เมื่อวาน(วันที่ 16 พ.ย.48) สบายใจเป็นพิเศษ ให้พ่อปลุกตั้งแต่เช้าเพื่อหุงข้าว เตรียมของใส่ชั้น(ปิ่นโต) เพื่อนำไปวัดร่วมกับโครงการ "ผู้ว่า CEO หิ้วปิ่นโตไปวัด พัฒนาคุณธรรม" ของจังหวัดพัทลุง ภายใต้การนำของผูว่าราชการจังหวัดพัทลุง นายประจักษ์ สุวรรณภักดี ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 10 ณ วัดลำกะ ต.ชุมพล กิ่งอำเภอศรีนครินทร์ จังหวัดพัทลุง ตั้งใจมากเพราะปกติไม่ค่อยมีเวลาว่างไปวัด เมื่อได้โอกาสใช้เวลาราชการไปวัดจึงไม่ยอมเสียโอกาสนี้ วันนี้มีคนมาร่วมกันมากพอสมควร มีตั้งแต่ประชาชนในตำบลชุมพล ข้าราชการต่างๆ ในระดับจังหวัด ระดับอำเภอ ที่อนามัยมากัน 3 คน คือพี่ประไพ(หัวหน้า สอ) พี่นี (ลูกจ้างทำความสะอาด) และดิฉันเอง มา 3 คน หิ้วปิ่นโต 3 สาย ได้พบกับเพื่อนๆ พี่ๆ ต่างสานงานที่ไม่ได้พบหลายคน ก็ดีใจทักทายกันพอสมควร เมื่อได้เวลาก็ มีการสวดมนต์ ต่อด้วยการเทศนาของเจ้าอาวาสวัดลำกะ (พระมหาฟอง=ตอนนี้ได้ได้สมณศักดิ์เป็นพระครูแล้ว แต่จำไม่ได้) ท่านเทศนาดีมาก ท่านว่า"เราคอยแต่สอนลูกสอนหลานให้ทำความดี ทำตัวเป็นคนดี แต่เราเองไม่ได้เริ่มที่ตัวเราก่อน แล้วไปสอนคนอื่น จึงอยากให้ย้อนคิดให้ทำตัวเป็นตัวอย่างที่ดีก่อน ลูกหลานเห็นว่าดี ก็จะปฏิบัติตามในสิ่งที่ดี"
เมื่อถึงเวลากินข้าวเที่ยง ก็นำปิ่นโตมากินรวมกันมีอาหารหลายอย่าง อิ่มท้องและอิ่มบุญ ช่วงบ่ายกลับมาทำงานรู้สึกสบาย ผ่อนคลายและมีความสุข (นึกถึงบรรยากาสสมัยเด็กๆ ที่เคยไปวัดกับแม่ ซึ่งนานมาแล้ว ย้อนถึงอดีตแล้วมีความสุข)
โครงการนี้เป็นโครงการที่ดี ที่ควรส่งเสริมให้เยาวชนและประชาชนมีโอกาสเข้าวัด ฟังธรรม ปลูกฝังศีลธรรม มากยิ่งขึ้น ปัญหาทางสังคมที่มีอยู่ในขณะนี้อาจจะลดลงได้บ้างก็ได้