วิธีการทำบล๊อก

sinjai
สวัสดีค่ะ ครูอ้อย ขอขอบคุณครูอ้อยที่ร่วมแสดงความคิดเห็นนะค่ะ และ มือใหม่หัดทำบล๊อก มีคำถามค่ะ 1.การอ้างอิงแหล่งที่มา ต้องเขียนอย่างไรค่ะ ขอให้ครูอ้อย ได้เขียนเป็นตัวอย่างให้ดูหน่อยค่ะ เพราะไม่ทราบจริงๆว่าต้องอ้างอิงอย่างไร ขอบคุณค่ะ สินจัย

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ครูอ้อย แซ่เฮ
เขียนเมื่อ

ความเห็น (2)

สวัสดีค่ะ น้องสินจัย

  • การอ้างที่มา หากเป็น ลิงค์ก็นำลิงค์มาลงได้เลยค่ะ
  • นอกนั้น ก็เป็นอ้างตามปกติ เช่น จากหนังสือพิมพ์.....ฉบับที่....วันที่ เดือน พ.ศ.....
  • เผื่อว่า คนที่นำไปทำเอกสารทางวิชาการ จะเป็นประโยชน์มากๆๆค่ะ
  • และบันทึกของเราจะมีคุณค่ายิ่งค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ ที่สนใจ ขอให้พบกับความสำเร็จนะคะ

สวัสดีครับครูอ้อยตอนนี้ผมพึ่งหัดเล่นเน็ตได้ไม่ถึง 2 อาทิตย์เป็นการเชื่อมต่อผ่านโทรศัพท์ ผมสนใจเรื่องนี้มานานแล้วแต่ไม่มีโอกาส อยากเรียนรู้วิธีทำบล๊อกอย่างละเอียดเอาไว้เผยแพร่ให้เพื่อนๆ ได้ศึกษาเพราะตอนนี้ผมอายุ 17 ปี แต่ทำงานและศึกษาด้วย ผมทำงานเกี่ยวกับการตัดต่อและดนตรี อยากโพสต์ให้เพื่อนๆ ชมไม่รู้จะทำยังไง ถ้าอาจารย์มีเทคนิควิธีการตัดต่อช่าวยบอกผมที่นะครับเพราะผมก็มือใหม่หัดตัด ผมใช้โปรแกรม sony vegas7.0 ถ้าอาจารย์มีโปรแกรมที่ดีกว่านี้ก็บอกหน่อย อาจารย์คิดว่าผมเรียนรู้เกี่ยวกับอินเตอเนตช้าหรือเร็วหรือครับ ถ้าจะให้ดีอยากให้อาจารย์ส่งคำตอบมาที่อีเมลผม เพราะผมสะดวกกว่า ที่ [email protected]