3 C ใช่ตามนี้ หรือ ปล่าว ครับ

3 C ใช่ตามนี้ หรือ ปล่าว ครับ C1 คือ Customer : ลูกค้า อุปมาเป็นผู้ป่วย เป็นผู้เลือกบริการ...รพ.รัฐ หรือ รพ.เอกชน C2 คือ Change : การเปลี่ยนแปลง อุปมาเป็น รพ. ต้องมีความพร้อมรับบริการ มีนวัตกรรมใหม่ ๆ หรือสิ่งใหม่ ๆ รองรับผู้ป่วย C3 คือ Competition : การแข่งขัน

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

อาจารย์ยม
เขียนเมื่อ

ครับ 3 C เป็นกรอบแนวคิด การเป็นผู้นำองค์กรสมัย

C1 คือ Customer : คำนึงถึงลูกค้า เป็นหลัก ความพึงพอใจของลูกค้าเป็นตัวชี้วัดสำคัญ

C2 คือ Change : การเปลี่ยนแปลง  พร้อมรองรับการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ

C3 คือ Competition : การแข่งขัน เมื่อพร้อมรองรับการเปลี่ยนแปลง ย่อมรองรับการแข่งขันได้

อย่างไรก็ตาม การเป็นผู้นำ "ผู้นำการเปลี่ยแปลง" ต้องแกร่งด้วยทักษะ ต่อไปนี้ครับ

LEADERSHIP แกร่งด้วยภาวะผู้นำ

STRATEGY แกร่งด้วยการบริหารกลยุทธ์

CHANGE แกร่งด้วยการบริหารการเปลี่ยนแปลง

RESEARCH และแกร่งด้วยการวิจัยและพัฒนา