สมอง

ครูแป๋มค่ะ คือหนูอยากทราบว่า คนเราหนูมั่นใจได้ว่าหลายๆครั้งที่คนเรามีความคิดดีๆผุดขึ้นมาในสมอง แต่ในบางครั้งมันก็ตื้อตันไปหมดทุกด้านเลยค่ะ และหนูก็เป็นบ่อยๆนะค่ะ ทุกครั้งที่อยู่กับหน้าคอมพิวเตอร์ ความคิดดีๆที่มีก็หายไปหมด หรือไม่ว่อะไรก็ตามแต่ค่ะ หนูอยากทราบว่าเป็นเพราะอะไรค่ะ ครูแป๋มพอจะมีคำตอบและทางออกให้กับเรื่องนี้ไหมค่ะ ขอขอบคุณล่วงหน้าค่ะ >>>>นางสาว ณัชชา จอมพุทรา ชั้น ม.4/5 เลขที่16 แคร์

ความเห็น (4)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

kpam boon
เขียนเมื่อ

ความเห็น (4)
  • ครูแป๋มอยากให้หนูตั้งสติให้มั่นก่อนนะคะ
  • แคร์เป็นคนที่จิตไม่นิ่งรู้ไหม บางครั้งใจลอยก็มี
  • พิจารณาว่าขณะนี้เรากำลังทำอะไร ที่ไหน อย่างไร เมื่อไร อย่างไร..
  • ถ้าจำไม่ได้ครูแป๋มแนะว่าควรมีสมุดบันทึกเล่มเล็กๆติดข้างกายตลอดเวลา
  • ครูแป๋มเองใช่ว่าจะจำได้ทุกเรื่อง สิ่งที่แคร์กับเพื่อนๆจะเห็นจนชินตา
  • ก็คือสมุดเล่มเล็กที่สามารถพกติดประเป๋ากระโปรง กระเป๋ากางเกง หรือกระเป๋าเสื้อได้
  • โน๊ตย่อๆพอเข้าใจ อย่าลืมบันทึกวัน เวลา สถานที่ไว้ช่วยเตือนความจำ
  • ลองทำดูแบบนี้ดูก่อนนะคะ ได้ผลอย่างไรก็มาเล่าสู่กันฟังได้ค่ะ.

โอเคค่ะ

หนูจะทำตามคุณครูเเนะนำนะค่ะ

เเล้วการฝึกจิตฝึกสมาธิจะมีผลด้วยหรือเปล่าค่ะ

ถ้าลองนั่งสมาธิ จะช่วยให้ความจำดีขึ้นไหมค่ะ???

สมาธิ เป็นการทำจิตให้นิ่ง

การนิ่งจะทำให้เราจำอะไรได้ดีขึ้น

การตอบสนองต่อสิ่งเร้าต่างๆก็จะทำได้ดีด้วย

ลองดูนะคะ...

ค่ัะๆ ขอบคุณมากเลยนะค่ะครูแป๋ม

หนูจะพยายามนั่งสมาธิบ่อยๆนะค่ะ

ขอบคุณมากนะค่ะ