- ทำไมเด็กซื้อถุงยางถึงโดนมองว่าไม่ดี เริ่มต้นจากวัฒนธรรมที่ปลูกผังกันมาปลูกผังให้ผู้หญิงเรารักนวลสงวนตัวแต่ไม่เคยสอนผู้ชายให้มีการยับยั้งชั่งใจถ้าห้ามไม่ได้ก็ต้องปลุกฝังการให้ใช้ถุงยาง วัฒนธรรมและการศึกษาของประเทศไทยไม่ได้ปลูกฝั่งและสอนให้เด็กหรือใส่ใจเรื่องเพศสัมพันธ์อย่างจริงจังเท่าที่ควรมักสอนวิธีแก้ไขด้วยวิธีผิดๆ การที่สังคมมองว่าการที่เด็กๆซื้อถุงยางนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ดีไม่ควรทำเหมือนเด็กใจแตกบ้าง ไม่สนใจเรียนบ้าง สนแต่เรื่องอย่างว่าบ้าง สังคมไม่เคยยอมรับมุมมองที่มีต่อการสอนให้เด็กรู้จักป้องกันในการมีเพศสัมพันธ์แต่มองว่ามันคือสิ่งที่น่าอายและควรหลีกเลี่ยงมัน ดังนั้นเด็กในสังคมส่วนมากไม่กล้าที่จะซื้อถุงยางหรือไปขอถุงยางที่โรงพยาบาล เป็นต้น
- ทำไมที่เด็กพบถุงยางถึงโดนมองว่าไม่ดี โดนล้อ สังคมไทยชอบMake funสิ่งต่างๆสังคมรอบตัวเรามักปิดกั้นชอบการปลูกฝั่งค่านิยมความคิดที่แปลกๆหรือผิดๆเกี่ยวกับเรื่องเพศอาจเริ่มต้นมาจากตั้งแต่ครอบครัวที่ไม่สอนหรือการสอนที่ไม่ใส่ใจ ไม่ว่าการพกถุงยาง ดูหนัง18+ พูดคุยเรื่องsexอย่างเปิดเผย เป็นต้น พวกเรามักชอบมองว่าสิ่งเหล่านี้มันเป็นสิ่งที่ดูน่าตลก น่าอับอายเมื่อถูกพบเห็นและไม่ควรพูดถึงมันบางทีอาจโดนล้อหรือถูกนินทา
- การที่ผู้หญิงซื้อถุงยางเป็นเรื่องที่แปลกไหม ไม่เป็นเรื่องที่แปลก การซื้อถุงยางหรือพกถุงยางควรมองว่าเป็นเรื่องปรกติและไม่ใช่เรื่องที่แปลกประหลาด เราใช้ถุงยางและพกถุงยางมันคือความรับผิดชอบต่อตนเองและผู้อื่น การซื้อหรือพกถุงยางเราควรคิดในแง่ที่ดีที่ว่ามันคือการช่วยป้องกันตนเองในเรื่องของการมีเพศสัมพันธ์ มันสามารถช่วยในเรื่องของท้องก่อนวัยอันควรหรือโรคที่เกิดจากการมีเพศสัมพันธ์
- สังคมไทยสอนให้ป้องกัน เด็กยังไม่กล้าที่จะซื้อถุงยาง , สังคมไทยสอนให้ป้องกัน แต่การแสดงออกไปในทางที่หลีกเลี่ยง เป็นที่พ่อแม่คนในครอบครัวกับคุณครูที่ต้องสอนให้แก่เด็กๆแต่การสอนจากคุณครูในGENที่มีอายุมากปลูกฝั่งถูกส่งต่อมาในแต่ละรุ่น จนถูกมองว่ามันเป็นสิ่งที่ไม่ดีเลยใช้ค่านิยมเก่าๆต่อๆกันมาว่าการซื้อหรือพกถุงยางเป็นสิ่งที่ไม่ดีแสดงถึงเป็นเด็กที่ไม่ดี ทำไมเราไม่สอนเด็กๆว่าถ้าเราจะมีเพศสัมพันธ์ควรใช้ถุงยาง
ขอบคุณความรู้สำหรับมุมมองถุงยางในสังคมไทยมากค่ะ มีเด็กหลายๆคนมากที่เราเคยรู้จักมักเขินอายเมื่อต้องพูดถึงเรื่องพวกนี้เสมอทั้งๆ ที่มันเป็นเรื่องปรกติธรรมชาติมากๆ ของมนุษย์
ข่าวมีเนื้อหาที่ดีมากๆค่ะ เป็นสิ่งที่ไม่ผิดค่ะการที่ใช้ถุงยางอนามัยในการมีเพศสัมพันธ์ เพราเด็กรู้จักป้องกัน
👍🏻👍🏻👍🏻
เป็นเนื้อหาที่แสดงความคิดเห็นได้น่าสนใจและถูกต้องมากค่ะ เราเห็นด้วยกับการที่มองเรื่องถุงยางเป็นเรื่องที่ปรกติเหมือนกันค่ะ