งูสวัด

ณัฐ
สวัสดีค่ะ คุณหมอ พอดีว่าหนูมีเรื่องของรบกวนเวลาหน่อยค่ะ สามีมีอาการเหมือนกับ งูสวัด ตำแหน่งที่เป็น คือ 2 ข้างด้านหลัง เลย เอวมาหน่อยค่ะ ไม่ถึงกลางหลัง เป็นเส้นๆ นูนๆ สามีบอกว่าเคยเป็นเมื่อปีที่แล้ว และก็ได้หาหมอและก็ได้ยามากิน ตอนนี้ยาที่กินมันเอาไม่อยู่ค่ะ เกือบ 2 อาทิตย์แล้ว อาการยังเหมือนเดิม แต่มีก้อนตุ่มแดงๆเป็นกลุ่มๆ ประมาณ หัวแม่มือ หลายจุดค่ะ เพิ่งเกิด 2 วันนี่เอง สามีบอกว่า ปวดแสบ มาก นอนไม่ไลบเลย ยาที่กินก็ที่ หมอที่นี่แนะนำ หนูไม่รู้ว่ายาอะไร เพราะว่าปีที่แล้วแฟนบอกว่ากินแล้วหาย นี่ไปรับยามา 2 ครั้งแล้ว อาการก็น่าจะหนักกว่าเดิม สามีอยู่ ฮอนแลนด์ค่ะ คงจะใช้ยาแบบสมุนไพรไม่ได้แน่ๆค่ะ ไม่รู้จะไปหาซื้อที่ไหนค่ะ คุณหมอพอจะแน่นำได้มั๊ยค่ะ ถ้าแผนปัจจุบันขอทราบแค่ตัวยาก็น่าจะพอช่วยได้ค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ ณัฐ

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ความเห็น (1)
นายแพทย์สุทัศน์ ดวงดีเ่ด่น

ผมเข้าใจว่าตอบไปแล้ว แต่เท่าที่อ่านดู เป็น 2 ข้าง และเป็นซ้ำ ไม่น่าใช่งูสวัด สงสัยต้องให้หมอที่ฮอลแลนด์ดูให้ หมอฝรั่งนี่พูดตรงๆ ผมไม่ค่อยไว้ใจ ส่วนมากมันจะแม่นถ้า ไปเจอเรื่องที่เชี่ยวชาญหรือทำวิจัย แต่ในชีวิตจริงน้อยคนที่ยอมทำงานหนัก ทำให้ส่วนใหญ๋เจอกันหนแรกมันวินิจฉัยโรคไม่ค่อยจะได้ แต่ถ้าเข้าระบบไปรักษาต่อเนื่องและเจอผู้เชี่ยวชาญโรคผิวหนัง เดี๋ยวก็คงหาย แต่ถ้าเราไม่มีประกันมันจะแพงมหาโหด ถ้าเป็นกรณีอย่างนี้ให้แฟน ถ่ายรูปแมคโครส่งเมล์มาดูครับ