มอบเสื้อเกราะกันกระสุนอินทนิลให้กับผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.เพชรบูรณ์ จำนวน 10 ตัว

ผลงานวิจัยเพื่อรับใช้สังคม พิธีมอบเสื้อเกราะกันกระสุนอินทนิลให้กับผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.เพชรบูรณ์ จำนวน 10 ตัว

The Inthanin Bulletproof Vests. การวิจัยและนวัตกรรม เสื้อเกราะกันกระสุนอินทนิล ป้องกันภัยคุกคาม ระดับ 2A ตามมาตรฐานยุทโธปกรณ์ (เทียบเท่าตามมาตรฐาน U.S. NIJ. 0101.04) ใบรับรอง ที่ กห.๐๒๐๖.๑๒/๑๘๖ (กมย.กห.) จากโรงงานวัตถุระเบิดทหาร กรมการอุตสาหกรรมทหาร ศูนย์การอุดสาหกรรมป้องกันประเทศและพลังงานทหาร กระทรวงกลาโหม อนุสิทธิบัตร เลขที่ 9250 และมอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ-สายสืบ จังหวัดเพชรบูรณ์ จำนวน 10 ตัว ได้ใช้ในการปฏิบัติหน้าที่ต่อไป
ติดตามข้อมูลเพิ่มเติม
Fanpage : การวิจัยและนวัตกรรม เสื้อเกราะกันกระสุนอินทนิล

ม.ราชภัฏเพชรบูรณ์ มอบเสื้อเกราะกันกระสุนอินทนิล ผลงานวิจัยของอาจารย์ ให้ สถานีตำรวจภูธร จ.เพชรบูรณ์
************************************
  วันนี้ (26 เม.ย.2561) เวลา 08.30 น. ผศ.ดร.ประยูร  ลิ้มสุข  อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์  ได้เป็นประธานเปิดโครงการถ่ายทอดเทคโนโลยีการประดิษฐ์เสื้อเกราะกันกระสุนอินทนิลสำหรับเจ้าหน้าที่รัฐ  ณ ห้องประชุม สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ โดยสถาบันวิจัยและพัฒนา ม.ราชภัฏเพชรบูรณ์ จัดโครงการดังกล่าวขึ้นเพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้ให้แก่นักศึกษาและกำลังพลจากกองพลทหารม้าที่ 1 เพชรบูรณ์
  ในการนี้ ผศ.ดร.ประยูร  ลิ้มสุข  อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์  ได้เป็นตัวแทนของมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ มอบเสื้อเกราะกันกระสุนอินทนิล ซึ่งเป็นผลงานวิจัยของคณาจารย์ จำนวน 10 ตัว ให้แก่ พล.ต.ต.ภิญโญ หวลกสินธุ์ รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.เพชรบูรณ์ นอกจากนี้ยังมีการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่องเทคโนโลยีการประดิษฐ์เสื้อเกราะกันกระสุนอินทนิล ให้แก่ ผู้เข้าร่วมโครงการได้นำความรู้ไปเป็นแนวทางการประดิษฐ์ เสื้อเกราะต่อไปได้ในอนาคต โดย นาวาอากาศโท อาจคำพันธ์  หัวหน้าแผนกทดสอบทางขีปนวิธี  ศูนย์การอุตสาหกรรมป้องกันประเทศและพลังงาน

          ผศ.ธรรม์ณชาติ วันแต่ง  ผอ.สถาบันวิจัยและพัฒนา ม.ราชภัฏเพชรบูรณ์ กล่าวว่า  ทำการวิจัยเสื้อเกราะกันกระสุนดังกล่าว มีแรงบันดาลใจมาจากการอยากช่วยเหลือเหล่าทหาร ที่ปฏิบัติหน้าที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้  ที่หลายปีก่อนมีความเสี่ยงสูง จึงได้นำมาเป็นหัวข้อการวิจัย  และได้พัฒนาต่อยอดมาเรื่อยๆ จนประสบความสำเร็จนำไปใช้ได้จริง  ปัจจุบันเสื้อเกราะกันกระสุนได้ผ่านมาตรฐานการทดสอบเสื้อเกราะกันกระสุน (กมย.กห.) ระดับ 2A ใบรับรอง ที่ กห.๐๒๐๖.๑๒/๑๘๖ จาก โรงงานวัตถุระเบิด กรมการอุตสาหกรรมทหาร ศูนย์การอุดสาหกรรมป้องกันประเทศและพลังงานทหาร กระทรวงกลาโหม มีค่าแบล็คเฟสซิกเนเจอร์ เฉลี่ยประมาณ 8 ม.ม. ตามขั้นตอนมาตรฐาน NIJ  และยังได้ไปร่วมแสดงในงาน "วันนักประดิษฐ์ 2561" ในผลงาน "เสื้อเกราะกันกระสุนอินทนิล รุ่น 2" ส่วนเปิดโลกการวิจัยและนวัตกรรม ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา วันที่ 2-6 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ผ่านมาอีกด้วย.

         และได้นำเสนอผลงานวิจัยต่อ ฯพณฯ ท่านนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในช่วงการนำเสนอข้อมูลผลงานวิจัยที่ผ่านมาของมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ฯพณฯท่านนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวกับคณะผู้วิจัยเสื้อเกราะกันกระสุนอินทนิลว่ามีความห่วงใยในความปลอดภัยของบุคลากรภาครัฐโดยเฉพาะทหารและตำรวจและจำเป็นต้องมีเสื้อเกราะกันกระสุนพร้อมยุทธภัณฑ์อื่นๆในการป้องกันชีวิตในขณะทำงาน และได้ให้ข้อเสนอแนะกับคณะผู้วิจัยเสื้อเกราะกันกระสุนอินทนิลว่าควรทำการวิจัยและพัฒนาเสื้อเกราะกันกระสุนนี้ให้สามารถป้องกันภัยคุกคามในระดับที่สูงขึ้นเป็นระดับ 3A-3 รวมทั้งทำการขยายผลในวงกว้างมากขึ้น จากที่สามารถป้องกันภัยคุกครามได้ใน ระดับ 2A เท่านั้น เมื่อวันที่ 18 ก.ย. 2561 ที่ผ่านมา ในการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ครั้งที่ 7/2561 ณ อาคารศูนย์ปฏิบัติการภาษาและคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ จังหวัดเพชรบูรณ์

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน นวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์

คำสำคัญ (Tags)#เสื้อเกราะกันกระสุนอินทนิล#ผลงานวิจัยเพื่อรับใช้สังคม#มาตรฐานยุทโธปกรณ์

หมายเลขบันทึก: 657911, เขียน: 14 Nov 2018 @ 14:13 (), แก้ไข: 15 Nov 2018 @ 12:10 (), สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)