ฅนป่วนฟ้า : คู่คอมแบท


ธนูสายใย ไกลแค่ไหนก็กลับมา

เรื่องราวและลายเส้น โดย ยรรยง สินธุ์งาม 


                                        ฅนป่วนฟ้า

 

 ... คู่คอมแบท ...            ยังมีดินแดนแห่งหนึ่ง ที่มีความเป็นธรรมชาติ อยู่อย่างอุดมสมบูรณ์ ว่ากันว่า เป็นดินแดนของนักสู้ในตำนาน ที่สาบสูญ ผู้แฝงกายใช้ดินแดนแห่งนี้ เป็นที่พักพิง เป็นถิ่นที่คนธรรมดายากที่จะเข้าไปถึง ด้วยอันตรายจากสัตว์ป่า อีกทั้งความน่าสะพรึงกลัวของป่าเขาในบริเวณนี้ 

            แม้กระนั้น ก็มีเหล่าบุรุษ สตรี ผู้มีใจรักในการต่อสู้ ออกเดินทางดั้นด้นเสาะแสวงหาปรมาจารย์ ผู้สาบสูญเหล่านั้น เพื่อฝากตัวเป็นศิษย์ ฝึกฝนเพลงยุทธ ในแขนงต่างๆ จนทำให้เกิดเรื่องเล่าขานขึ้นมากมาย บนผืนปฐพี ด้วยพลังฝีมือที่เยี่ยมยุทธ ของบรรดาศิษย์ ทำให้เหล่าผู้คนต่างพากันขนานนาม ดินแดนแห่งนั้นว่า ...เกาะจอมยุทธ

   
    คู่คอมแบท

ด้วยการทุ่มเทฝึกฝนอย่างหนัก จนทำให้ฝึกหมัดสลายใจ ได้สำเร็จ ซึ่งเคล็ดวิชา หมัดสลายใจ ใช่ว่าใครก็จะฝึกฝนได้ ผู้ฝึกจะต้องผ่านการเสียน้ำตาเพราะความรัก มานับร้อยๆครั้ง ต้องอกหัก มาเป็นสิบๆ ครั้ง จึงจะสามารถเข้าถึงเคล็ดวิชาดังกล่าวได้ พลังวิชานี้ว่ากันว่า  สามารถหยุดช้างได้ด้วยหมัดเดียว   เป็นหนึ่งในวิชาหมัด ที่ร้ายกาจ ของเกาะจอมยุทธ   
แค้นที่ฝังลึก ยากเกินกว่าจะใช้ผงซักฟอกใดๆ ซักออกได้ ชายหนุ่มศีรษะโล้นจุมพิตลงบนกำปั้น ของตนเบาๆ ด้วยความมั่นใจ กับการชำระแค้นที่กำลังจะมาถึง       .....แต่น แตน แต๊น ....(ดนตรีประกอบ)

         ในเปลวแดดอันร้อนระอุ ของบ่ายวันหนึ่ง ชายหนุ่มใช้ผ้าคลุมศีรษะ เพื่อบรรเทาความร้อน ขณะที่เดินผ่านทุ่งหญ้า เขาก้าวเดินไปอย่างรีบเร่ง ทันใดนั้น เขาก็ต้องหยุดชะงักเมื่อสังเกตพบสิ่งผิดปกติ ที่อยู่บนพื้น   เท้าข้างขวา ที่สวมคอมแบท หยุดนิ่งอยู่กลางอากาศโดยพลัน

  

ด้วยอานุภาพของ เหรียญหลวงปู่คูณ รุ่น กูให้มึงรอด ทำให้เกิดปาฏิหารย์ขึ้นอีกครั้งครา บนพื้นทราย สองชีวิตมดจรจัด รอดพ้นจากการถูกเหยียบด้วย เท้าที่สวมคอมแบท อย่างน่าใจหาย

        ชายผู้มีใจอารีย์ ยังคงเดินมุ่งหน้าต่อไป  

แต่เหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด ก็ บังเกิดขึ้น !!
เขาพลิกกายหลบ สิ่งบินที่พุ่งเข้ามาใส่ อย่างรวดเร็ว แต่ยังช้าไปกว่าความไวของ คมลูกธนู ที่เฉือนผิวใบหน้า ทำให้เลือดพุ่งกระฉูด
ลูกธนู เมื่อพลาดเป้า กลับโค้งลอยย้อนกลับมาหาแหล่งที่ยิง มันอะไรกันนี่ !


