เกี่ยวกับลีเทนเนอร์ครับ

คือผมได้จัดฟันมาอะครับซึ่งหมอที่จัดบอกว่าเป็นเคสที่เร็วมากๆ ใช้เวลาไม่ถึงปี ฟันทุกซี่เข้ารูปแต่ยัง อาจจะเคลื่ยนอยู่ และที่สำคัญคือไม่ได้ถอนฟันเลย ผมเลยสงสัยว่า พอผมถอดเหล็กออกแล้วใส่ลีเทนเนอร์จะยังมีฟันแค่ซี่เดียวที่ยังเคลื่อนอยู่ ผมเลยอยากจะถามว่าเกี่ยวกะลีเทนเนอร์ที่ผมใส่รึเปล่าเพราะผมใส่ลีเทนเนอร์ที่เป็นพลาสติก มันจะเหมือนเอาไรมาครอบฟันเราทั้งบนล่างทุกซี่ ซึ่งทรมาณมากๆๆๆๆๆ ทรมาณยิ่งกว่าดันฟันอีก ตอนแรกที่ใส่ในปากเป็นแผลเลยเพราะลีเทนเนอร์พลาสติกเนี้ยแหละตอนนี้ใส่มา3เดือนละก็ยังเป็นแผลเจ็บไม่หาย หมอที่จัดฟันผมเขาบอกว่าลีเทนเนอร์อันนี้เป็นแบบใหม่ซึ่งไม่มีผลข้างเคียงเพราะทำมาจากพลาสติกซึ่งผมก็ไม่รู้รู้อย่างเดียวทรมาณมาก หมอบอกว่าฟันบนให้ใส่แต่ตอนนอนฟันล่างใส่ตลอดซึ่งผมใส่ไม่ไหวเพราะทรมาณมาก เวลาเรียนเงี้ยไม่รุ้เรื่องเลยเพราะปวดเลยใส่แต่ตอนนอนพอถอด แล้วกลางคืนมาใส่ฟันก็เลื่อนอีกเป็นแบบนี้ตลอด พอเช้ามาฟันก็เข้าที่ก่อนนอนฟันก็เคลื่อน ถ้าผมใส่ก่อนนอนแบบนี้ไปเรื่อยๆฟันมันจะเข้าที่รึเปล่าครับหรือว่าผมจำเป็นต้องใส่ทั้งวัน ตอนนี้ทรมาณมากๆเลยกับลีเทนเนอร์ตัวนี้

ความเห็น (6)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ความเห็น (6)

แล้วทำลีเทนเนอร์ ช่วยอะไร บ้างค่ะ อืมคือว่ามันมีฟันที่ค่อนข้างจะผิดรูปออกมาก็เลยอยากจะ ทำลีเทนเนอร์เพราะว่าเห็นว่าถูกไงค่ะ แล้วก็ราคาต่างจากการดัดฟันมาก ๆด้วยก็เลยอยากทำเป็นลีเทนเนอร์ แต่ถ้ามันไม่ได้จิรงๆ ก็คงต้องทรมานในการดัดัฟันกันเป็นการยกใหญ่ หมอช่วย หน่อยค่ะ

ใส่ลีเทนเนอร์กี่ปีค่ะ

อยากลองทำบ้างแต่กลัวเจ็บ

ลีเทนเนอร์มีไว้สำหรับคนที่จัดฟันเสร็จแล้ว

จะใส่เพื่อประคองฟันไม่ให้ฟันล้ม

เราจะใส่ลีเทนเนอร์ประมาณ 5 ปีค่ะ

3 ปีแรกใส่ทั้งวันทั้งคืน 2 ปีหลังใส่แค่ก่อนนอน

จขกท. จัดฟันกี่เดือนอ่า คะ

แล้ว เสียเงินเท่ากับคนที่จัดเป็นปี รึป่าว ??

จัดฟัน แล้ว ไม่ชอบใส่ ลี อ่า ฟันเหมือนเดิม ต้อง จัดใหม่ หรือ ใส่ ลี ต่อ..