คณะกรรมการนักเรียน

เรียน คุณพี่ยอดอัจฉริยะ มีความสุขกับการรับรองต้นแบบโรงเรียนในฝัน "โรงเรียนชุมชนบ้านนาด้วง" เต็มที่ ขอเรียนถามว่า คณะกรรมการนักเรียนเฉพาะกิจที่ทำหน้าที่มัคคุเทศก์น้อยคอยนำเสนอคุณพี่และคณะกรรมการประเมินฯในวันนั้น(๑๒ มีนาคม ๒๕๕๒)มีตะกอนน้อยจริงหรือคะ คุณพี่จะต้องไปพิสูจน์ให้เห็นตะกอนชัดๆ กับอีก ๑๓๙ คนที่เตรียมไว้นะคะ(คณะกรรมการนักเรียนเสียใจมากที่วันนั้นได้เตรียมการประชุมโชว์ท่านและคณะ แต่.....เขาไม่ได้แสดงให้โชว์เลยเพราะท่านตัดสินใจประชุมกรรมการประเมินก่อน) คุณพี่ต้องไปพิสูจน์ว่า นักเรียนที่เป็นคณะกรรมการนักเรียนของเราทำหน้าที่แทนครู แทนชุมชนในการรณรงค์ ประชาสัมพันธ์ และหน่วยงานอื่นที่เห็นความสำคัญมากมาย คำถาม ทำไมคุณพี่มองไม่เห็นความสามารถของคณะกรรมการนักเรียนในวันประเมินนั้นเลยละคะ(ตอบด่วนจ้า!) ขอบคุณนะคะ คุณพี่ต้องไปพิสูจน์ ตะกอนน้อยๆที่รอคุณพี่อยู่ที่โรงเรียนนะคะ

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ชัดเจน ไทยแท้
เขียนเมื่อ

ความเห็น (2)

นักเรียนโรงเรียนอนุบาลพุทไธสง(โอภาสประชานุกูล)

หนูรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่โรงเรียนอนุบาลพุทไธสงจะได้ต้อนรับท่านคะ

เรียน คุณพี่คนดี ผู้เสียสละและสมาชิกทุกท่าน

ชุมนุมสภาเด็กและเยาวชน ฯ ของโรงเรียนชุมชนบ้านนาด้วง เป็นคณะกรรมการนักเรียนทั้งหมดตั้งแต่ชั้นอนุบาล 1- ป.6 ที่เตรียมการและปฏิบัติจริงตามวัยด้วยประสบการณ์ตรงอย่างต่อเนื่องตลอดไปนะคะ ไม่ใช่ปีการศึกษาเท่านั้น คณะกรรมการนักเรียนคือผู้นำและได้รับการฝึกฝนจากระบบประชาธิปไตยนั่นเอง ซึ่งที่ผ่านมามักถูกมองจากนักวิชาการว่าเด็กประถมจะทำอะไรได้ แต่ คุณพี่ก็ได้พิสูจน์แล้วว่า โรงเรียนในฝันที่ได้รับการประเมินสู่ต้นแบบโรงเรียนในฝันนั้น ถ้ามีคณะกรรมการนักเรียนที่ไม่ใช่เพียงแต่นามธรรม ทุกๆโรงเรียนจะประสบผลสำเร็จ อยากให้คุณพี่และสมาชิกทุกท่านช่วยแสดงความคิดเห็นด้วยนะค่ะ