การรับสมัคร

jjjjjjjjjjjjj
6 ปีที่แล้ว
 แจ้งลบ
 
 แจ้งลบ
โครงการครูสายพันธุ์ใหม่จะเปิดรับสมัครเมื่อไหร่ค่ะ
  

คำตอบ

ครูพันธุ์ใหม่
4 ปีที่แล้ว
not yet answered
ครูพันธุ์ใหม่
6 ปีที่แล้ว

จากข่าวก็ประมาณช่วง ปี 2552 เป็นต้นไปครับ

444
6 ปีที่แล้ว

อยากสมัครครูสายพันธุ์ใหม่ต้องทำอย่างไร สมัครอย่างไร ค่ะ

ครูพันธุ์ใหม่
6 ปีที่แล้ว

ถ้าเป็นรายละเอียดปี 47 ก็พอจะมีให้ศึกษากันนะครับ

แต่ถ้าของรุ่น 2 ปัจจุบัน ก็ยังไม่มีข่าวคืบหน้าเลยครับครับ มีแต่ข่าวล่าสุดที่ออกมา

ยังไงก็ตามลิงค์นี้นะครับ

ยังไงก็เข้าตาลิ้งค์นี้นะ http://gotoknow.org/ask/classioma/6458

ระเบียบการปี 47 http://gotoknow.org/blog/punmai/274555

ข่าวล่าสุด 26 ก.ค. 52 http://gotoknow.org/blog/punmai/280842

ยังไงก็เข้ามาติดตามข่าวเรื่อย ๆ นะครับ ถ้ามีอะไรคืบหน้าจะแจ้งไว้ให้ทราบอีกทีครับ

ถ้าไงก็คลิ๊กกลับไปอ่านหน้าที่แล้วนะครับ อ่านกลับไปเรื่อย ๆ อย่างน้อยก็อาจจะได้

รู้เกี่ยวกับโครงการเพิ่มขึ้น เพราะได้ตอบคำถามคนที่เข้ามาถามไว้แล้ว

คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์นะครับ

som
6 ปีที่แล้ว

การรับสมัครครูพันธุ์ใหม่มีวันไหนคะ แล้วมีรายละเอียดยังไงบ้าง มีปฎิทินให้ดูไหมคะ

ครูพันธุ์ใหม่
6 ปีที่แล้ว

ยังไม่มีกำหนดการครับ ต้องรอก่อนนะครับ

วนิดา
6 ปีที่แล้ว

สำหรับปีการศึกษา 2553

เปิดรับสมัครวันไหนค่ะ ใช่ประมาณวันที่ 1-20 มกราคม 2553 ไหมค่ะ

ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบค่ะ

6 ปีที่แล้ว

นิสิตปี1สามารถสมัครได้รึป่าวคะ

เติ้ล
6 ปีที่แล้ว

ผมอยากเป็นครูพันธุ์ใหม่ สอนเด็กหูหนวกครับ มีป่าวครับ

ครูพันธุ์ใหม่
6 ปีที่แล้ว

อย่างที่เรียนให้ทุกท่านทราบนะครับ ว่ากำหนดการที่แน่นอนยังไม่มีข่าวออกมาเลย ผมก็ไม่ทราบว่าทุกท่านได้ข่าวมาจากไหน

แต่ถ้ามีเอกสารยืนยันได้ ก็กรุณานำมาลงไว้ให้คนอื่น ๆ ได้ศึกษากันด้วยนะครับ จะเป็นกรุณาอย่างยิ่ง

สำหรับผมก็ยังให้คำตอบเกี่ยวกับกำหนดการรับสมัครไม่ได้ในตอนนี้นะครับ เพราะยังไม่มีข่าวคืบหน้าเลย

มีแต่ข่าว เกี่ยวกับการรับสมัครของ สควค ครับ ..............

สสวท. เปิดสอบคัคเลือกเข้าเป็นนักศึกษาทุนโครงการ สควค.

+โพสต์เมื่อวันที่ : 11 พ.ย. 2552

..... สควค.คัด 580 คน มอบทุนเรียนครู สสวท. เปิดสอบคัคเลือกเข้าเป็นนักศึกษาทุนโครงการ สควค. หรือโครงการส่งเสริมการผลิตครูที่มีความสามารถพิเศษทางวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ หลักสูตรประกาศนียบัตรบัณฑิตวิชาชีพครู ประจำปีการศึกษา 2553 รับสมัครไม่เกินธันวาคม 2552 คุณสมบัติผู้มีสิทธิ์สมัคร 1.สำเร็จการศึกษาวิทยาศาสตรบัณฑิต (วท.บ.) ในปีการศึกษา 2548, 2549, 2550 และ 2551สาขาวิชาเคมี ฟิสิกส์ ชีววิทยา คณิตศาสตร์ คอมพิวเตอร์ 2.กำลังศึกษาหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต (วท.บ.) ชั้นปีที่ 4 ในปีการศึกษา 2552 สาขาวิชาเคมี ฟิสิกส์ ชีววิทยา คณิตศาสตร์ คอมพิวเตอร์ และมีผลการเรียน เฉลี่ยสะสมถึงชั้นปีที่ 4 ภาคเรียนที่ 1 ไม่ต่ำกว่า 2.75 3.มีผลการเรียนเในวิชาเอก เฉลี่ยสะสมไม่ต่ำกว่า 2.75 ระยะเวลารับสมัคร เดือนพฤศจิกายน - ธันวาคม 2552 มหาวิทยาลัยที่เป็นศูนย์ศึกษาของโครงการสควค. สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี [สสวท.] 924 ถ.สุขุมวิท พระโขนง คลองเตย กรุงเทพฯ 10110 โทร. 0-2392-4021 ต่อ 2308 2313 และ 2314

แหล่งที่มาของข่าว http://www.igotgrants.com

ครูบ้านนอกดอทคอม http://www.kroobannok.com/22149

นายสิทธิเชษฐ์ จารัตน์
6 ปีที่แล้ว

สวัสดีครับ ขณะนี้กระผมกำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 4 หลักสูตรรัฐประศาสนศาสตร์บัณฑิต สาขาการบริหารองค์กรภาครัฐและเอกชน วิทยาลัยการปกครองและกฎหมาย มหาวิทยาลัยราชบุรีรัมย์ พอดีกระผมได้อ่านรายละเอียดของโครงการไทยเข้มแข็งของกระทรวงศึกษาธิการ ในประเด็นเเรื่องครูพันธ์ใหม่ และกระผมอยากทราบรายละเอียดที่ว่าคนที่สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีแล้วอยากจะเป็นครู และสาขาของกระผมเข้าข่ายที่่จะขอสมัคสอบเข้ารับทุนครูพันธ์ใหม่หลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพครูได้หรือไม่ เพราะว่ากระผมได้ศึกษาในรายละเอียดโครงการของกระทรวงศึกษาธิการแล้วเขาบอกรายละเอียดว่าทุนมี 3 กรณีคือ 1.นักเรียที่จบ ม.6 แล้วต้องการสอบทุนครู 5 ปี 2. นักเรียนที่จบม.6 ต้องการที่จะเป็นครู 5 ปี แต่ต้องศึกษาในสาขาวิชาที่ขาดแคลนเท่านนั้น เช่น สาขาวิทยาศาสตร์ สาขาคณิตศาสตร์ และสาขาวิทยาศาสตร์ที่ขาดแคลน 3. ผู้ที่สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรี และต้องการจะเป็นครู คือเรียนหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพครู 1 ปี และในตอนนี้จะมีการเปิดสอบช่วงในครับ ช่วยบอกด้วยนะครับ

ด้วยความเคารพอย่างสูง

k
6 ปีที่แล้ว

ถ้าอยู่ ม6

จะเปิดรับสมัครไหมค่ะ

ขอบคุณค่ะ

เพ็ญแข
6 ปีที่แล้ว

ต้องการทราบรายละเอียดของครูพันธุ์ใหม่ เนื่องตอนนี้ฉันจบ วท.บ แล้วฉันมีสิทธิหรือเปล่า ถ้ามีสิทธิต้องทำอย่างไรบ้าง

ครูพันธุ์ใหม่
6 ปีที่แล้ว

ผมก็ยังไม่ทราบรายละเอียดการรับสมัครเหมือนกันครับ เพราะตอนนี้ก็มีแค่ข่าวออกมาเรื่อย ๆ ยังไม่ประกาศรับอะไรยังไง ก็ลองติดตามเรื่อย ๆ นะครับ และก็ศึกษาข่าวจากหลาย ๆ ที่ด้วยนะครับ บางทีผมอาจจะไม่ทราบรายละเอียดในส่วนอื่น ที่ช่วยได้ก็ข่าวจากที่ลงในหนังสือพิมพ์ มาให้ศึกษากันครับ

ครม.ได้เห็นชอบในหลักการให้ ศธ.ดำเนินโครงการผลิตครูพันธุ์ใหม่ จำนวน 5 รุ่น

+โพสต์เมื่อวันที่ : 8 ธ.ค. 2552

.....

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้เห็นชอบในหลักการให้ ศธ.ดำเนินโครงการผลิตครูพันธุ์ใหม่ จำนวน ๕ รุ่น ตั้งแต่ปีการศึกษา ๒๕๕๔–๒๕๕๗ รวมจำนวน ๓๐,๐๐๐ คน และเห็นชอบแต่งตั้งนายสุทธิชัย จันทร์อารักษ์ ดำรงตำแหน่งผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมช.ศธ. นางสาวนริศรา ชวาลตันพิพัทธ์)

เมื่อวันที่ ๘ ธันวาคม ๒๕๕๒ ที่ประชุม ครม.ได้พิจารณาโครงการผลิตครูพันธุ์ใหม่ตามที่กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เสนอ แล้วมีมติเห็นชอบและอนุมัติตามความเห็นสำนักงบประมาณ (สงป.) ดังนี้

๑. เห็นชอบในหลักการให้ ศธ.ดำเนินโครงการผลิตครูพันธุ์ใหม่ โดยมีเป้าหมายผลิตครู จำนวน ๔ รุ่น ตั้งแต่ปีการศึกษา ๒๕๕๔–๒๕๕๗ รวมจำนวน ๓๐,๐๐๐ คน เพื่อแก้ไขปัญหาการขาดแคลนครูสายสอน โดยให้ ศธ. พิจารณา

กำหนดหลักเกณฑ์การคัดเลือกบุคคลที่จะเข้าร่วมโครงการดังกล่าวให้ชัดเจนทั้งด้านความรู้ ความสามารถ ความตั้งใจ และเจตคติที่ดีต่อวิชาชีพครู รวมทั้งกำหนดเงื่อนไขการปฏิบัติงานหลังสำเร็จการศึกษาให้มีความเหมาะสม โดยมีระบบการติดตามและประเมินผลโครงการอย่างต่อเนื่องด้วย

๒. อนุมัติค่าใช้จ่ายต่อหัวนักศึกษา ประกอบด้วยทุนการศึกษาและงบดำเนินการ โดยให้เบิกจ่ายงบประมาณในลักษณะเงินอุดหนุนทั่วไปตามที่ ศธ. เสนอ เนื่องจากเป็นไปตามเกณฑ์ที่ ครม.ได้เคยให้ความเห็นชอบแล้ว เมื่อวันที่ ๑๙ สิงหาคม ๒๕๕๑

๓. ส่วนงบประมาณที่ขออนุมัติดำเนินโครงการในช่วงปี ๒๕๕๔ – ๒๕๖๓ จากงบประมาณรายจ่ายประจำปีในวงเงิน ๔,๒๓๕ ล้านบาท ประกอบด้วยทุนการศึกษาจำนวน ๒,๕๗๐.๒๕ ล้านบาท งบดำเนินการ ๑,๔๑๓.๗๕ ล้านบาท และงบบริหารโครงการ ๒๑๕ ล้านบาทนั้น เนื่องจากเป็นการขอรับการสนับสนุนงบประมาณโครงการระยะยาว (๑๐ ปี) จึงให้ ศธ. ขอทำความตกลงในรายละเอียดกับ สงป. ตามความจำเป็นและเหมาะสม เพื่อพิจารณาจัดสรรตามกำลังงบประมาณแผ่นดินในแต่ละปีต่อไป

๔. ในประเด็นที่ ศธ.ขออนุมัติอัตราที่จะบรรจุนักศึกษาที่จบตามเกณฑ์ของโครงการครูพันธุ์ใหม่ และโครงการผลิตครูภายใต้แผนปฏิบัติการไทยเข้มแข็ง ๒๕๕๕ เป็นอัตราเกษียณอายุราชการของข้าราชการครูที่ได้รับคืนให้แก่ ศธ. ในอัตราเกษียณร้อยละ ๑๐๐ โดยขอยกเว้นการพิจารณาให้ความเห็นชอบจาก คปร. นั้น เนื่องจาก ครม.ได้มีมติเมื่อวันที่ ๑๙ สิงหาคม ๒๕๕๑ อนุมัติหลักการให้จัดสรรอัตราจากผลการเกษียณอายุราชการคืนร้อยละ ๑๐๐ ตามที่ ศธ. เสนอ โดยให้ ศธ.จัดทำรายละเอียดการขอคืนอัตรากำลังในแต่ละปี ระหว่างปี ๒๕๕๑–๒๕๕๔ ให้ คปร. รับไปประกอบการพิจารณาตามเหตุผลความจำเป็นเป็นปีๆ ไป จึงเห็นควรให้ ศธ.ดำเนินการตามมติ ครม.ดังกล่าว โดยให้ ศธ.จัดทำรายละเอียดการขอคืนอัตรากำลังในแต่ละปีโดยผ่านการพิจารณาจาก คปร.ก่อน ทั้งนี้ การขอขยายระยะเวลาจากที่กำหนดไว้เดิมจากปี ๒๕๕๑–๒๕๕๔ ออกไปจนจบโครงการดังกล่าวนั้น เห็นควรให้เป็นไปตามความจำเป็นและสอดคล้องกับการขาดแคลนที่แท้จริง

๕. อนุมัติให้แต่งตั้งคณะกรรมการเพื่อดำเนินการ ๒ ชุด ได้แก่

๕.๑ คณะกรรมการบริหารโครงการผลิตครูพันธุ์ใหม่ และคณะกรรมการคัดเลือกสถาบันฝ่ายผลิตและนักศึกษาทุนโครงการครูพันธุ์ใหม่ โดยคณะกรรมการบริหารโครงการผลิตครูพันธุ์ใหม่ ประกอบด้วย รศ.วรากรณ์ สามโกเศศ เป็นกรรมการที่ปรึกษา เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา เป็นกรรมการที่ปรึกษา นายชัยวุฒิ บรรณวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานกรรมการ เจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา เป็นกรรมการและเลขานุการ รวมทั้งผู้ช่วยเลขานุการรวม ๓ คน และมีกรรมการอื่นอีก ๑๓ คน โดยมีอำนาจหน้าที่กำหนดนโยบาย กรอบและทิศทางการดำเนินงานของโครงการผลิตครูพันธุ์ใหม่ เพื่อให้สถาบันอุดมศึกษาที่เข้าร่วมโครงการมีการดำเนินงานที่เป็นไปในทิศทางเดียวกัน รวมทั้งกำกับ ดูแล บริหารโครงการ และประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อให้โครงการดำเนินการบรรลุวัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ ตลอดจนติดตาม ประเมินผล และรายงานผลการดำเนินงานโครงการต่อกระทรวงศึกษาธิการ คณะรัฐมนตรี และสาธารณชน

๕.๒ คณะกรรมการคัดเลือกสถาบันฝ่ายผลิตและนักศึกษาทุนโครงการผลิตครูพันธุ์ใหม่ ประกอบด้วย ศาสตราจารย์สมหวัง พิธิยานุวัตร์ เป็นประธานกรรมการ เจ้าหน้าที่ สกอ. เป็นกรรมการและเลขานุการ รวมทั้งผู้ช่วยเลขานุการรวม ๓ คน และมีกรรมการอื่นอีก ๑๘ คน โดยมีอำนาจหน้าที่ในการจัดทำเกณฑ์และคัดเลือกสถาบันฝ่ายผลิตเข้าร่วมโครงการ จัดทำเกณฑ์และดำเนินการคัดเลือกนักศึกษาทุนเข้าร่วมโครงการ จัดทำประชาสัมพันธ์โครงการ และรายงานผลการดำเนินงานต่อกระทรวงศึกษาธิการ คณะรัฐมนตรี และสาธารณชน

นอกจากนี้ ครม.อนุมัติตามที่ ศธ.เสนอแต่งตั้ง นายสุทธิชัย จันทร์อารักษ์ ดำรงตำแหน่งผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นางสาวนริศรา ชวาลตันพิพัทธ์) ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ ๘ ธันวาคม ๒๕๕๒ เป็นต้นไป

ที่มา http://www.moe.go.th/websm/2009/dec/446.html

และ จากเว็บไซต์ครูบ้านนอกดอทคอม http://www.kroobannok.com/24387

ครม.เคาะ4 พันล. ผลิต “ครูพันธุ์ใหม่” บรรจุทันที3หมื่นคน

ข่าววันที่ 8 ธันวาคม 2552 แหล่งข่าวจาก สยามรัฐ

เมื่อวันที่ 8 ธ.ค.52 นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ที่ประชุมมีมติเห็นชอบโครงการครูพันธุ์ใหม่ตามที่กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เสนอ โดยมีระยะเวลาดำเนินการ 5 ปี เริ่มตั้งแต่ปีงบประมาณ 2553-2558 ซึ่งมีเป้าหมายผลิตครูให้กับสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.) และสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) โดยมุ่งเน้นสาขาที่ขาดแคลน ทั้งนี้ภายในระยะเวลา 5 ปีจะผลิตครูให้ได้ 30,000 คน แบ่งเป็น 2 รูปแบบ ได้แก่ 1.โครงการผลิตครู 5 ปี จะรับนักเรียนที่จบชั้น ม.ปลาย หรือ ปวช.ปี 3 มีผลการเรียนเฉลี่ยตั้งแต่ 3.00 ขึ้นไป เข้ามาเรียนในคณะครุศาสตร์ หรือศึกษาศาสตร์ และ 2.โครงการผลิตครูรูปแบบ 4+1 โดยจะรับผู้เรียนที่จบการศึกษาระดับปริญญาตรี ในสาขาที่ขาดแคลน เช่น วิชาภาษาอังกฤษ คณิตศาสตร์ และวิทยาศาสตร์ ที่สนใจมาเรียนครูเพิ่มอีก 1 ปี โดยทั้ง 2 โครงการนี้ หากสำเร็จการศึกษาในผลการเรียนเฉลี่ย 3.00 จะมีหลักประกันด้วยว่าเรียนจบแล้ว มีงานทำได้บรรจุเข้ารับราชการโดยไม่ต้องไปสอบแข่งขัน

