กินดี สุขภาพดี ตามเดือนเกิด

^_^ไออุ่น^_^
กินแบบไหนที่จะทำให้คุณมีสุขภาพดี

คนที่เกิดในแต่ละเดือน จะมีอวัยวะที่ต้องดูแล เป็นพิเศษแตกต่างกันไป มาดูกันสิคะว่า กินแบบไหนที่ จะทำให้คุณมีสุขภาพดี อาหารแบบไหนที่ควรกิน หรือไม่ควรกิน นอกจากคุณจะมีสุขภาพ ดีแล้ว ก็แอบเอาไปบอก คนใกล้ตัวด้วยก็ได้นะคะ จะได้สุขภาพดี กันถ้วนหน้าไปเลยค่ะ


^_^ มกราคม
ใครที่เกิดเดือนนี้แล้วชอบทานอาหารรสจัด ขอให้เลิกซะ นะคะ เพราะมันไม่ดีต่อสุขภาพของคุณเลย และอีกอย่างที่เป็นสิ่งต้องห้ามคือแอล กอฮอล์ นิดๆ หน่อยๆ ก็ไม่ได้นะคะ ถ้าออกไปปาร์ตี้ ก็ดื่ม น้ำผลไม้แทนแอลกอฮอล์ก็แล้วกัน หรือจะให้แน่นอนที่สุด น้ำเปล่านี่แหละค่ะ ดีที่ สุด

^_^ กุมภาพันธ์
ของเย็นและ ของมันเป็นศัตรูตัวร้ายของคุณ หลีกเลี่ยงได้ก็ควรหลีกเลี่ยง หรือลดปริมาณลงก็ ได้ ถ้าอดใจไม่ไหวจริงๆ

^_^ มีนาคม
คนเกิดเดือนนี้ขอให้ผูกพันกับผักผลไม้เข้าไว้เป็นดี เพราะส่วนมากจะมีปัญหาเรื่องการขับถ่ายและลำไส้ ไฟเบอร์ในผักผลไม้ จะช่วยให้ คุณ
ขับถ่ายคล่อง และมีสุขภาพ ดี

^_^ เมษายน
คนเดือนเมษายนมัก มีปัญหาเกี่ยวกับลำไส้ แนะนำให้รับประทานอาหารรสไม่จัดมาก และต้องกินให้พอดีๆ ด้วยนะคะ เพราะนอกจากจะทำ ให้ลำไส้ทำงานอย่างพอดีแล้ว รูป ร่างของคุณก็จะได้พอดีไปด้วย

^_^ พฤษภาคม
ส้มตำรสแซบ น้ำพริกตาแดง เป็นของชอบของคุณหรือ เปล่า? ถ้าใช่ก็ต้องขอแสดงความเสียใจด้วยค่ะ เพราะคุณไม่เหมาะกับอาหารรส เผ็ด เอาซะเลย เพราะมันจะไม่ดีกับม้ามของคุณ ทางที่ดีทาน อาหารรสกลางๆ ก็น่าจะพอแล้วค่ะ

^_^ มิถุนายน
คนเกิดเดือนนี้เป็นประเภทหัวใจอ่อนแอ ฟังดูน่ารัก แต่ไม่ดีเลยค่ะ เพราะคุณเป็นโรคหัวใจได้ง่ายกว่าคนเกิดเดือนอื่นๆ ฉะนั้นเน้นทาน ผักผล ไม้เข้าไว้ พวกเนื้อสัตว์ ไข่ หรืออาหารไขมันสูง ไม่ ควรทานมากค่ะ

^_^ กรกฎาคม
ทาน ผักและผลไม้ให้เยอะๆ เข้าไว้ เพื่อม้ามที่แข็งแรงของคุณ เพราะคนเกิดเดือน กรกฎาคมจะมีม้ามที่อ่อนแอกว่าคนเกิดเดือนอื่นๆ

^_^ สิงหาคม
กระเพาะปัสสาวะของคุณอ่อนแอกว่าคนเกิดในเดือนอื่นๆ บอกลาอาหารมันๆ ทั้งหลาย ข้าวขาหมู หรือของทอดนานาชนิด ไม่เช่นนั้นเรา ไม่ รับรองความปลอดภัยสำหรับกระเพาะปัสสาวะ ที่จะสามารถ อักเสบได้บ่อยจนคุณรำคาญไปเลย

^_^ กันยายน
หลีกเลี่ยงอาหารที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบเยอะๆ เพราะ จะทำให้ไตของคุณทำงานหนักเกินไป แต่ถ้าเป็นน้ำเปล่าบริสุทธิ์อันนี้ดื่มได้เต็ม ที่ค่ะ
เพราะจะไปช่วยทำความสะอาดไตให้ใส ปิ๊ง ๆ

^_^ ตุลาคม
เดือนนี้เป็น อีกเดือนหนึ่งที่ต้องงดอาหารรสจัด เพราะหัวใจของคุณไม่ค่อยแข็งแรงเท่าที่ควร โดยเฉพาะในส่วนของถุงหุ้มหัวใจ ต้องระวัง
เป็นพิเศษเลย ค่ะ

^_^ พฤศจิกายน
การปรับสมดุล อุณหภูมิของคนเกิดเดือนนี้ไม่ค่อยดีนัก ฉะนั้นไม่ควรรับประทานอาหารที่เย็นจัด หรือร้อนจัด เพราะจะทำให้ระบบในร่างการ
แปรปรวน เป็นสาเหตุ ให้ป่วยได้ง่ายค่ะ

^_^ ธันวาคม
  เดือนนี้จะเหมือนกับเดือนสิงหาคม คือควรงดอาหารมันๆ ทุกชนิด เพราะจะทำให้ถุง น้ำดีของคุณทำงานไม่ดีเท่าที่ควร

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน โลกใบเล็ก

คำสำคัญ (Tags)#สุขภาพ

หมายเลขบันทึก: 50059, เขียน: 14 Sep 2006 @ 12:57 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 15:54 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)