สวัสดี คณาจารย์ และเพื่อนๆ สาขาวิชาการพัฒนาชุมชน คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม รวมทั้งผู้อ่านทุกท่าน ดิฉันนางสาว สิโรลักษณ์ ทองพิจิตร นักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพการพัฒนาชุมชน หน่วยฝึกที่ 7 สำนักงานองค์การบริหารส่วนตำบลวัดแค วันนี้จะมารายงานความก้าวหน้าของการฝึกประสบการณ์วิชาชีพฯ ในวันพฤหัสบดี ที่ 24 ตุลาคม 2562
เวลา 07.30-07.50 น. เดินทางออกจากบ้านมาถึงองค์การบริหารส่วนตำบลวัดแค เซ็นชื่อเข้างานก่อนเอากระเป๋าไปเก็บในห้อง
เวลา 08.00-08.30 น.เข้าแถวเคารพธงชาติพร้อมนายก พี่ๆพนักงานและน้องศูนย์เด็กเล็ก ก่อนนายกจะออกมาชี้แจงการปฏิบัติหน้าที่ของแต่ละคน จากนั้นแยกย้ายไปทำงาน
เวลา 08:30 -9.30น. เริ่มปฏิบัติงานในส่วนของช่วงเช้า และเดินทางไปบนสำนักงานเพื่อไปสอนการใช้โปรแกรม QGIS พี่ที่ทำงานต่อจากวันอังคารที่ 22 ตุลาคม 2562 ดิฉันและสมาชิกคนอื่น ๆ นั่งทำข้อมูลโครงการของคู่ตนเอง และเคลียร์งานต่าง ๆ ที่ค้างไว้ให้เสร็จเรียบร้อย
จากนั้นในเวลา 9.30 – 12.00 หลังจากที่สอนพี่ๆที่สำนักงานทำโปรแกรม QGIS ไปได้สักพักท่านนายกฏ็โทรมาสั่งงานให้นักศึกษาฝึกประสบการณ์ทุกคนเดินทางไปวัดโพธิ์เศรษฐี เพือไปทำผ้า หลังจากที่เดินทางไปถึงและทำงานไปได้สักพักก็ถึงเวลา พักรับประทานอาหาร
12.00 -13.00 ท่านนายกพาเดินทางไปรับประทานอาหาร
เวลา 13:00-19:00 น. ช่วยนายกผูกผ้าต่อที่วัดโพธิ์เศรษฐี ผมได้ช่วยป้าๆจับผ้าเพื่อตกแต่งผูกติดกับเสา ต่อมายกเก้าอี้มาจัดเรียงเช็ดเก้าอี้ เอาผ้าใส่เก้าอี้ แล้วจึงเดินทางกลับอบต.