รมว.ศึกษาธิการ กล่าวต่อว่า ทั้ง 2 โครงการยังมีทุนการศึกษาให้ด้วย โดยโครงการผลิตครู 5 ปีได้รับทุนปีละ 69,000 บาทต่อคน และโครงการผลิตครูรูปแบบ 4+1 ได้รับทุนปีละ 103,500 บาทต่อคน ซึ่งจะใช้งบประมาณทั้งสิ้น 4,200 ล้านบาท ทั้งนี้โครงการดังกล่าวได้จัดตั้งคณะกรรมการ 2 ชุดขึ้น เพื่อมาดูแลรับผิดชอบ โดยมีนายชัยวุฒิ บรรณวัฒน์ รมช.ศึกษาธิการ และนายสมหวัง พิธิยานุวัฒน์ รักษาการ ผอ.สำนักงานรับรองมาตรฐานและประเมินคุณภาพการศึกษา (สมศ.) เป็นประธาน อย่างไรก็ตาม โครงการนี้จะเริ่มในเดือน พ.ค.53 และจะได้ครูพันธุ์ใหม่ชุดแรกในปี 2554 ที่สามารถบรรจุเป็นข้าราชการครูได้

ครูพันธุ์ใหม่
6 ปีที่แล้ว

สสวท. เปิดสอบคัคเลือกเข้าเป็นนักศึกษาทุนโครงการ สควค. ระดับประกาศนียบัตรบัณฑิตวิชาชีพครู

สสวท. เปิดสอบคัดเลือกผู้สำเร็จการศึกษาปีการศึกษา 2548 ,2549,2550,2551 และ 2552

สาขาวิชาเคมี ชีววิทยา ฟิสิกส์ คณิตศาสตร์ คอมพิวเตอร์ เข้ารับทุนศึกษาต่อประดับประกาศนียบัตรบัณฑิตวิชาชีพครู ปีการศึกษา 2553

หลักสูตรประกาศนียบัตรบัณฑิตวิชาชีพครู ประจำปีการศึกษา 2553

คุณสมบัติผู้มีสิทธิ์สมัคร

1. สำเร็จการศึกษาวิทยาศาสตรบัณฑิต (วท.บ.)* ในปีการศึกษา 2548, 2549, 2550

และ 2551 สาขาวิชาเคมี ฟิสิกส์ ชีววิทยา คณิตศาสตร์ คอมพิวเตอร์

2. กำลังศึกษาหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต (วท.บ.) ชั้นปีที่ 4 ในปีการศึกษา 2552

สาขาวิชาเคมี ฟิสิกส์ ชีววิทยา คณิตศาสตร์ คอมพิวเตอร์ และมีผลการเรียน

เฉลี่ยสะสมถึงชั้นปีที่ 4 ภาคเรียนที่ 1 ไม่ต่ำกว่า 2.75

3. มีผลการเรียนเในวิชาเอก เฉลี่ยสะสมไม่ต่ำกว่า 2.75*

หมายเหตุ * การคิดคะแนนเฉลี่ยสะสมของผลการเรียนวิชาเอก ไม่ต่ำกว่า 2.75 ให้คิดจากค่าเฉลี่ยของผลการเรียนในรายวิชาเอกของผู้สมัครรับทุน โดยคิดจากรายวิชาเอกในกลุ่มวิชาพื้นฐาน กลุ่มวิชาเอกบังคับ และกลุ่มวิชาเลือก

ระยะเวลารับสมัคร

เดือนพฤศจิกายน - ธันวาคม 2552

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

- สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี [สสวท.]

924 ถ.สุขุมวิท พระโขนง คลองเตย กรุงเทพฯ 10110

โทร. 0-2392-4021 ต่อ 2308 2313 และ 2314

www3.ipst.ac.th/dpst

http://www3.ipst.ac.th/meeting_dpst/news/news.php?mem=read&nid=185

เปิ้ล
6 ปีที่แล้ว

อยากทราบการรับสมัครครูพันธุ์ ปี53 รุ่น2

มีเกณฑ์การรับสมัครยังงัยคคะ

แล้วรับสมัครวันใหน

ขอขอบคุณล้วงหน้านะคะ

ครูพันธุ์ใหม่
6 ปีที่แล้ว

ผมยากจะตอบคำถามให้ทุกคนนะครับ แต่คำถามเยอะเหลือเกิน อีกอย่างเป็นคำถามที่ได้เคยตอบไว้แล้วทั้งนั้น

ถ้ายังไง ก็ลงคลิกกลับไปอ่านดูเรื่อย ๆ นะครับ คิดว่าน่าจะได้คำตอบไม่มากก็น้อยครับ

แต่ผมว่าถ้าเขาประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ ทุกคนก็จะทราบข้อเท็จจริงเองนะครับ ขอให้ทุกคนช่วยกันติดตามข่าวด้วยครับ

แล้วถ้ามีความคืบหน้ายังไงก็เอามาลงไว้ให้ศึกษากันด้วยนะครับ.....ขอบคุณทุกคนมากครับ

http://gotoknow.org/ask/classioma/6458

ก้อย
6 ปีที่แล้ว

ถ้าจบรัฐศาสตร์ จะสามารถสมัครครูพันธุ์ใหม่ 4+1 ได้หรือเปล่าคะ

รบกวนพี่ตอบด้วยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ

ปรเมศวร์
5 ปีที่แล้ว

อยากทราบว่าปัจจุบันการเรียน วิชาชีพครู ต้องเรียนหลักสูตรกี่ปี และในภาคใต้มีสถาบันใดบ้างที่เปิดทำการสอนในปี2553

นายบุญส่ง โตบารมีกุล
5 ปีที่แล้ว

ผมอยากทราบว่า ตอนนี้ผมกำลังผมกำลังศึกษาอยู่ปี่ที่ 1 มหาลัยรามคำแหง คณะศึกษาศาสตร์ คือผมจะอยากเข้าร่วมโครงการครูสายพันธุ์ใหม่ด้วยได้ไหมคับ ถ้าได้ผมจะต้องทำอย่าไรบ้างคับ แล้วจะไปสมัครได้ที่ไหน รบกวนให้พี่ช่วยตอบให้ด้วยน่ะครับ

ขอบคุณคับ

มิ้นท์
5 ปีที่แล้ว

มีครูสอนอะไรบ้างคะ

แล้วมีคณะอะไรบ้าง

ครูพันธุ์ใหม่
5 ปีที่แล้ว

ลองคลิ๊กกลับไปอ่านหน้านี้ดูนะครับ เผื่อได้อะไรบ้าง คลิ๊กกลับไปอ่านหน้าถัดไปเรื่อย ๆ นะครับ

http://gotoknow.org/ask/classioma/6458

ครูแอ้
5 ปีที่แล้ว

สวัสดีค่ะ...เราก้อเป็นเด็กทุน 5 ปีเหมือนกันค่ะ

ตอนนี้มีน้องฝากถามถึงโครงการทุนครูรุ่น 2 เยอะมากค่ะ

แต่ละคำถามก้อจนด้วยเกล้าทั้งนั้น....ฝากคุณครูช่วยตอบนะค่ะ

1. ตอนนี้เรียนศึกษาศาสตร์ เอกปฐมวัย ปี 4 เกรดเฉลี่ย 3.43 มีโอกาสรับทุน 4 + 1 มั้ยค่ะ

