อาจารย์มหาลัยฯ

...การเราจะมีคุณสมบัติเป็นคณาจารยืในระดับอุดมศึกษานิ ต้องมีคุณสมบัติเช่นไรครับ ครูป้อมเรียนจบ วท.บ(คณิตศาสตร์) จาก มมส. ครับกำลังจะเรียนต่อ ป.โท ผมเคยสอนนักศึกษามา 2-3 ปี ระหว่างเรียนมหาลัย(เป็นติวเตอร์) คิดว่าเราถนัดทางนี้มากกว่าระดับประถม แต่ก็ภูมิใจที่ได้ครูสอนคณิตศาสตร์ครับ ขอคำแน่ะนำหน่อยนะครับ อ.ขจิต ฝอยทอง ด้วยความเคารพ ครูป้อม คนล่าฝัน

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ขจิต ฝอยทอง
เขียนเมื่อ

ครูป้อมไปเรียนโทให้จบก่อนนะครับ  รับรองหลายๆๆที่ต่อไปจะขาดครูในระดับมหาวิทยาลัยครับ ผมเคยไป มมส บ่อยมาก ที่นั่นน่าเรียนนะครับ...

ความเห็น (2)

ครูป้อมเรียนจบปริญญาโทก็สามารถสอบเป็นอาจารย์ในระดับอุดมศึกษาได้ แต่ตอนนี้เท่าที่เห็นเปิดสอบส่วนใหญ่จะต้องจบปริญญาเอกนะครับ(แล้วแต่ละสถาบันที่ประกาศนะครับ)และต้องมีผลงานวิจัยในระดับหนึ่งเพื่อประกอบการพิจารณาด้วยครับ

ขอบคุณมากนะครับกับคำแน่ะนำดีๆ ครูป้อมกำลังจะเรียนต่อ ป.โท กำลังคิดว่าจะเลือกเรียนต่อด้านไหนดี

ขอให้ทั้ง 2 ท่นมีความสุขนะครับ...