ด่วน!!! บริษัทยกเลิกการซื้อกิจการ และเลิกจ้าง

k
เนื่องจากทางบริษัทแม่ที่ญี่ปุ่นในเบื้องต้นมีนโยบายมาซื้อกิจการจากบริษัทไต้หวันในไทย ซึ่งก็มีการรับพนักงานเข้ามาทำงาน โดยเริ่มงานตั้งแต่ ม.ค.2552 เป็นต้นมา (พนักงานบางคนเริ่มงาน 2 ก.พ. 2552 ก็มีครับ) โดยแจ้งว่าจะมีการจ่ายเงินซื้อขายประมาณ ก.พ.2552 (เลื่อนมา 2 ครั้งแล้ว) และในวันนี้ 13 ก.พ. 2552 ก็มีการเรียกพนักงานทั้งหมด ไปแจ้งว่าทางบริษัทแม่แจ้งว่าไม่มีการซื้อกิจการแล้ว ก็ต้องทำการเลิกจ้างทั้งหมด (อยู่ในช่วงทดลองงานอยู่) ซึ่งอยากทราบว่าทางพนักงานมีสิทธิ ได้รับค่าชดเชยอะไรบ้างครับ รบกวนด่วนด้วยน่ะครับเพราะว่าวันจันทร์จะได้ไปทำงานกันวันสุดท้ายแล้วครับ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

อาจารย์ยม
เขียนเมื่อ

คำถามที่ถามมา มีประเด็นเกี่ยวกับการเลิกจ้าง และการจ่ายค่าชดเชย ที่ผู้ถามอยากทราบว่า  กรณีบริษัทต้องทำการเลิกจ้างทั้งหมด (อยู่ในช่วงทดลองงานอยู่) ทางพนักงานมีสิทธิ ได้รับค่าชดเชยอะไรบ้าง

ประเด็นเหล่านี้ เคยมีถามมาแล้ว ผมตอบไปแล้ว รองหาอ่านดูในหมวดถามตอบนี้ น๊ะครับ หรือศึกษาได้ที่http://www.sombatlegal.com/index.php?lay=boardshow&ac=webboard_show&Category=sombatlegalcom&thispage=7&No=400886