สวัสดี คณาจารย์ และเพื่อนๆ สาขาวิชาการพัฒนาชุมชน คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม รวมทั้งผู้อ่านทุกท่าน ดิฉัน นางสาวสุพิชญา มีผล นักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพการพัฒนาชุมชน หน่วยฝึกที่ 2 สำนักงานศูนย์วิชาการเพื่อการพัฒนาชุมชนท้องถิ่น มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม วันนี้จะมารายงานความก้าวหน้าของการฝึกประสบการณ์วิชาชีพฯ ในวันศุกร์ที่ 4 ตุลาคม 2562 โดยมีรายละเอียดดังนี้

เช้าวันนี้ดิฉันได้เดินทางจากบ้านไปยังศูนย์วิชาการเพื่อการพัฒนาชุมชนท้องถิ่น มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม เวลา 07:55 น. และลงชื่อเข้าฝึกปฏิบัติงาน

เช้าวันนี้ดิฉันได้ช่วยกันกับเพื่อนๆและพี่ๆ นับเงินผ้าป่าสามัคคีที่ได้รับจากการบริจาค เพื่อนำเงินไปบริจาคช่วยเหลือให้กับผู้ด้อยโอกาส ผู้เปราะบาง ผู้สูงอายุคนชราและผู้พิการ ตามอำเภอต่างๆในจังหวัดนครปฐม จากนั้นได้นำเงินไปแลกที่เซเว่นอีเลฟเว่น และได้นำเงินเสียบไม้ แล้วนำไปเสียบที่พุ่ม

ถึงเวลาพักกลางวันดิฉันและเพื่อนได้ไปรับประทานอาหารกันที่หลังมหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม

ช่วงบ่ายได้เดินทางไปที่มหาวิทยาลัยมหามงกุฏราชวิทยาลัย ศาลายา อำเภอพุทธมลฑล จังหวัดนครปฐม ถึงจุดหมายเวลาประมาณ 14:00 น. จึงช่วยกันจัดโต๊ะเตรียมสถานที่ จากนั้นดิฉันและเพื่อนได้รับประทานอาหารกันมีหลายอย่าง เช่น ขนมจีนน้ำยา ขนมถ้วย ลูกชิ้นทอด ไอศกรีม ขนมครก และเวลาประมาณ 15:00 น. ดิฉันได้เป็นตัวแทนเดินถือพุ่มผ้าป่าสามัคคีของอำเภอเมืองนครปฐม รอบโบสถ์ 3 รอบ พอครบแล้วจากนั้นได้ถ่ายรูปหมู่ร่วมกันและนำพุ่มเข้าไปเก็บไว้ในโบสถ์และได้นั่งฟังพระสวดจนจบงาน สุดท้ายได้นับเงินจากพุ่มผ้าป่าสามัคคีร่วมกัน และได้เดินทางกลับในเวลา 18:00 น.