สวัสดี คณาจารย์ และเพื่อนๆ สาขาวิชาการพัฒนาชุมชน คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม รวมทั้งผู้อ่านทุกท่าน ดิฉัน นางสาวอัมพร กิจการจรัส นักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพการพัฒนาชุมชน หน่วยฝึกที่ 4 สำนักงานพัฒนาชุมชนอำเภอท่ามะกา วันนี้ก็มารายงานความก้าวหน้าการฝึกประสบการณ์วิชาชีพฯ อีกเช่นเคยในวันศุกร์สุดสัปดาห์ ที่ 31 สิงหาคม 2561 โดยมีรายละเอียดดังนี้
เช้าวันนี้ เวลา 08.25 น. ได้เดินทางจากบ้านพัก ไปถึงที่สำนักงานพัฒนาชุมชนอำเภอท่ามะกา และลงชื่อปฏิบัติงาน ในเวลา 08.30 น.เช้าวันนี้หลังจากลงชื่อเสร็จ พี่พัฒนากรให้คีย์ข้อมูลครัวเรือนสัมมาชีพตามโครงการสร้างสัมมาชีพชุมชนตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ที่ตกหล่น พอกรอกข้อมูลเสร็จพี่เหมียวก็อนุญาตให้รับประทานอาหาร เพราะตอนบ่ายจะต้องไปลงพื้นที่ ที่บ้านหมอสอ
พักกลางวัน เวลา 12.00 น. วันนี้รับประทานอาหารตามสั่งโดยเมนูในวันนี้เป็นกระเพราหมูตุ๋น
ช่วงบ่ายเวลา 13.00 น. เดินทางจากสำนักงานพัฒนาชุมชนไปยังหมู่บ้านหมอสอ ถึงที่บ้านหมอสอประมาณ บ่ายโมงครึ่ง ผู้ใหญ่บ้านให้พวกเรารดน้ำต้นไม้แต่ละจุดที่เมื่อวานเราได้ปลูกไว้ พอเสร็จแล้วเราก็นั่งรอรถขนดินที่จะมาส่งเพื่อที่จะได้ยกลง แต่สุดท้ายแล้วรถขนดินก็ยังไม่มาจนถึงเวลา 15.30 น. กว่าเกือบ 16.00น. พี่ก็ให้เรากลับยังสำนักงานก่อน เพราะวันนี้พวกเราจะต้องกลับบ้านกันเลยไม่ได้ยกดินลง ถึงสำนักงานแล้วเราก็เดินทางกับบ้านพัก

และแล้วก็ผ่านพ้นไป 3 สัปดาห์ กับการฝึกประสบการณ์วิชาชีพการพัฒนาชุมชน ซึ่งนี่เป็นเพียงแค่ก้าวแรกในการเริ่มต้นเก็บเกี่ยวประสบการณ์ทำงาน เรียนรู้การทำงานร่วมกันเป็นทีม บางอย่างก็เป็นสิ่งที่คุ้นเคยอยู่แล้ว แต่บางอย่างก็เป็นสิ่งใหม่ๆ ที่จะต้องเข้าไปศึกษาเรียนรู้ ก็ทำให้ได้รับความรู้ใหม่ๆ ในการทำงาน สุดท้ายนี้ก็ต้องขอขอบคุณคณาจารย์ และสาขาวิชาการพัฒนาชุมชน คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม รวมทั้งผู้อ่านทุกท่าน ที่สละเวลาเข้ามาอ่าน เข้ามาเยี่ยมชม แล้วพบกันใหม่ในสัปดาห์ต่อไป สวัสดีค่ะ