โทรหาแม่กับพ่อ สองคนที่รักเรามากเสมอ

       สองสามวันมานี้ เหนื่อยจังเลย ไม่ค่อยได้นอนพัก ร่างกายก็ซูบผอม ปกติกินไม่เก่งอยู่แล้ว ยิ่งนอนน้อย เครียดเยอะ แบบนี้ ไม่ดีไม่ดีเลย.... อยากไปพักผ่อนนั่งมองท้องทะเลกว้าง ๆ ซัก 2-3 วัน แต่น่ะ เมื่อไหร่ถึงจะมีเวลา

     บางเวลาต้องการกำลังใจ เชื่อเลยว่าที่ให้ได้ดีที่สุด ...คือโทรหาแม่กับพ่อ สองคนที่รักเรามากเสมอ...พร้อมที่จะมีคำพูดอ่อนหู ฟังแล้วเพิ่มพลังให้สามารถเดินต่อไปในวันรุ่งขึ้น ..อีกวิธีคือสวดมนต์ นั่งสมาธิ ทำจิตใจตัวเองให้สงบ... วันแรก ๆ ก็อาจจะฟุ้งซ่านควบคุมลำบาก แต่ผ่านไปไม่นาน ประมาณ 1 สัปดาห์ ก็จะค่อย ๆ สงบขึ้น

     แต่ในบางอย่างที่ท้อแท้ ก็จะต้องมีสิ่งดีดี เข้ามาเสมอ เพราะความสุขกับความทุกข์มีเพียงเส้นบาง ๆ ขวางกั้น ถ้าเราไม่ทุกข์ ก็จะสุข เพียงแต่เราเองเป็นผู้เลือกผ่านจิต ผู้สั่งกาย ว่าจะมองบางสิ่ง ในแง่มุมไหน ถึงแม้ทุกชีวิตต่างต้องฝ่าฟัน กับโลกซึ่งดูจะเกรี้ยวกราดขึ้นทุกที ทั้งภัยธรรมชาติ ทั้งสภาพจิตใจ ยิ่งอยู่ยิ่งยากเย็น ....อยากให้ประเทศไทยกลับมาเป็นประเทศเดิม ที่มีแต่คนดี ดี ... จริงหรือที่เคยฟังมาว่า โลกจะมี 5 ใบ

       - ใบที่ 1 ทุกคนในโลกจะเป็นคนดี

       - ใบที่ 2 คนดีจะมากกว่าคนไม่ดี

       - ใบที่ 3 คนดีและคนไม่ดีจะเท่ากัน

      - ใบที่ 4 คนไม่ดีมากกว่าคนดี

     - ใบที่ 5 คนทั่วโลกเป็นคนไม่ดี

       ถ้าเป็นจริงทุกวันนี้....เราอยู่ในโลกใบที่เท่าไหร่กัน แล้วเมื่อไหร่โลกจะกลับมาเป็นใบที่ 2 อีกครั้ง...อนิจจา ชาวโลก....วันนี้โทรหาแม่และพ่อกันหรือยัง