2. มีการกำหนด คุณสมบัติสาขาวิชาของผู้จบการศึกษา ม.ปลายรึเปล่า เช่น จบสายวิทย์ - คณิต สอบเข้าศึกษาศาสตร์เอกภาษาไทยได้มั้ย

มีความคืบหน้าอย่างไรแจ้งด้วยนะค่ะ

ว่าที่ครูพันธุ์ใหม่
5 ปีที่แล้ว

เกรดเฉลี่ยรายวิชาสะสมคิดอย่างไรคะ

แล้วปี 54 ต้องเฉลี่ยรายวิชาจะลดลงกว่าเดิมไหมคะ

อย่างปีที่แล้วต้องได้ 2.83 ปี53 ยัง 2.75 เลยคะ

มันจะลดลงเรื่อยๆๆๆหรอคะ

ตอบด่วนนะคะ

จะได้สบายใจคระ

minny
5 ปีที่แล้ว

สวัสดีนะคะ

ไม่ทราบว่ารับสมัครเฉพาะที่จบ ม.6 เท่านั้นหรอคร่า

ช่วยตอบหน่อย...

ขอบคุณคร่า

แตงโม
5 ปีที่แล้ว

อยากทราบว่าปฏิทินการรับสมัครครูพันธ์ใหม่ปี53นะค่ะเขามีกำหนดการยังไงช่วยตอบให้รู้หน่อยค่ะ

ไข่ดาว
5 ปีที่แล้ว

วันเวลาที่ชัดเจนของการรับสมัครคูรพันธ์ใหม่ปี53ค์อวันไหนค่ะ

ครูโม นศ.ทุนครูพันธ์ใหม่รุ่น1
5 ปีที่แล้ว

ขอตอบคำถามแทนเพื่อนครูโมทย์นะคะ

เรื่องการรับสมัครโครงการผลิตครูการศึกษาขั้นพื้นฐานหลักสูตร 5 ปี (ทุนครูพันธุ์ใหม่)

ยังไม่สามารถทราบรายละเอียดที่แน่นอนค่ะ

คิดว่าจะเริ่มทราบข่าวที่แน่นอนก้อคงเป็นช่วงการเปิดรับสมัครเข้ามหาลัยต่างๆนั่นแหละค่ะ

แต่ต้องตามข่าวเรื่อยๆ

ช่วงนี้ก้อขอให้น้องๆ เตียมตัวให้พร้อมกันไปก่อนนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

ถ้าถามเกี่ยวกับว่ารุ่น1สมัครยังไง สอบแบบไหน มีที่ไหนบ้าง ... อะไรที่เกี่ยวกับรายละเอียดของรุ่น 1แล้วมีประโยชน์ก้อยินดีช่วยค่ะ

ถ้าอยากได้คำตอบโดยไม่ต้องมาเปิดหาในนี้ก้อmail มาถามได้ค่ะ

[email protected]

-^^-

ครูพันธุ์ใหม่
5 ปีที่แล้ว

การรับครูพันธุ์ใหม่

รูปแบบที่ 1 จะรับนักศึกษาในส่วนของ คณะครุศาสตร์ และศึกษาศาสตร์ หลักสูตร 5 ปี รับคนที่เกรดเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 3.00

โดยผ่านการคัดเลือกโดยเกณฑ์ที่ ทาง สพฐ กำหนด

รูปแบบที่ 2 รับบุคคลที่จบใน สาขาวิชา ด้าน วิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ สถาปัตยกรรม ฯลฯ ที่เกรดเฉลี่ยเมื่อจบ ไม่ต่ำกว่า 3.00

เรียน ป.บัณฑิตวิชาชีพครู 1 ปี (4+1) โดยผ่านการคัดเลือกโดยเกณฑ์ที่ ทาง สพฐ กำหนด

+++ยังไม่ทราบรายละเอียดที่มากกว่านี้ กรุณาติดตามเป็นระยะนะครับ++

พอดีผมได้ดูรายการเกี่ยวกับกระทรวงศึกษาธิการครับ โดยท่าน รมต กระทรวงศึกษาธิการ (คนเก่า) ท่านจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์

ได้ให้สำภาษณ์แล้วก็เล่าเกี่ยวกับโครงการนี้ด้วยครับ ตามที่ผมได้ลงไว้หนะแหละครับ แต่ตอนนี้ก็นำเรื่องเข้า ครม เพื่อขอ

อนุมัติครับ เพราะต่อไปครูจะเกษียณอีกเยอะนะครับ ก็จะรับครูจากโครงการครูพันธุ์ใหม่บรรจุ 30 % และสอบบรรจุทั่วไปอีก 70% ครับจากตำแหน่งที่ขาด เพื่อมาทดแทนครับ....

อินทร์แก้ว
5 ปีที่แล้ว

ขอความกรุณาช่วยประชาสัมพันธ์ด้วยว่า เปิดรับครูสายพันธุ์ใหม่เมื่อไหร่

ขอบคุณครับ

อินทร์แก้ว

ครูพันธุ์ใหม่
5 ปีที่แล้ว

ครับผม

โน๊ต
5 ปีที่แล้ว

ขอบคุณอาจารย์มากนะครับ

ที่อุสาห์สละเวลาในการตอบคำถามต่าง

ยังงัยก็อย่างพึ่งเบื่อก่อนนะครับ

ช่วยเป็นที่ปรึกษาและให้ข้อมูลแก่พวกเราก่อนนะครับ

พวกเราก็ไม่มีอะไรตอบแทนจะมีก็แค่คำขอบคุณเท่านั้นแหละครับ

ขอบคุณครับ

ครูพันธุ์ใหม่
5 ปีที่แล้ว

ครับผม ยินดีครับ เป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ทำเพื่อใครหลาย ๆ คน แม้ว่าเราจะไม่เคยรู้จักกันมาก่อน

แต่เพื่อทำความฝันให้น้อง ๆ หลายคน ได้สมหวัง ผมยินดีที่จะสละเวลาอันน้อยนิดของผมครับ

ขอให้ทุกคนโชคดีนะครับ..........โปรดอย่าลืมความฝันของตัวเองนะครับ ทุกคนมีสิทธิ์ท้อได้ แต่ห้ามถอยนะครับผม

ซึ่งผมก็เคยท้อมาก่อน แต่ผมก็ไม่ถอยครับ สู้ สู้ตายครับ

หยดน้ำ
5 ปีที่แล้ว

อยากทราบการรับสมัคร ครูพันธ์ใหม่ ปี53 นี้คะ

มีที่ไหนบ้างคะ

และสอบได้ จะบรรจุให้ไหมคะ

ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

น้ำฝน
5 ปีที่แล้ว

อยากทราบวันรับสมัครครูพันธุ์ใหม่มากค่ะ

ครูพันธุ์ใหม่
5 ปีที่แล้ว

ตอบคำถามคุณหยดน้ำ

ติดตามข่าวได้จากลิงค์นี้นะครับ http://gotoknow.org/ask/classioma/6458

สอบได้บรรจุให้ครับ เหมือนรุ่นที่ 1 รุ่นแรก ปีการศึกษา 2547 หลักสูตรครูพันธุ์ใหม่ 5 ปี รุ่นแรก จำนวนสองพันกว่าคน

ตอนนี้จบแล้ว ได้รับการบรรจุเข้ารับราชการครูเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ............

ปูเป้
5 ปีที่แล้ว

ครูพันธ์ใหม่สอบยาก-ง่ายแค่ไหน และสอบแนวไหนคะจะได้เตรียมสอบถูก อ่ะค่ะ

อ้อแอ้
5 ปีที่แล้ว

จะเริ่มสมัครกันวันไหนค่ะ

มันสมัครเฉพาะคนที่จะเรียนต่อคณะครุศาสตร์หรือว่าต้องจบหลักสูตรปริญญาตรี5ปีก่อนค่ะ

จะสมัครได้ยังไง

ครูพันธุ์ใหม่
5 ปีที่แล้ว

ติดตามความคืบหน้าและรายละเอียดได้ตามลิงค์นี้นะครับ

http://gotoknow.org/ask/classioma/6458

5 ปีที่แล้ว

พี่ค่ะช่วยส่งข้อมูลการรับสมัครครูพันธ์ใหม่ ปี 54 มาให้ด้วยนะคะ หนูอยากจะรู้ข้อมูลมากจริงๆค่ะ...

0...ขอขอบพระคุณล่วงหน้านะคะ

[email protected]

นางสาวน้ำฝน สีสด
5 ปีที่แล้ว

อยากทราบวันเปิดสอบครูพันใหม่มากค่ะ

นางสาว วรรนิสา ปิ่นหอม
5 ปีที่แล้ว

อยากทราบการรับสมัครครูพันธ์ใหม่ปี53ค่ะ

ช่วยบอกด้วย

ที่ [email protected]

จอยลี่
5 ปีที่แล้ว

อยากทราบการรับสมัครครูพันธ์ใหม่มากเลยค่ะ

ณัฐพร
5 ปีที่แล้ว

เห็นคุณครูที่มาจากโครงการครูพันธ์ใหม่ที่โรงเรียนบอกว่าต้องใช้คะแนน O-net ด้วยใช่ไหมค่ะ

แล้วเกณฑ์ที่ใช้สมัครมันเป็นยังไงค่ะ แล้วสมัครเมื่อไหร่อยากรู้รายละเอียดค่ะ

กัส
5 ปีที่แล้ว

ทุกคนมีความหวังทุกคนก็อยากได้มันแต่มันต้องขึ้นอยู่กับการสอบหรือกรรมการที่จะให้อยากถามว่าคนที่สอบไม่ผ่านแต่อยากได้ครูพันใหม่ทำไงดีละ

แล้วบ้างคนที่ได้แล้วแล้วเรียนไม่จบละ

ทุนจะเป็นของคัยอีก

ช่วยอธิบายหน่อย

ทุนมันมีสองประเภท

ประเภที่หนึงได้ทุนและบรรจุบางคนก้อยากได้และงคนก้ไม่อยากได้ส่วนผมอยากได้ทุนที่สองมากกว่าคือไม่ได้ทุนแต่บรรจุ

ครูพันธุ์ใหม่
5 ปีที่แล้ว

ในปี 2547 ตกทุนก็คือตกไปเลยครับ ไม่มีใครมาทดแทน คือเมื่อเรียนจบเหลือจำนวนเท่าไหร่ก็บรรจุเท่านั้นครับ

ในปี 2547 รับ 2500 คน จบตามหลักสูตรและไม่ตกทุน ก็เหลือประมาณ สองพันกว่าคน ซึ่งตกทุนไปหลายคนเหมือนกัน

นักศึกษาต้องการทุนครูพันธ์ใหม่
5 ปีที่แล้ว

ไม่ทราบว่าโครงการนี้รับสมัครช่วงไหนค่ะ ปีนี้ปิดรับสมัครหรือเปล่าค่ะ

พอดีที่มหาวิทยาลัยเปิดเอกภาษาอังกฤษ ระดับคบ.5ปี แต่เป็นคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์

ไม่ทราบว่าจะสอบได้หรือเปล่าค่ะ ได้ยินว่าจะรับสมัครสอบในปีนี้ช่วงเดือนพฤษภาคม 2553

กรุณาส่งรายละเอียดโครงการนี้ที่เมล์นี้ด้วยนะค่ะ [email protected]ค่ะ

ขอขอบพระคุณล่วงหน้าค่ะ......

เอิง
5 ปีที่แล้ว

ตกทุนคืออะไรค่ะ แล้วจะได้บรรจุไหมค่ะ

กระต่าย
5 ปีที่แล้ว

สวัสดีค่ะ

อยากทราบว่าตอนนี้

"ครูพันธ์ใหม่"ยังไม่เปิดรับสมัครใช่ไหมค่ะ

ถ้าเปิดเมื่อไหร่

รบกวนส่งข่าวมาทาง อีเมลล์ด้วยน่ะค่ะ [email protected] ขอบคุณล่วงหน้าน่ะค่ะ

เดียร์
5 ปีที่แล้ว

อยากทราบตัวอย่างข้อสอบครูพันธ์ใหม่ในปีที่ผ่านมา ถ้ามีช่วยส่งไปที่ [email protected] ด้วยน่ะค่ะขอบคุณค่ะ

อ๋อน
5 ปีที่แล้ว

ปี54มีใหม

บอกด้วยที่ [email protected]

ขอบคุณมากค่ะ

มิว
5 ปีที่แล้ว

อยากทราบว่าปี54จามีครูพันธุ์ใหม่ให้พวกเรารึเปล่าค่ะ

ช่วยตอบนู๋ที่นะค่ะ

ที่[email protected]

ขอบคุณเป็นอย่างยิ่งค่ะ

การ์ตูน
5 ปีที่แล้ว

..อยากทราบว่า....

