ทำไมถึงรวมกันคะ

อยากสอบถามพี่แอ๊ดว่าทำไมคณะศิลปศาสตร์ถึงรวมกับวิทยาศาสตร์คะ "คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์" หรือว่าเป็นการสอนแบบประยุกต์ ไม่ได้เป็นแบบ pure

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ขจิต ฝอยทอง
เขียนเมื่อ

เพราะว่าในระยะเริ่มแรกของการก่อตั้งมหาวิทยาลัยคณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ เป็นคณะที่รวมกัน ทางมหาวิทยาลัยเก็บเอกลักษณ์นี้ไว้ครับ เป็นมหาวิทยาลัยไม่กี่แห่งที่มีคณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์อยู่ด้วยกัน แต่นิสิตเรียนแบบ pure ได้ครับเช่น เคมี ภาษาอังกฤษ การจัดการเป็นต้นครับ ขอบคุณน้องลิปมากสบายดีนะครับ

ความเห็น (1)

สวัสดีค่ะพี่แอ๊ด

ขอบคุณที่เข้ามาตอบเพิ่มความกระจ่างในคำถามนะคะ

ลิปสบายดีค่ะ วันนี้วิชาเทคโนโลยีอันเนื่องมาจากพระราชดำริ พานักศึกษาปริญญาเอกไปดูงานที่โครงการสวนจิตรลดาค่ะ

เอาไว้จะทำบันทึกลงในบล็อก อย่าลืมติดตามชมด้วยนะคะ (=^<>^=)/"