พี่เอกเขียนหนังสือกี่เล่มแล้วครับ

...ครูป้อมถือว่าโขคดีมากที่อยู่ใกล้"ครูใหญ่" ได้ประสบการณ์เรื่องราวดีๆมากมาย ถึงกับจุดประกายให้ครูป้อมอยากเขียนหนังสือ แต่ยังไม่เข้าใจเป้าหมายหนังสือของตังเอง.. ...การที่เราเราจะเป็นนักเขียนได้นิ พี่เอกคิดว่าเราต้องมี อะไรบ้าง????.. รวบรวมเรื่องของครูป้อม "คนล่าฝัน" http://knonlafhun.blogspot.com/ ด้วยความเคารพครับ ครูป้อม คนล่าฝัน

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ครูป้อมครับ

ผมตามอ่านเรื่องราวที่ครูป้อมเขียนมาพอสมควร ประกอบกับวันนี้ผมไปที่แมงป่อง ไปเดินดูหนังสือ เจอหนังสือของครูใหญ่(ครูวิเชียร)..อ่านเเล้วเพลินมากครับ

ครูป้อมมีโอกาสดีที่ได้เรียนรู้ และ อยู่กับครูใหญ่

ประเด็นการเขียนหนังสือ..

ผมว่าหลักๆคือ "เราอยากเขียน มีความสุขที่จะเขียน เเละถ่ายทอดออกไป"

วัตถุประสงค์ในการเขียน เพื่ออะไร? เล่มหนึ่งๆอาจมี theme  ที่ค่อนข้างชัดเเล้ววางโครงการเขียน เพื่อจะสื่ออะไรกับผู้อ่าน

ผมชอบงานความคิด มองความคิด กับปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้น

โดยเฉพาะเเง่มุมการศึกษาที่ เรายังต้องพัฒนาไปอีกยาวไกล

ลำปลายมาศ มีประสบลการณ์มากกมายเหล่านั้น

ไม่จำเป้นต้องเรื่องใหญ่โต

เเต่ขอเป็นเรื่องเล่าเล็กๆที่งดงาม สร้างเเรงบันดาลใจให้ผู้คน

ผมเชียร์นะครับ..

(ไม่เเน่งาน thesis ผมน่าจะเเนวๆลำปลายมาศ ได้รบกวน ครูวิเชียร ครูป้อม เเน่ๆครับ)

ติดต่อผมผ่านทางเมลก็ได้ครับ...เรื่องพิมพ์นั้นไม่ยากครับ มีสปอนเซอร์พร้อม อยู่ที่ว่า งานเรามีคุณภาพเพียงพอหรือไม่ครับ

ความเห็น (2)

ผมเขียนหนังสือ ที่เป็นของตัวเองประมาณ ๕ เล่ม เเละเขียนร่วมจำนวนหนึ่ง

ส่วนอื่นๆก็มี บทความ เรื่องเล่าผ่านทาง นสพ.

มีเขียนคอลัมภ์ประจำที่วารสารฉบับหนึ่งครับ

ขอบคุณมากครับพี่เอก

ผมจะจำไว้ขึ้นใจ หลักการเขียนที่พี่เอกแน่ะนำมา

"เราอยากเขียน มีความสุขที่จะเขียน เเละถ่ายทอดออกไป"

ขอบคุณอย่างยิ่งนะครับ