1. ปี 54 นี้จะมีโครงการนี้ใช่ไหม

2.แล้วโครงการนี้สมัครอย่างไร ผ่านเวป หรือว่ามหาลัยคะ

3.โครงการนี้มีทุกมหาลัยหรือเปล่าคะ

4.โครงการสามารถสมัครได้ทั้ง ผู้ที่เรียนหลักสูตร คบ.5 ปี และ 4+1 ใช่ไหมคะ

5.ถ้าเรียน คบ.5 จบแล้วสามารถรรจุครูได้เลยใช่ไหมคะ (ต้องไปสอบแข่งขันอะไรไหม ? )

6.ตอนนี้ศึกษาอยู่ ม.6 คะ ถ้าเรียน คบ.5 ปี ก็ต้องเข้าโครงการครูพันธ์ใหม่เลยใช่ไหมคะ หรือว่าไม่ต้องร่วมโครงการก็ได้

7.ถ้าเรียน คบ 5 แต่ไม่ได้เข้าโครงการครูพันธ์ใหม่ ถ้าจบมาแล้วจะได้บรรจุครูไหมคะ หรือถ้าเลือกเรียน คบ. แล้ว ก็ขึ้นชื่อว่าครูพันธ์

ใหม่เลย

ผู้ที่มีความกรุณาช่วยตอบด้วยนะคะ อยากทราบมากจริงๆ ค่ะ ไม่ค่อยรู้เรื่องระบบมหาลัยเลย - - (ม.6 แล้วนะเนี่ย) รู้แค่ว่าตนเอง

อยากเป็นครู แต่ไม่รู้ว่าต้องสมัครอะไร ยังไง คือ อยากเตรียมตัวไว้เนิ่นๆนะค่ะ ขอบคุณมากค่ะ ^^

สุพัตรา เกตุสุข
5 ปีที่แล้ว

ตอนนี้หนูเรียนอยู่ชั้นม.6 โรงเรียนธรรมศาสตร์คลองหลวงวิทยาคมค่ะ คือว่าหนูอยากเป็นครูมากกกกกกกก

พี่ๆช่วยส่งรายละเอียดการสมัครครูพันธุ์ใหม่ปี54ให้หนูหน่อยนะค่ะ...งขอบพระคุณล่วงหน้าค่ะ

[email protected]

นู๋อ้อน
5 ปีที่แล้ว

ตอนนี้เรียนอยู่ม.6 แล้วค่ะ อยากรู้ว่าโครงการครูพันธุ์ใหม่เป็นยังค่ะ

เริ่มสมัครตอนไหน ที่ไหน อย่างไร ใครรู้เกี่ยวกับโครงการนี้ช่วยส่งรายละเอียด

ให้ด้วยนะค่ะ ขอบพระคุณล่วงหน้าคะ

[email protected]

นันจร้า
5 ปีที่แล้ว

คือ

อยากทราบว่ารายละเอียดเกี่ยวกับการรับสมัครครูพันธุ์ใหม่ค่ะ

ใครรุ้ช่วยบอกหน่อยนะค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ

[email protected]

น้ำ
5 ปีที่แล้ว

ได้ยินอาจารย์ที่โรงเรียนพูดว่า..

ในระยะเวลาที่เรียน 5 ปี

ถ้าเกรดเฉี่ย ไม่ถึง 3.00

ก็ถูกตัดจากโครงการครูพันธุ์ใหม่

???????และต้องเสียทุนที่ได้รับมา 2 เท่า???????

5 ปีที่แล้ว

ปี 54 สมัครช่วงไหนค่ะ

แต่ตอนนี้อยู่ปี1ยังสมัครได้ใหม่ค่

บีบี
5 ปีที่แล้ว

ตอนนี้อญู่ปี1 คณะวิทยาศาสตร์ อยากสมัครครูพันธ์ใหม่ได้ไหมค่ะ และเข้าสมัครช่วงไหนกันค่ะ [email protected]

กชพร
5 ปีที่แล้ว

....หนูอยากทราบว่า.....

ตอนนี้กำลังเรียนอยู่ชั้น ม.6 สายศิลป์

อยากจะเป็นครูพันธุ์ใหม่

อยากทราบว่าจะสมัครเรียนได้ที่ไหน ?

สมัครโควตาเรียนครูได้ที่ไหน ?

JIJA
5 ปีที่แล้ว

สวัสดีคะ คือดิฉันจบป.ตรีมาแล้ว แต่อยากเป็นครู สามารถสอบครูพันธ์ใหม่ได้ไม๊คะและมีเงื่อนไขอะไรบ้างคะ

ยังไงรบกวนช่วยตอบด้วยนะคะ ขอบคุณมากคะ

นุ้ย
5 ปีที่แล้ว

ดีดีค่ะ

อยากถามว่า..ตอนนี้หนูเรียนอยู่ม.6ปีการศึกษา2553 ถ้าหนูจะสมัครครู5ปี ต้องรอไปสมัครของปี 54 ใช่หรือป่าวค่ะ

อยากรู้วิธีการสมัครด้วยอ่าค่ะ หนูพอจะรู้เรื่องของมหาลัยที่เข้าร่วมโครงการว่ามีมหาลัยอะไรบ้าง ดังนั้นการที่หนูจะเรียนครู5ปี

หนูก็ต้องไปสมัครที่มหาลัยที่เข้าร่วมใช่ไหมค่ะ

พี่สอนชั้นอะไรหรอค่ะ...พอดีว่าบ้านของหนูอยู่ที่กรมชลประทาน ปากเกร็ดอ่าค่ะ ตรงข้ามโรงเรียน ช.ป.อ่าค่ะ

น้องหนูก้เรียนอยู่ที่นั่นด้วย ถ้าพี่ว่างเมื่อไรช่วยตอบกลับด้วยนะคะ

เมลล์ [email protected] อ่าค่ะ ตอบที่กระทู้นี้ก็ได้นะคะ

ช่วยให้ข้อมูลแก่หนูด้วยนะคะ หนูอยากเรียนครูจริงๆๆๆค่ะ

ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

นักศึกษา
5 ปีที่แล้ว

หนูอยากรุ้ว่าทำไมโครงการครูสายพันธุ์จึงรับเป็นบางเอกในคณะครุศาสตร์ทำไมไม่รับหมดทุกเอกในคณะครุศาสตร์

