การฝึกงานที่กองการพัฒนาชุมชน สำนักปลัด สัปดาห์ที่ 13 ได้มีการรับมอบหมายงานช่วยยกเอาจานช้อนชาม หม้อหุงข้าว และกะละมังจากที่วัดโพรงมะเดื่อ และลงพื้นที่สำรวจเก็บข้อมูลกลุ่มอาชีพกับจัดเตรียมนำเสนอโครงการเทียนหอมสมุนไพรไล่ยุงลาย และลงพื้นที่เก็บแท้งน้ำ นำไปลงทำข้อมูลQgis และจัดเตรียมนำเสนอนิเทศครั้งที่2
วัตถุประสงค์ : เพื่อเป็นการช่วยเจ้าหน้าที่ในการยกจานชามช้อน หม้อหุงข้าว กะละมังจากวัดโพรง มะเดื่อ และลงพื้นที่เก็บข้อมูลแท้งน้ำQgisและลงพื้นที่สำรวจข้อมูลกลุ่มอาชีพให้สมบูรณ์ และจัดเตรียมนำเสนอโครงการเทียนหอม และจัดเตรียมนำเสนอนิเทศครั้งที่2
บุคคล/กลุ่มคน/หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง : เจ้าหน้าที่การพัฒนาชุมชน วัดโพรงมะเดื่อและคณะฝึกงานเทศบาลตำบลโพรงมะเดื่อ
กระบวนการปฏิบัติงาน : ในการปฏิบัติงานสัปดาห์นี้ได้มีการรับมอบหมายงานช่วยยกเอาจานช้อนชาม หม้อหุงข้าว และกะละมังจากที่วัดโพรงมะเดื่อ นำมาล้างทำความสะอาด และลงพื้นที่สำรวจเก็บข้อมูลกลุ่มอาชีพในเทศบาลกับจัดเตรียมนำเสนอเนื้อหาข้อมูลของโครงการเทียนหอมสมุนไพรไล่ยุงลาย และลงพื้นที่เก็บแท้งน้ำ นำไปทำใส่ในโปรแกรมQgis ชุมชนในเทศบาลให้มีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น และจัดเตรียมนำเสนอนิเทศครั้งที่2






ผลที่ได้รับจากงาน : ได้การแบ่งเบาภาระการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่นักพัฒนาชุมชน ได้จัเตรียมนำเสนอเนื้อหาในโครงการเทียนหอมไล่ยุงลายและยังได้ลงพื้นที่เก็บข้อมูลกลุ่มอาชีพ และลงพื้นที่เก็บข้อมูลแท้งน้ำทำข้อมูลQgisได้สมบูรณ์มากขึ้นและได้จัดทำข้อมูลนำเสนอนิเทศครั้งที่2
ปัญหา/ข้อเสนอแนะ : -