วันครู

ณัฐพงษ์ จันทร์มณี
ครูคือปูชนียบุคคล ท่านทำตนเป็นแบบอย่างให้เราเห็น เป็นดั่งแสงสว่างของเดือนเพ็ญ ส่องนวลเย็นทั่วหล้าในราตรี เป็นดั่งดาวพราวระยับสวยจับจิต คอยส่องทิศส่องทางสว่างศรี อบรมศิษย์เป็นพลเมืองดี สอนให้มีความรักคู่คุณธรรม ครูท่านเป็นเสมือนดั่งพ่อแม่ คอยดูแลยามพลั้งผิดมิคิดซํา แนะแนวทางสว่างให้ไม่ปิดงำ สอนให้จำสิ่งที่พลาดเป็นบทเรียน พระคุณท่านยิ่งใหญ่เกินกำหนด ไม่มีหมดแม้วันจะผันเปลี่ยน ส่องสว่างกลางจิตดั่งแสงเทียน คอยพากเพียรส่งศิษย์ถึงฝั่งเอย ผมนายณัฐพงษ์ จันทร์มณี นักศึกษาทุน สควค. รุ่น 12 รหัส 51741111 วันครูนี้ขอให้ครูมีความสุข สุขภาพร่างกายแข็งแรง นะครับ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

อนงค์ศิริ
เขียนเมื่อ

ตอบ ณัฐพงษ์ ศิษย์รัก

วันครูอีกปี เราต่างมีครู เราจงระลึกถึงครูผู้มีคุณงามความดีที่เราประทับใจ

และนำท่านมาเป็นตัวแบบ นะครับ  วันครูปีนี้มีความหมายยิ่งกว่าปีไหนๆ

เพราะได้กราบครูแทบตักถึง  3 ท่าน (ครูประยูร  อำไพพันธุ์ ครูคณิต วนากมล

และครูสุชานาฏ )

และได้รับการยกย่องให้เป็นครูผู้อบรมคุณธรรมจริยธรรมดีเด่น

ของม.ราชภัฏเชียงใหม่  ได้รับรางวัลท่ามกลางครูร่วมแสดงมุฑิตาจิต

กราบครูด้วยจิตกตัญญูว่า ศิษย์มีวันนี้ เพราะศิษย์มีครู

ขอให้บุญกุศลที่ณัฐพงษ์ ระลึกถึงครู จงดลบันดาลให้ศิษย์เจริญสุข เจริญธรรม

ตลอดชั่วนิจนิรันดร   ด้วยรักศิษย์/ครูอนงค์ศิริ