การกระทำผิดทางคอมพิวเตอร์


ครูสาวถึงช็อก!! เจอแฟนเก่าโพสต์ภาพโป๊เปลือยประจาน โร่แจ้งตร.จับ

เมื่อวันที่ 6 ม.ค ที่สภ.เมืองพิษณุโลก มีเหตุคดีหมิ่นประมาทแพร่ภาพอนาจารบนเฟซบุ๊ค เพื่อข่มขู่และประจานฝ่ายหญิงให้อับอาย จนฝ่ายหญิงทนไม่ไหวต้องมาแจ้งความเพื่อให้ตำรวจเร่งดำเนินการสืบสวนเอาผิดกับฝ่ายชาย โดยผู้เสียหายเป็นครูสาวได้มาให้ปากคำกับร.ต.ท.หญิงสุธาสินี โตมี พงส.สภ.เมืองพิษณุโลก


โดยผู้เสียหายครูอัตราจ้างใช้ชื่อว่าแดง(นามสมมุติ) อายุ 25 ปี สอนอยู่ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในพิษณุโลก ให้การว่า เหตุการณ์ถูกโพสต์ภาพโป๊อนาจารเกิดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 ม.ค.ที่ผ่านมา มีผู้ใช้เฟซบุ๊ค.....โพสต์ภาพโป๊เปลือยของตนประจาน ทำให้เกิดความเสื่อมเสีย

"เป็นภาพขณะที่หนูอยู่บนเตียงในโรงแรมแห่งหนึ่งกับผู้ชายคนหนึ่งจำนวน11ภาพ เห็นภาพใบหน้าของหนูชัดเจน และอยู่ในสภาพโป๊เปลือย ส่วนภาพผู้ชายไม่เห็นหน้า เมื่อมีผู้โพสต์ภาพบนเครือข่ายเฟซบุ๊ค เพื่อน ๆ ของหนูไปเห็นและแจ้งให้ทราบ จึงทำการแคปเจอร์หน้าจอดังกล่าวไว้เพื่อใช้เป็นหลักฐาน"

ครูสาวผู้เสียหายเปิดเผยต่อว่าพอจะรู้ว่าผู้ที่โพสต์ภาพทำให้ตนเสื่อมเสียอับอายเป็นผู้ชายคนหนึ่งอายุ 30 ปี เป็นครูอยู่โรงเรียนแห่งหนึ่ง ปัจจุบันมาช่วยราชการอยู่ที่ จ.กำแพงเพชร เป็นผู้ชายที่ตนเคยคบหากันเป็นแฟนเมื่อปี 57 หลังจากที่โพสต์ภาพโป๊เปลือยของตนประมาณ 2 ชั่วโมง เฟซบุ๊คดังกล่าวได้ปิดไป

"หนูรู้สึกอับอายอย่างมาก เพื่อน ๆ ได้ช่วยกันเก็บหลักฐาน และมาแจ้งความร้องทุกข์เอาผิดกับผู้ชายคนนี้ที่สภ.เมืองพิษณุโลก เมื่อวานนี้ และวันนี้ได้มาให้ปากคำเพิ่มเติม โดยหลังจากนี้หนูจะไปร้องเรียนกับผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก และผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร ที่ศูนย์ดำรงธรรมพิษณุโลกและกำแพงเพชร เพื่อให้ช่วยเหลือเอาผิดให้ถึงที่สุด"ครูสาวให้การ

เหยื่อสาวระบุว่ารู้จักกับผู้ชายคนนี้เมื่อเดือนกุมภาพันธ์57รู้จักกันทางเฟซบุ๊คของกลุ่มเพื่อน จากนั้นคบหากันเรื่อยมาจนสนิทสัมพันธ์กัน และมีอยู่ช่วงหนึ่งขณะที่มีความสัมพันธ์กันในสถานที่แห่งหนึ่ง ผู้ชายใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายคลิปวิดีโอเก็บไว้ ต่อมาเมื่อคบกันระยะหนึ่ง ตนได้รู้ว่าผู้ชายคนดังกล่าวมีครอบครัวแล้ว มีลูกแล้ว 2 คน และภรรยาของผู้ชายคนดังกล่าวก็มาพูดคุยกับตน แม้ว่าตนจะชอบผู้ชายคนนี้ ตนก็จำต้องแยกทาง และย้ายสถานที่ทำงานไปกรุงเทพฯ

"ต่อมาผู้ชายพยายามติดต่อกลับมา แต่หนูไม่อยากไปยุ่งแล้ว และบอกว่ามีแฟนใหม่ไปแล้ว ให้เลิกติดต่อกัน แต่ผู้ชายยังตามตื้อไม่เลิก ส่งข้อความข่มขู่ ตามราวีทุกอย่าง สร้างชื่อเฟซบุ๊คมาให้อีก 4-5 ชื่อตามราวี ตนกับเพื่อนจึงรายงานไปทางเฟซบุ๊คและพยายามไล่ปิดเฟซดังกล่าว ผู้ชายคนนี้ยังไม่ยอมเลิก โพสต์ภาพโป๊อนาจารให้เพื่อนของหนูดูในเฟซบุ๊ค"

ครูสาวกล่าวว่า ตนทนไม่ไหวจึงได้ปิดเฟซบุ๊ค ล่าสุดผู้ชายคนดังกล่าวเปิดเฟซบุ๊คใหม่ โพสต์ภาพโป๊ ภาพมีเพศสัมพันธ์กับตนในเฟซบุ๊คกอีก 11 ภาพ จึงนำหลักฐานมาฟ้องร้องดำเนินคดีเอาผิดกับผู้ชายคนนี้ให้ถึงที่สุด

อ้างอิงhttp://www.soccersuck.com/boards/topicstore/1173584

แสดงความคิดเห็น เป็นการหมิ่นประมาทแพร่ภาพอนาจารบนเฟซบุ๊ค เพื่อข่มขู่และประจานฝ่ายหญิงให้อับอาย ซึ่งการกระทำแบบนี้ทำให้เกิดความเสียหาย กับผู้เสียหาย เพราะคนที่โพลไม่มีจริยธรรมไม่คิดถึงความเสียหายของผู้ถูกกระทำ ทำให้อับอาย เป็นการประจานที่ผิด ควรแก่ได้รับโทษให้คดีหมิ่นประมาท และเผยแพร่ภาพผู้อื่นโดยไม่ได้รับอนุญาติ ทำให้เค้าเสียหาย ซึ่งต่อ พรบ.คอมพิวเตอร์

หมายเลขบันทึก: 612786เขียนเมื่อ 23 สิงหาคม 2016 16:35 น. ()แก้ไขเมื่อ 23 สิงหาคม 2016 16:36 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี