การฝึกประสบการณ์วิชาชีพวันที่ 27 (17/08/65)


วันพุธที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2565 หน่วยฝึกที่ 18 องค์การบริหารส่วนตำบลเขาขลุง อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี

      ช่วงเช้าเวลา 8.30 น. ลงพื้นที่ฉีดวัคซีนโรคพิษสุนัขบ้าให้กับสุนัขและแมวของชาวบ้านในพื้นที่หมู่ที่ 2 บ้านสระสี่มุม ภายใต้โครงการสัตว์ปลอดโรค คนปลอดภัย โดยปฏิบัติงานช่วยเจ้าหน้าที่ของอบต.เขาขลุง กรอกข้อมูลเจ้าของสัตว์ ข้อมูลสัตว์เลี้ยง ข้อมูลวัคซีนและการทำหมัน อายุของสัตว์เลี้ยง (ต้องมีอายุ 3 เดือนขึ้นไป) และการเลี้ยงดู สิ่งที่ชาวบ้านจะต้องเตรียมมาคือ บัตรประจำตัวประชาชน ส่วนกรณีที่ไม่สามารถนำสุนัขและแมวมาฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้าที่จุดบริการได้ ให้นำกระติกใส่น้ำแข็งเพื่อที่จะได้นำวัคซีนพิษสุนัขบ้าไปฉีดเองที่บ้าน ที่จุดบริการจะมีวัคซีนพิษสุนัขบ้า เข็มฉีดยา ไซริงค์ และเหรียญห้อยคอให้เพื่อยืนยันว่าสุนัขและแมวได้รับการฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้าแล้ว

      ช่วงบ่ายเวลา 13.00 น. ลงพื้นที่ฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้าให้กับสุนัขและแมวของชาวบ้านในพื้นที่หมู่ที่ 6 บ้านหนองอุ่ม โดยปฏิบัติงานช่วยเจ้าหน้าที่ของอบต. เขาขลุง กรอกข้อมูลเจ้าของสัตว์ ข้อมูลสัตว์เลี้ยง ข้อมูลวัคซีนและการทำหมัน อายุของสัตว์เลี้ยง (ต้องมีอายุ 3 เดือนขึ้นไป) และการเลี้ยงดู สิ่งที่ชาวบ้านจะต้องเตรียมมาคือ บัตรประจำตัวประชาชน ส่วนกรณีที่ไม่สามารถนำสุนัขและแมวมาฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้าที่จุดบริการได้ ให้นำกระติกใส่น้ำแข็งเพื่อที่จะได้นำวัคซีนพิษสุนัขบ้าไปฉีดเองที่บ้าน ที่จุดบริการจะมีวัคซีนพิษสุนัขบ้า เข็มฉีดยา ไซริงค์ และเหรียญห้อยคอให้เพื่อยืนยันว่าสุนัขและแมวได้รับการฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้าแล้ว จนถึงเวลา 16.00 น. เดินทางกลับอบต.เขาขลุง


หมายเหตุ ภาพเหล่านี้ได้รับอนุญาตจากบุคคลในภาพเรียบร้อยแล้ว

หมายเลขบันทึก: 705534เขียนเมื่อ 17 สิงหาคม 2022 21:26 น. ()แก้ไขเมื่อ 3 พฤศจิกายน 2022 21:32 น. ()สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท