631006 การฝึกงานวันที่ 57


สวัสดีค่ะเพื่อนๆวันนี้จะมาเล่าประสบการณ์เกี่ยวกับการฝึกงานเป็นวันที่ 57 นะคะ ดิฉันฝึกงานที่เทศบาลนครนครปฐมอำเภอเมืองนครปฐมจังหวัดนครปฐมค่ะซึ่งบ้านดิฉันห่างไกลจากที่เทศบาลประมาณ 20 กิโลค่ะดิฉันตื่นเช้ามาด้วยเสียงนาฬิกาปลุกและเสียงแม่ที่คอยปกดิฉันอยู่ทุกวันตอนเช้ามาดิฉันก็ได้ปฏิบัติภารกิจประจำวันของดิฉันเอง พอปฏิบัติภารกิจเสร็จดิฉันก็อาบน้ำแต่งตัวเพื่อเดินทางไปฝึกงาน เช่นเคยค่ะพอดีฉันเข้าไปเซ็นชื่อเสร็จดิฉันก็เข้าไปสวัสดีทักทายพี่ๆทุกคน ดิฉัน ทำแบบนี้ทุกๆวันเลยค่ะ วันนี้ นี้ก็จะตรงกับวันที่ 06 ตุลาคม 2563 นะคะพอ 8:30 น ก็เป็นเวลาที่พวกดิฉันและเพื่อนๆ เริ่มปฏิบัติงานกันค่ะ ดิฉันก็ปฏิบัติงานทุกอย่างตามที่ พี่ๆได้มอบหมายให้ดิฉันและเพื่อนๆทำวันนี้ดิฉันและเพื่อนๆไปเล่มชุมชนกันค่ะ พอเที่ยงพี่ๆก็เลี้ยงข้าวกลางวันอีกเช่นเคยพอกับมาถึงเทศบาล พี่ๆก็ให้พักผ่อน พอถึงเวลาเลิกงานพี่ๆก็ให้แยกย้ายกันกลับบ้านเพื่อมาเริ่มงานวันต่อไปค่ะ

วันนี้ตอนประมาณ 9.00 นดิฉันและเพื่อนๆที่อยู่ห้องสำนักปลัดได้ลงไปช่วยเพื่อนอีกกลุ่มที่อยู่ ห้องสวัสดิการเพื่อช่วยคนทนยังชีพและชั้น 2 ลงมาชั้น 1 และใส่เจลแอลกอฮอล์และหน้ากากอนามัยอีกเช่นเคยค่ะวันนี้ชาวบ้านที่ได้รับถุงยังชีพ มากันไม่มากค่ะอาจเป็นเพราะฝนคือหรือเปล่าดิฉันก็ไม่แน่ใจค่ะดิฉันก็เดินขึ้นเดินลงเพื่อช่วยงานพี่ๆทั้งด้านบนและด้านล่างเลยค่ะ พ่อตอนเที่ยงพวกดิฉัน แล้วเพื่อนๆก็ไปทานข้าวกันค่ะวันนี้กลับมาตั้งแต่ 12.30 นเลยค่ะ

หมายเลขบันทึก: 686048เขียนเมื่อ 28 ตุลาคม 2020 14:11 น. ()แก้ไขเมื่อ 28 ตุลาคม 2020 14:11 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี