ลงพื้นที่ KM

ลงพื้นที่ชุมชน(ต.กำแพงเซา)

                     

           พวกเราสามคนได้ลงพื้นที่ที่  ม.8 ต.  กำแพงเซา  ในโครงการจัดการความรู้แก้จนเมืองนครซึ่งในการประชุมครั้งนี้ก็ได้มีหน่วยงานเกษตรและครูอาสาจาก กศน.  มาให้ความรู้ในการแก้ปัญหาความยากจนโดยให้ผู้รู้ที่ปะสบความสำเร็จในการจัดความรู้แก้จนมาแล้วในท้องถิ่นมาเล่าถึงการจัดการกับตัวเองและครัวเรือนในการลดรายจ่ายเพิ่มรายได้ให้กับครอบครัว เช่น การออม  การทำบัญชีครัวเรือน  สุขภาพอนามัย  ตลอดจนการบริโภคอาหารที่ถูกหลักอนามัย การรักษาสิ่งแวดล้อม  เป็นต้น ซิ่งหล่านี้พวกเราสามคนก็ได้ความรู้อะไรหลาย ๆ  อย่างมากมาย 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน นักพัฒนาชุมชน

คำสำคัญ (Tags)#km#ลงพื้นที่

หมายเลขบันทึก: 43822, เขียน: 09 Aug 2006 @ 16:53 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 15:35 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก


ความเห็น (1)

  • รู้สึกว่านักศึกษาทั้ง 3 ท่าน จะเข้าใจหลักการของ KM สังเกตคำพูดบางคำ เช่น ".....ให้ผู้รู้ที่ปะสบความสำเร็จในการจัดความรู้แก้จนมาแล้วในท้องถิ่นมาเล่าถึงการจัดการกับตัวเองและครัวเรือนในการลดรายจ่ายเพิ่มรายได้ให้กับครอบครัว ..."
  • ค่อยๆใส่รายละเอียดความรู้และความรู้สึกเข้าไปทีละน้อยๆนะ แล้วจะบันทึกเก่งไปเองครับ มั่นใจว่าทั้ง 3 ท่านจะทำได้ และทำได้ดี ขอเป็นกำลังใจให้ครับ