ศิษย์เก่าสัมพันธ์กับทัศนะของ ดร.ศิริศักดิ์ เหล่าจันขาม


งานศิษย์เก่าสัมพันธ์ได้ขอพบ อาจารย์ ดร.ศิริศักดิ์ เหล่าจันขาม รองคณบดีฝ่ายบริหาร วิทยาลัยการปกครองท้องถิ่น มข. เพื่อหารือแนวทางการจัดตั้งชมรมศิษย์เก่าวิทยาลัยการปกครองท้องถิ่นอย่างไม่เป็นทางการ เพื่อเป็นจุดเชื่อมประสานการสานสัมพันธ์ระหว่างมหาวิทยาลัยกับศิษย์เก่าที่จบจากวิทยาลัยการปกครองท้องถิ่น  จากการหารือถึงความเป็นไปได้ในการจัดตั้ง ทางวิทยาลัยการปกครองท้องถิ่นก็เห็นด้วยและยินดีที่จะสนับสนุนที่จะให้มีการจัดตั้งองค์กรของศิษย์เก่าขึ้นมาทำหน้าที่เป็นตัวแทนของศิษย์เก่าในภารกิจต่าง ๆ แต่ทางวิทยาลัยเห็นว่าการจะรวมตัวกันหรือการจะจัดตั้งคณะตัวแทนควรเกิดจากศิษย์เก่าเป็นผู้คิด ริเริ่มและทำให้เกิดให้มีให้เป็น มากกว่าการที่วิทยาลัยเข้าไปจัดตั้ง ด้วยเห็นว่าการที่ศิษย์เก่าร่วมกันคิด ร่วมกันทำ ร่วมกันจัดตั้งน่าจะยั่งยืนและเป็นความต้องการจากศิษย์เก่าเองมากกว่า

 การสานสัมพันธ์ศิษย์เก่า เป็นการจัดการกับความรู้สึก เป็นการจัดการจากสิ่งที่ไม่ต้องจ่าย หมายถึงมหาวิทยาลัยเองไม่ต้องจ่ายเงิน เชื่อว่า 99.99 % ของศิษย์เก่ามีความผูกพันกับมหาวิทยาลัยขอนแก่นอยู่แล้ว ศิษย์เก่าจำนวนไม่น้อยเลยที่อยากทราบข่าวสารความเคลื่อนไหวของมหาวิทยาลัย การสื่อสารจึงเป็นเรื่องหนึ่งที่จะเชื่อมความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างศิษย์เก่ากับมหาวิทยาลัย การจัดการความสัมพันธ์ จึงเป็นเรื่องที่ไม่ต้องจ่าย ไม่ต้องซื้อขาย แต่เป็นเรื่องของการจัดการณ  มอดินแดง

19 มิถุนายน 2563 

หมายเลขบันทึก: 679003เขียนเมื่อ 17 กรกฎาคม 2020 16:27 น. ()แก้ไขเมื่อ 17 กรกฎาคม 2020 16:27 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลงจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี