นักศึกษายุคเก่า กับ นักศึกษาปัจจุบัน

นายมงคล สาระคำ
- ผมอยู่ อนุบาล อาจารย์ประจำชั้นก็ว่าผมพ่อแม่ไม่สั่งสอน ทั้งที่พ่อกับแม่พาผมมาเรียนกับอาจารย์ - ผมเรียนประถม อ.ก็ว่า อ.ประถมสอนไม่ดี จบมาจากไหน - ผมเรียน ม.ต้น ก็หาว่าจบมาจากไหน ไครสอนม.ต้น - ผมเรียน ม.ปลายก็หาว่าไครสอน ม.ต้นมา ได้แค่นี้หรือ - ผมเรียนมหาวิทยาลัย ก็หามาจากโรงเรียนไหน จ.อาราย การศึกษาน้อยนัก ถามอาจารย์ว่า แล้วไครคือคนที่สอนให้ผมอย่างจริงจังหล่ะครับ ผมได้เรียนรู้สักทีไหมเนี๊ยะ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ไม่มีใครสอนเราได้ ถ้าเราไม่เรียน

และถ้าเราจะเรียน ก็ไม่มีใครห้ามเราได้ (เช่นกัน)

สรุป คือ

ตนแลเป็นที่พื่งแห่งตน

ครับ