สวัสดี คณาจารย์ และเพื่อนๆ สาขาวิชาการพัฒนาชุมชน คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม รวมทั้งผู้อ่านทุกท่าน ดิฉัน นางสาวสุพิชญา มีผล นักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพการพัฒนาชุมชน หน่วยฝึกที่ 2 สำนักงานศูนย์วิชาการเพื่อการพัฒนาชุมชนท้องถิ่น มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม วันนี้จะมารายงานความก้าวหน้าของการฝึกประสบการณ์วิชาชีพฯ ในวันพฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562 โดยมีรายละเอียดดังนี้
เช้าวันนี้ดิฉันได้เดินทางจากบ้านไปยังศูนย์วิชาการเพื่อการพัฒนาชุมชนท้องถิ่น มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม เวลา 08:15 น. และลงชื่อเข้าฝึกปฏิบัติงาน
ดิฉันและเพื่อนได้เริ่มงานช่วงเช้าคือการไปช่วยอาจารย์เอทำการประชาคมที่จังหวัดสุพรรณบุรี
เดินทางถึงโรงเรียนวัดทรงกระเทียม ตำบลสาลี อำเภอบางปลาม้า จังหวัดสุพรรณบุรี ประมาณ 10:00 น.


ดิฉันและเพื่อนได้นำใบลงทะเบียนให้ชาวบ้านที่มาร่วมทำการประชาคมเซ็นชื่อและได้แจกขนม,น้ำ ให้กับชาวบ้านที่มาร่วมงานประชาคมในครั้งนี้

เมื่อชาวบ้านมาพอประมาณ อาจารย์เอจึงเริ่มบรรยายการประชาคมในหัวข้อต่างๆ และได้ร่วมแสดงความคิดเห็นร่วมกับชาวบ้าน

ถึงเวลาพักกลางวันได้แวะรับประทานอาหาร
ช่วงบ่ายได้เดินทางกลับและมาถึงมหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐมประมาณ 13:30 น. ดิฉันและเพื่อนจึงร่วมกันแสดงความคิดเห็นเรื่องโครงการที่จะทำกันต่อจนถึง เวลา 17:20 น. จึงเก็บของบนโต๊ะทำงาน ทำความสะอาดโต๊ะทำงาน แล้วจึงเดินทางกลับบ้านพักค่ะ