พื้นฐานด้านภาษาอังกฤษที่จำเป็นสำหรับเด็กป.6

อยากรบกวนสอบถามอาจารย์ขจิตค่ะเรื่องพื้นฐานด้านภาษาอังกฤษสำหรัีบเด็กป.6 อาจารย์เคยเป็นอาจารย์สอนมัธยม และตอนนี้อาจารย์สอนระดับมหาวิทยาลัย อาจารย์คาดหวังอย่างไรกับเด็กที่จบป.6คะ เช่น เขาต้องพูด ฟัง อ่าน เขียน คล่อง หรือว่าไปทำให้เขาคล่องตอนมัธยม โดยส่วนตัวแล้วคิดว่า อยากให้เขาสะกดคำได้ เขาจะได้ใช้หาความรู้ได้เอง แต่ตอนนี้ที่เจอคือ เขาฟังได้ แต่เขาสะกดคำเพื่ออ่านเองไม่ได้ ควรจะทำอย่างไรดีคะ เพราะตอนนี้ จะจัดกิจกรรมให้เขาเขียนก็ไม่ได้เลยเพราะเขาเขียนไม่ไ้ด้

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ขจิต ฝอยทอง
เขียนเมื่อ

ไม่ได้คาดหวังครับ หมายความว่า ต้องดูว่า นักเรียนที่คุณครูสอนนั้นมีข้อบกพร่องตรงจุดไหม แล้วคุณครูจะช่วยสอนข้อบกพร่องนั้นๆให้นักเรียนมีน้อยลงได้อย่างไร คุณครูต้องใช้กิจกรรมที่ฝึกการสะกดคำให้นักเรียนและฝึกการเขียนด้วยครับ แล้วจะเอากิจกรรมไปฝากครับ  ขอบคุณครับ