แนวทางเรียนต่อสายครู

สวัสดีคะอาจารย์บุษยามาศ ดิฉันมีเรื่องจะสอบถามเกี่ยวกับการเรียนต่อครู ตอนนี้ดิฉัน จบอนุปริญญาตรีสาขาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ และต้องการไปต่อ คณะครุศาสตร์ (ค.บ 5 ปี) ไม่ทราบว่าดิฉันจะสามารถเรียนต่อได้หรือไม่ และที่สำคัญ ดิฉันต้องเรียนประมาณกี่ปี ถึงจะจบ และถ้าเรียนจบแล้ว ดิฉันจะได้ใบประกอบวิชาชีพครูด้วยหรือไม่ ขอคำแนะนำด้วยนะคะ เพราะว่าตอนนี้กำลังอยู่ในการตัดสินใจ ว่าจะเรียน คอมธุรกิจให้จบตรี แล้วมาเรียน ต่ออีก 1ปี เพื่อจะได้ใบประกอบวิชาชีพครู หรือว่าเรียนคณะครุศาตร์ดี เพราะเขารับ ปริญญาตรี (เทียบโอน) อยู่คะ ช่วยแนะนำแนวทางด้วยนะคะ ด้วยความเคารพอย่างสูง ชฎาณัฐธนาพร กุลณา

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

บุษยมาศ
เขียนเมื่อ

สำหรับคุณจบอนุปริญญาตรีแล้ว กับที่จะเรียน ค.บ. 5 ปี นั้น ให้สอบถามไปที่คณะครุศาสตร์ 055-230597 นะค่ะ หรือสอบถามที่กองบริการการศึกษา 055-267101 ค่ะ เพราะจะได้คำตอบที่ชัดเจนค่ะ การที่จะต่อเพื่อให้ได้ใบประกอบวิชาชีพครู นั้น ก็สามารถทำได้เหมือนกันค่ะ กับการเรียน ค.บ. 5 ปี อยู่ที่คุณต้องรู้ตัวเองว่าจะไปเป็นครูสอนที่โรงเรียนหรือไม่ ถ้าไป ก็หันมาเรียนของคณะครุศาสตร์ แต่ถ้าต้องการจบแล้วเพื่อทำงานในด้านอื่นด้วยก็เรียนให้จบสาขาคอมพิวเตอร์ธุรกิจให้จบ เมื่อจบแล้ว ต้องการไปเป็นครูสอน ก็เรียนต่อเพื่อให้ได้ใบประกอบวิชาชีพครูอีกครั้งค่ะ...ขึ้นอยู่กับคุณตัดสินใจเองค่ะ...