้นมแพะเลี้ยงเพราะนมแพะมีโปรตีนใกล้เคียงนมแม่หมา

2. เมื่อลูกหมากินนมเสร็จให้กระตุ้นฉี่โดยการใช้คอตตอนบั้ดชุบน้ำแตะที่จู๋หรือจิ๋มสุนัขเบาๆ อย่าแรงเดี๋ยวถลอก

3. ที่ลูกหมาท้องเสียเพราะว่าไม่ได้รับภูมิคุ้มกันจากแม่ มีหลาย วิธีดังนี้

     3.1 นำลูกหมาไปหาสัตวแพทย์ขอวัคซีนสร้างภูมิคุ้มกันหยอดปาก (วัคซีนต้องแช่เย็นตลอดเวลาเวลาไปให้นำกระติกใส่น้ำแข็งไปด้วย)

     3.2 มีคนบอกว่ากินยาคูลหรือนมเปรี้ยวเล็กน้อย (โยเกิตนมแพะ) จะช่วยได้ (ไม่รับรองผล)

     3.3 ถ้ามีตัวยาประเภท EM หรือน้ำหมักผักผลไม้ (ที่เกาหลีน่าจะมีเพราะมีกิมจิ) ละลายน้ำ 2 เท่า (น้ำหมัก 1 cc น้ำสะอาด 2 CC) หยอดปาก 1 หยด เช้าเย็น (คิดเองนะเพราะตอนนี้ใช้วิธีนี้รักษาแมวท้องเสียที่เป็นเอดส์อยู่)

    3.4 ไปคอกสุนัขที่มีหมาแม่ลูกอ่อน ฝากเลี้ยง(วิธีนี้จะดีที่สุด)

    3.5 ถ้าหมาหนาวให้ใช้หลอดไฟกลม (หลอดทังสเตน) เปิดให้ความอบอุ่นในกล่องหรือกรง (ระวังอย่าให้ใกล้มาก เดี๋ยวมันจะร้อนตายเสียก่อน)

    **เดาว่าลูกหมาน่าจะเป็นลำใส้อักเสบแล้วหล่ะคะ ไปหาสัตวแพทย์ดีกว่า**

     จาก ครูเจี๊ยบ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

K II
เขียนเมื่อ
ถ้ามีอาการ อาเจียน ท้องเสียแบบต่อเนื่อง ทางที่ดีที่สุดคือไปพบสัตวแพทย์ นะครับ