วันนี้ดิฉันได้มีโอกาสคุยผ่าน msn กับพี่ Sompornp น่ารักมากมีส่งเพลงน่ารักๆ...ให้ฟังคลอไปกับการทำงาน...และที่สำคัญตอนหนึ่งของการพูดคุยทักทายในช่วงบ่าย...เริ่มจากคุยเรื่องนมถั่วเหลืองกับน้ำแครอท...ที่กะปุ๋มชอบดื่มและแม่ของกะปุ๋มท่านชอบทำไว้ให้ลูกดื่ม...พี่ Sompornp ก็เลยมีน้ำแห่งความรัก(กะปุ๋มตั้งชื่อเอาเองคะ)..มาแลกเปลี่ยน...ก็เลยกะว่าจะลองทำดื่มดู...คิดว่าคุณพี่ท่านคงจะไม่หวงสูตรนะคะ...ก็เลยนำมาให้เราๆ...ชาว GotoKnow...ได้รับรู้ด้วยคะ..หากมีท่านใดสนใจอยากจะลองไปทำดื่ม...คะ 
   

  Sompornp:     อ่านเรื่องน้ำเต้าหู้-น้ำแครอทแล้วดีจริง ๆ เอ...น่าทำให้แม่ทานมั่ง แต่ทุกวันนี้พี่ปั่นน้ำผักให้แม่ดื่ม เช้า - เย็นทุกวัน
 Dr.Ka-Poom:   น่ารักจังเลยคะ ดีจัง..ที่ทำให้ท่าน
 Sompornp:   เพราะบ้านไม่ค่อยกินผักกัน แม่จะกินแต่พวกทอด ๆ มัน ๆ
   แต่หลังจากผ่าอะไรหลาย ๆ อย่างแล้ว อาทิเช่น....มดลูก หัวใจ ตา 2 ข้าง และล่าสุด เปลี่ยนหัวเข่า 1 ข้างเมื่อมิย.นี่เอง
 Dr.Ka-Poom:  ขอบคุณนะคะ..เดี๋ยวคุณแม่ท่านกลับมากะปุ๋มจะทำให้ท่านลองชิมบ้างดีกว่า
 Sompornp:    ก็เปลี่ยนพฤติกรรม..กิจเล็กน้อย ทานข้าว 10 และ 4โมงเย็น เช้า เย็นทานน้ำผักของพี่ สูตรประกอบด้วย..... ผักสลัด 2 - 3 ใบ คึ่นฉ่าย 2 ต้น แอ๊บเปิ้ลตามสะดวก มะนาว 1 ลูก แก้วมังกร (อยากให้มีสวยเลือกแบบสีแดง) ช่วงนี้เสาวรสโครงการหลวงมีเยอะก็ใส่ไปด้วย  มะเฟืองที่บ้านมีก็ใส่ไปอีก  แล้วก็ใส่น้ำไป ใส่น้ำผึ้งด้วย แต่ที่ขาดไม่ได้ อย่าลืมใส่ความรักด้วยอ่ะก็จะได้น้ำ 2 - 3แก้ว เอาไว้หลอกคนอื่นดื่มด้วย เช้าก็ใส่ถุงมาหลอกเพื่อนที่ทำงานให้กิน เย็นก็ปั่นเผื่อหลานแม่ที่บ้าน (ตัวเองก็แอบ ๆ ไม่ดื่มบ้าง แต่ก็พยายามดื่ม55)   อร่อยนาจะบอกให้
 Dr.Ka-Poom:    ก๊อปสูตรเรียบร้อยแล้วคะ
 Sompornp:     ได้ผลอย่างไรก็ส่งข่าวบ้างนะคะ ที่จริงมีหัวหอมด้วยประมาณ 1/4 ลูก แต่กลิ่นมันแรงไปหน่อยพี่ก็เลยไม่ใส่
 Dr.Ka-Poom:   ปริมาณ..ไม่ซีเรียสใช่ไหมคะ ว่าอะไรต้องใส่ขนาดเท่าไร
 Sompornp:   ไม่ซีเรียส อยากให้รสกลมกล่อมก็ใส่แอ๊บเปิ้ลสักครึ่งลูก ใส่น้ำประมาณ 2 แก้ว(ไม่ใหญ่) นะคะ  น้ำผึ้งก็ปรับตามรสชาติที่ชอบ แต่จริง ๆ ก็ประมาณ 2 ช้อน