นั่นมัน ธนูแห่ง ตำนาน  ธนูสายใยถ้ายิงไม่โดนเป้า มันจะลอยกลับมาเข้าซอง ที่เก็บลูกศร เสมอ...ประดุจ นกรู้รัง ก็ไม่ปาน    
          
           ชายศีรษะโล้น เจ้าของธนู ปรากฎตัวหัวเราะลั่น ที่เห็นศัตรูเพลี่ยงพล้ำ แม้เพียงน้อยนิด  แหม ..นอกจากจะลอบทำร้ายเขา ซึ่งไม่ใช่วิสัย นักสู้ลูกผู้ชายตัวจริง แล้ว ยังมีหน้าไปหัวเราะเยาะเขาอีก  ไม่มีน้ำใจนักกีฬา อีกต่างหาก...

เอาล่ะสิ !  คู่กัดสายเลือด เจอกันเข้าให้แล้ว เมื่อชายศีรษะโล้น นาม ไหว คอมแบท ผู้สวม รองเท้าคอมแบท ข้างซ้าย สำเร็จเคล็ดวิชา หมัดสลายใจ ผนวกกับ พลังสายใยรัก ที่สามารถควบคุมวัตถุยิง อาวุธบิน อาวุธซัด ได้อย่างอัศจรรย์   


ทันทีที่พูดจบ ไหว คอมแบท พุ่งหมัดเข้าใส่ในทันใด ยากที่จะหลบพ้น ผ้าคลุมรับพลังหมัดเข้าไปเต็มๆ


หมัดสลายใจ ล้มช้างได้ในหมัดเดียว ถ้าชายผู้นั้น ยังอยู่ในผ้าคลุม ร่างก็คงแหลกเหลว
แต่ รุณ คอมแบท ไม่ใช่นักสู้ที่จะยอมให้ใครทำร้ายได้ง่ายๆ เขาหลบหนีจากการจู่โจม ได้ว่องไว เกินกว่าที่คู่ต่อสู้ จะคาดคิด ได้เสมอ "ดังคำสอน ของอาจารย์ จอมยุทธ ที่กล่าวว่า  รู้หลบเป็นปีก รู้หลีกเป็นหาง " 


เป็นอีกครั้ง ที่ย้ำความโกรธแค้น ให้แก่ศัตรู  
  สำหรับ ไหว คอมแบท เองก็รับรู้ถึงสิ่งผิดปกติ ที่ รุณ คอมแบท ไม่ตอบโต้ และความว่องไว ที่เพิ่มขึ้นเขาเอื้อมมือหยิบลูกธนูที่เพิ่ง กลับเข้าซองเมื่อกี้   อะไรกันนี่ !
รุณ คอมแบท
ได้ฝากข้อความไว้บน ลูกธนู ขณะที่ลูกศร พุ่งผ่านตัวเขา เพื่อให้หายคิดถึง ..ช่างไวอะไรปานนั้น ไหว คอมแบท อมยิ้มอย่างพอใจ ที่คู่ต่อสู้เอง ก็มีฝีมือไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าตนคติธรรมประจำหน้า จากเกาะจอมยุทธ

         ...อยากเก่งต้องฝึกฝนอย่างหนัก
... อยากมีงานเป็นหลัก ต้องตั้งใจเล่าเรียน...

                                                                                                                    ...จอมยุทธ

เรื่องราวและลายเส้น โดย ยรรยง สินธุ์งาม

หมายเลขบันทึก: 362230เขียนเมื่อ 29 พฤษภาคม 2010 14:50 น. ()แก้ไขเมื่อ 18 มิถุนายน 2012 08:32 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี