AFS Chaperone Field Trip Survival 2018: Attraction Places in Dallas ตอนที่ 2 กิจกรรมเสริมการท่องเที่ยวใน Dallas


การอนุรักษ์อาคาร/สิ่งก่อสร้างดั้งเดิม ไว้กลายเป็นสิ่งที่มีคุณค่ามากมายในยุคปัจจุบัน...ช่วยสะท้อนให้เห็นถึงวิสัยทัศน์อันกว้างไกลและความชาญฉลาดของผู้นำที่เล็งเห็นคุณประโยชน์ของการอนุรักษ์ โบราณสถาน - โบราณวัตถุ

SHAWNEE TRAIL Bronze figures of CATTLE DRIVE SCULPTURES  

รูปปั้นคาวบอย และฝูงควาย ทำด้วยทองแดงกว่า 50 ตัว น้ำหนักรวมราว 550 กิโลกรัม เป็นสัญลักษณ์อันโดดเด่นตั้งอยู่บริเวณพื้นที่ด้านหน้าของ Pioneer Plazaเป็นการจำลองภาพในอดีตเมื่อศตวรรษที่ 19 ที่ต้อนวัวไปตามเส้นทางชอว์นี (Shawnee Trail) ศิลปินที่สร้างสรรค์รูปปั้นเหล่านี้ คือ  Robert Summers เพื่อให้ผู้มาเยือนได้เรียนรู้เกี่ยวกับการต้อนวัวไปตามเส้นทางที่กำหนด

Dallas’ John F. Kennedy Memorial Plaza

อนุสรณ์สถาน John F. Kennedy  เป็นสัญลักษณ์แห่ง จิตวิญญาณที่เน้นเรื่องเสรีภาพ ของอดีตท่านประธานาธิบดี John F. Kennedy  โดยออกแบบอาคารเป็นผนังห้องทรงสี่เหลี่ยมระดับความสูง 30 ฟุต  และมีความกว้าง  50 x 50 ฟุต  ไม่มีการมุงหลังคา   แม้จะมองดูเรียบง่ายแต่ก็สามารถดึงดูดความสนใจได้มากมาย   เมื่อผู้เขียนเดินเข้าไปด้านใน  ได้รับรู้ถึงบรรยากาศที่น่าเศร้าและ วังเวง อย่างน่าอัศจรรย์ 


Log Cabin Pioneers of Dallas County 

อาคารไม้หลังเล็กแห่งนี้  ตั้งอยู่ใจกลางชุมชนเมืองของ Dallas เมื่อ 47 ปีก่อน   แต่เขายังคงเก็บรักษาไว้ให้ผู้คนได้ศึกษาเรียนรู้ถึงรากเหง้าแห่งประวัติศาสตร์  

***...การอนุรักษ์อาคาร/สิ่งก่อสร้างดั้งเดิม ไว้กลายเป็นสิ่งที่มีคุณค่ามากมายในยุคปัจจุบัน...ช่วยสะท้อนให้เห็นถึงวิสัยทัศน์อันกว้างไกลและความชาญฉลาดของผู้นำที่เล็งเห็นคุณประโยชน์ของการอนุรักษ์  โบราณสถาน - โบราณวัตถุ  ให้เป็นมรดกอันล้ำค่ายิ่งในกาลต่อมา...***     

Medieval Times Dinner and Tournament  

กิจกรรมบันเทิงนี้ ต้องห้ามพลาดเช่นกัน  ผู้เขียนซื้อบัตรเข้าชมในระดับ VIP ราคา 70 เหรียญ  ได้นั่งหน้าสุดติดขอบเวที  มีเครื่องดื่มและอาหารแบบ Traditional บริการ  และสามารถเลือกธีมตามความต้องการได้ด้วย  เช่นธีมฉลองวันเกิด  ธีมแสดงความยินดีกับความสำเร็จของพรรคพวก  ธีมสมาชิก Royal Family เป็นต้น  ทางคณะนักแสดงอาจมีการป่าวประกาศ รายชื่อ(ผู้เข้าชม) เป็นกรณีพิเศษ เพื่อต้อนรับ เพื่อแสดงความยินดี ประมาณนั้น.......แต่ถ้ามีมากเกินก็อาจแค่พูดแบบรวมๆ 

ที่ชื่นชอบเป็นพิเศษ คือ การออกแบบกิจกรรมที่ให้ผู้ชมมีส่วนร่วม โดยแบ่งกลุ่มไปตามโซน ที่นั่ง  เช่น โซนสีแดง  โซนสีเหลือง  โซนสีฟ้า  โซนสีขาว และโซนสีดำ  ฯลฯ     

จากนั้นจะสมมุติเรื่องในการแสดง   มีราชินี(Queen) ปกครองเมือง และจัดการแข่งขันปะลองฝีมือระหว่างนักรบของแต่ละเมือง  ผู้ชมที่อยู่โซนไหนก็จะเชียร์นักรบของตน สนุกสนาน ตื่นเต้น- เร้าใจดีแท้  

การได้มาเยือน Dallas เมืองสำคัญแห่งประวัติศาสตร์อเมริกา  ในครั้งนี้..ก่อให้เกิดความรู้สึกประทับใจหลากหลายรูปแบบจริงๆ

                  ***... ขอขอบคุณผู้เข้ามาเยี่ยมชมทุกท่านนะคะ ...***

หมายเลขบันทึก: 650806เขียนเมื่อ 27 สิงหาคม 2018 21:41 น. ()แก้ไขเมื่อ 27 สิงหาคม 2018 22:59 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลงจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
L3nr
ระบบห้องเรียนกลับทาง