สวัสดี คณาจารย์ และเพื่อนๆ สาขาวิชาการพัฒนาชุมชน คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม รวมทั้งผู้อ่านทุกท่าน กระผมนายเจริญชัย เลิศศุภกร นักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพการพัฒนาชุมชน หน่วยฝึกที่ 7 สำนักงานองค์การบริหารส่วนตำบลวัดแค วันนี้จะมารายงานในส่วนของการฝึกประสบการณ์วิชาชีพการพัฒนาชุมชน ในวันที่ 9 ตุลาคม 2562
เช้าวันนี้ เวลา 06:30 น. ผมได้ตื่นมาทำภารกิจของตนเอง แล้วลงมาจากหอพัก มายังองค์การบริหารส่วนตำบลวัดแค ในเวลา 07:30 น.
เวลา 08:00 น. ข้าราชการ พนักงาน ลูกจ้าง และนักศึกษาฝึกงานเคารพธงชาติพร้อมกัน ท่านนายกชี้แจงเรื่องต่างๆและมอบหมายงานให้แต่ละฝ่ายได้ทำ
เวลา 08:30 น. เริ่มปฏิบัติงานในส่วนของช่วงเช้า ผมและสมาชิกในกลุ่มแบ่งหน้าที่กันปฏิบัติงาน สมาชิกบางส่วนเตรียมตัวลงพื้นที่เพื่อที่จะเก็บข้อมูลเพิ่มเติมในแต่ละหมู่ ก่อนจะไปปรึกษาพวกพี่ๆบนสำนักงาน และก็ถ่ายเอกสาร เดินทางไป สมาชิกบางส่วนทำข้อมูล Gis
สมาชิกบางส่วนที่จะต้องจัดโครงการในวันพรุ่งนี้ เตรียมตัว เตรียมข้อมูลที่จะเสนอให้ผู้เข้าร่วมโครงการได้ศึกษา และช่วยกันทำหูหิ้วแก้วน้ำจากก้านผักตบชวา สานผักตับชวาเป็นรูปทรงต่าง ๆ เตรียมตัดผักตบที่ตากแห้งแล้วไว้สำหรับการสาธิตและให้ชาวบ้านได้ลองทำหูหิ้วจากก้านผักตบชวา
เวลา 12:00 น. พักรับประทานอาหารกลางวัน
เวลา 13:00 น. เริ่มปฏิบัติงานในส่วนของช่วงบ่าย ผมและสมาชิกในกลุ่มเข้าไปจัดโต๊ะในห้องประชุมเพื่อที่จะเตรียมจัดทำโครงการในวันพรุ้งนี้
เข้าพบท่านนายกเพื่อปรึกษานายกและขออนุญาตลาไปร่วมกิจกรรมที่มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม
เวลา 15:30 น. ผมและสมาชิกในกลุ่มเตรียมตัวเดินทางไปมหาวิทยาลัยเพื่อร่วมกิจกรรมแปรอักษรลำลึกถึงรัชกาลที่9 วันนี้เป็นวันซ้อม

เวลา 17:30 น. กลับที่พัก
วันนี้ผ่านไปอีกหนึ่งวัน กับการฝึกงาน และได้รับความรู้ ความสนุก พร้อมกับงานที่ได้รับหมอบหมายต่างๆ สุดท้ายนี้ขอขอบคุณคณาจารย์ และเพื่อนๆ สาขาวิชาการพัฒนาชุมชน คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม รวมทั้งผู้อ่านทุกท่าน ที่สละเวลาเข้ามาอ่าน เข้ามาเยี่ยมชม แล้วพบกันใหม่ในวันพรุ่งนี้ สวัสดีครับ
บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย นายเจริญชัย เลิศศุภกร ในการฝึกประสบการณ์วิชาชีพการพัฒนาชุมชน มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม