วันนี้พวกเราไปถึงศูนย์ประมาณ8.25น. ลงทึกเวลาเข้าเสร็จ ก็ได้กวาดใบไผ่ และรดน้ำต้นไม้ หลังจากนั้นประมาณ9.30 น. ป้านุช
ได้พาพวกเราไปพบกับกำนันสุธิโรจน์ ปฐมเจริญสุขชัย ซึ่งเป็นกำนันของหมู่9 ได้พบปะพูดคุยกันในเรื่องข้อมูลของชุมชน และการทำแผนที่GIS
พอได้ข้อมูลบ้างส่วน ท่านกำนันมีธุระ เราจึงขอลากลับมาที่ศูนย์ หลังจากกลับมาที่ศูนย์พวกเราได้ปรึกษาเกี่ยวกับข้อมูลที่ได้มาว่าต้องเพิ่มเติม
ส่วนใดบ้าง และหลังจากที่เมื่อวานนี้ป้านุชให้ไปตัดกล้วย วันนี้ป้านุช จะสอนทำกล้วยเบรกแตก และกล้วยเบรกแตกของป้านุช อร่อยมาก
หลังจากทำกล้วยเบรกแตกเสร็จพวกเราได้ช่วยป้านุชขนกองไผ่ กิ่งไผ่ ไปเผา เพื่อให้ได้พื้นที่ใช้สอยภายในศูนย์มากขึ้น จากนั้นทำความสะอาด
เครื่องมือและทำความสะอาดตัวล้างมือ และปรึกษากับป้านุชเกี่ยวกับงานในวันพรุ่งนี้ และได้แยกย้ายกันกลับบ้าน
พบปะพูดคุยกับท่านกำนันที่บ้านของท่านกำนันสุธิโรจน์ ปฐมเจริญสุขชัย
ทำกล้วยเบรกแตก<p>
</p><p>
</p><p>
</p>ตัดกิ่งไผ่ ขนกิ่งไผ่กับกองไผ่ไปเผา