เข้าร่วมโครงการนี้ค่ะ

อาทิเช่นเอกสังคมค่ะ

อรรถพล ผิวทอง
5 ปีที่แล้ว

ครับผมข่าวครูพันธุ์ใหม่ ผมอยากรู้เกี่ยวครับคนที่จะจบปีห้าสี่นี้ครับ คนที่เข้าโครงการก็ได้เพื่อนของผมเลื่อโรงเรียนแล้วแต่ผมเอกภาษาไทยมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนครครับ เอกภาษาไทนมหาวิทยาอื่นได้แล้ว ผมก็เกรด 3.19 น่าจะได้แต่มหาวิทยาลัยของผมไม่ได้ครับได้แต่เอกอื่น อยากรู้ข่าวครับอยากบรรจุ

สุริยา
5 ปีที่แล้ว

สวัสดีค่ะ อยากทราบว่า ฉันจบม. 6 มา 2 ปีแล้วมีความฝันอยากเป็นครู แต่ดิฉันไม่ได้เรียนต่อ พอเห็นโครงการอยากจะเข้าร่วมโครงการไม่ทราบว่าจะมีสิทธ์เรียนต่อในโครงการนี้ไหมค่ะ กรุณาตอบด้วยคะ

น้องพลอยค่ะ
4 ปีที่แล้ว

หนูยังไม่รู้เลยค่ะว่าหนูจะเป็นอะไรดี แต่ได้ยินข่าวว่า มีโครงการครูสายพันธุ์ใหม่ก็เลยสนใจ ลองเข้ามาดู หนูอยากรู้ว่าถ้าหนูเรียนจบม.6 หนูสามารถเรียนต่อโดยตรงได้ใช่ไหมค่ะ แล้วเขาเลือกเอกอะรัยบ้างค่ะ ถ้าหนูอยากเรียนเอกคณิตจะเข้าโครงการได้รึป่าวค่ะ

****ยังไงก็ขอคำตอบด้วยนะค่ะ**** เอาเมลล์หนูไปนะค่ะ [email protected]

ณัฐศิมา มั่นนวล
4 ปีที่แล้ว

คือว่า หนูกำลังจะเตรียมเรียนต่อ ม.๔ อ่ะค่ะแร้วอยากรู้ว่าถ้าอยากเป็นครูสายพันธุ์ใหม่ต้องเรียนไปทางสายไหนอ่ะค่ะ

แร้วถ้าเรียนม.๔ จบแร้วจะไปต่อมหาลัยอะไรดีอ่ะค่ะ

*ช่วยส่งคำตอบมาหั้ยหนูหน่อยนะค่ะ คือว่า หนูจะต่อม.๔แร้วอ่ะ

เตย
4 ปีที่แล้ว

แล้วถ้าต้องการเรียนครู แต่ได้เกรดเฉลี่ย 2.65 ก็เรียนไม่ได้ใช่ไหมค่ะ

แล้วคะเเนนของแต่ละโรงเรียนวัดกันได้หรือค่ะ

หนูคงหมดสิทธิเรียนครู 

yaya
4 ปีที่แล้ว

นั่นดิอะไรๆ ก็กำหนดเกรด คุณวัดได้เออว่าแต่ละมหาลัยเค้าวัดเหมือนกัน แน่จริง ก็ให้สอบใหม่หมดดิ เล่นเกรดงี้ก็ไม่แฟร์ดิ แล้วไม่คิดว่าบางที่เค้าปล่อยเกรดเออ เซ็งหนัด

อรอนงค์
4 ปีที่แล้ว

อยากทราบข้อมูการรับสมัครค่ะ  ขอเมลไว้คุยหน่อยนะค่ะ

อลิษา
4 ปีที่แล้ว

ดีค่ะ ตอนนี้หนูเรียนจบม.6แล้ว สอบเรียนต่อได้ที่ ม.ราชภัฏเลย เรียนคณะคุรุศาสตร์ อยากทราบว่าม.ราชภัฏทุกแห่งเข้าร่วมโครงการครูพันธ์ใหม่หรือป่าว แล้วถ้าเกรด3.00จะได้บรรจุจริงรึป่าวค่ะ

นศ.ครู
4 ปีที่แล้ว

ตอบน้องอลิษา

ม.ราชภัฏก็เข้าร่วมค่ะ ราชภัฏเลยก็เข้าร่วมแต่ไม่ได้ทุกเอกนะคะ รุ่นปี2553 ม.ราชภัฏเลยได้ไป4เอกค่ะ มี วิทย์ทั่วไป ฟิสิกส์ ภาษาอังกฤษ คณิตศาสตร์ ค่ะ แล้วก็มันแล้วแต่ปีด้วยว่าปีหน้าเค้าจะคัดเอาสาขาไหนรุ่นปี2554อาจไม่ใช่4เอกที่กล่าวมาแล้วนี่ก็ได้ค่ะ ส่วนเกรดก็ วิชาชีพ3.00 วิชาเอก 3.00 เกรดเฉลี่ยรวม 3.00 และเค้าจะคัดนักศึกษาที่กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่4เท่านั้นที่จะขอรับรับทุน คือคนที่จะขอรับทุนต้องทำเกรดให้ถึงเกณฑ์ตั้งแต่ปี1และเมื่อเรียนจนจบปี5เกรดเฉลี่ยก็ห้ามต่ำกว่า3.00 ทุกอันจ้า^^

4 ปีที่แล้ว

สำหรับ ป.บัณฑิต เขาเปิดรับสมัครหรือยังค่ะ ต้องสมัครยังไงที่ไหน แล้วต้องจบอะไรมา

bebie
4 ปีที่แล้ว

อยากเรียนครูสายพันธ์ใหม่ อยากรู้การสมัครเข้าเรียนรับเกรตเฉลี่ยเท่าไร รับกี่คน อยากเรียนมากค่ะ มีมหาลัยไหนบ้างค่ะ

แอ๋ว
4 ปีที่แล้ว

ครูสายพันธุ์ใหม่ เปิดรับสมัครปี55ตอนไหนคะ แล้วต้องเข้าไปเรียนที่มหาลัยไหนคะ หนูขอรายละเอียดเพิ่มเติมด้วยคะ

ส่ง รายละเอียดให้หนูได้ที่

[email protected]

ฝน
4 ปีที่แล้ว

คือว่าตอนนี้เรียนสายอาชีพนะค่ะ อยากทราบว่าสายอาชีพสามารถเรียนได้รึป่าวค่ะ คือจะจบปวช. หรือว่าต้องเรียนมหาลัยก่อนค่ะ

  
 ใส่รูปหรือไฟล์