ความคิดเห็นและการแสดงออก

ประเทศเราไม่ได้ปกครองด้วยระบบเผด็จการสักหน่อย มีสภาดี ๆ ดันยุบเสียนี่!!!!!

                          ติดตามข่าวสารบ้านเมือง   หลายคนอยากแสดงความคิดเห็นและแสดงออก   แต่ก็ไม่ค่อยกล้าเพราะว่าจะไปกระทบกระเทือน สถานะหน้าที่การงาน  สังคมและอืื่่น ๆ 

                          ติดตามข่าวเห็นอาจารย์ ผู้รู้ คอลัมภ์นิสต์ มีความคิดเห็นและแสดงออก  มีมุนมองต่าง ๆ ในการทางการเมือง   หากผู้รู้เหล่านั้นไม่แสดงออก  ดูท่าจะทำหน้าไม่สมบูรณ์

                          ในฐานะผู้ติดตามนึกขำ  ที่นักการเมืองในนามพรรคไปวิจารณ์การแสดงออกและการแสดงความคิดเห็น   แทนที่จะพูดว่า ที่ประชาชนทุกท่านรับรู้จากการสื่อของครูบาอาจารย์  เป็นการแสดงออกตาวิถีประชาธิปไตย  หรือต้องการประชาธิปไตยนิ่ง ๆ ประชาธิปไตยในนาม เท่านั้น   ไหงตัดพ้อต่อว่าเหมือนใจไม่กว้าง  เชสพากันแสดงออกแล้ว แน่นอนยอมต้องมีความรับผิดชอบ หากใครเสียหายเป็นอันต้องโดนฟ้อง

                          เราทุกคนรักชาติติดตามห่วงใยในสถานการณ์บ้านเมือง  หากผู้รู้ ผู้ศึกษา พากันเงียบและประชาชนจะมีความรู้ในหลายแง่ หลายมุม อย่างไรประเทศไม่ได้ปกครองด้วยระบบเผด็จการสักหน่อย มีสภาดี ๆ ดันยุบเสียนี่!!!!!  เลยวุ่นวายกัน ไม่อยากโทษใคร ให้เรียนรู้กันไป.

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน รู้จักน่านและชาวน่าน

คำสำคัญ (Tags)#ติดตามห่วงใย

หมายเลขบันทึก: 50771, เขียน: 19 Sep 2006 @ 07:41 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 15:56 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก


ความเห็น (1)

Seeker
IP: xxx.188.7.177
เขียนเมื่อ 

ลูก ๆ หลาน ๆ ถามว่า ่ค่ำนี้เกิดอะไรขึ้น ทีวีทุกช่อง วิทยุทุกคลื่น  เปิดเพลงเดียวกันหมด

เลยบอกว่า ที่กรุงเทพฯ คงมีอะไรดี ๆ เกิดขึ้น เมื่อครู่เห็นมีการพูดเรื่องคณะปฏิรูปฯ  ไปเกิดข่าวไทยรัฐ บอกว่า เด้ง สนธิฯ  ก็ข่าวของคระปฏิรูปฯ บอกว่าควบคุมฯ ได้แล้ว  ไหงว่าเด้งฯ  ยังเป็นงง

 เราอยู่บ้านนอกไกลปืนเที่ยง  คงได้แต่ฟังข่าวจากส่วนกลางว่าจะเอากันอย่างไร ขอพระสยามเทวาธิราชโปรดอย่าให้เสียเลือดเนื้อกันเลย  รอฟังข่าวด้วยใจจดจ่อ