ฟรุ๊ตสลัด
นางสาว สุดารินทร์ นกน้อย ใบดอกเข็ม

...งานของฉัน...


จากวันนั้นถึงวันนี้...ชีวิตที่เปลี่ยนไป...

     เชื่อว่าทุกคนพอเรียนจบก็อยากมีงานทำ  เหมือนกับตัวดิฉันเองก็เช่นกันที่คิดเหมือนกันว่าถ้าเรียนจบก็อยากมีงานทำเลย และแล้วชีวิตก็เปลี่ยนไปจากชีวิตวัยเรียนเป็นชีวิตของคนทำงาน

     จากที่เคยตื่นนอนแต่เช้าไปเรียนชีวิตมีแต่การเรียนหนังสือ  ไม่เคยใช้ชีวิตกับการทำงานเลยแม้แต่การทำงานระหว่างที่เรียนอยู่เลย  ทุกสิ่งทุกอย่างเริ่มต้นใหม่ กับการทำงานที่คลีนิคเสริมความงาม ประจำห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในเมืองเชียงใหม่  เชื่อว่าทุกคนต้องตื่นเต้นเหมือนกับตัวดิฉันเองก็เช่นกัน  ถามว่า ณ  ตอนนั้นตัวดิฉันเองเลือกได้ไหม  เลือกได้น่ะ แต่วินาทีนั้นอยากทำงานไม่อยากที่จะรบกวนพ่อแม่อีก  ไม่อยากเป็นภาระของพ่อแม่ที่ต้องดูแลอีก  จึงตัดสินใจทำงาน ในตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์  ประจำคลีนิค  และในตำแหน่งการทำงานตรงนี้เองที่ทำให้ตัวดิฉันได้เรียนรู้อะไรหลายอย่างมากมาย  ไม่ว่าจะเป็น  พนักงานต้อนรับลูกค้า การให้คำแนะนำลูกค้า  เสนอขายสินค้า  ดิฉันคิดว่ามันเป็นงานที่ท้าทายมากกับการทำงานครั้งแรกของดิฉัน  แต่ในความลำบากนั้นทำให้ตัวดิฉันเองได้เรียนรู้สิ่งต่างๆ มากมายทั้ง  การอยู๋ร่วมกันในสังคมคนทำงาน  ที่มีทัศนคติในการใช้ชีวิตที่มันแตกต่างจากการใช้ชีวิตกับการเรียนอยู่ในรั้วมหาวิทยาลัย

     จนมาถึงวันนี้  ณ  ปัจจุบัน  ตัวดิฉันเองได้ย้ายกลับมาทำงานที่บ้านหลังจากใช้ชีวิตวัยเรียนและการทำงานอยู่ในเมืองมาเกือบ 10 ปี  กลับมาทำงานเป็นพนักงานราชการใกล้บ้าน และการกลับมาทำงานในครั้งนี้คนที่ดีใจที่สุดคือ พ่อแม่ อยากให้เรามาอยู่ใกล้ๆ และแล้วชีวิตก็ต้องเปลี่ยนไปอีกครั้งกับการทำงานในตำแหน่งหน้าที่ใหม่  ในตำแหน่ง ผู้ช่วยเจ้าหน้าที่ธุรการ  มีหน้าที่จัดทำเอกสารต่างๆ และตัวดิฉันเองได้รับมอบหมายให้ทำเอกสารเบิกค่าใช้จ่ายต่างๆ ของสำนักปลัด  รวมไปถึงหน้าที่ต่างๆ ที่ต้องเรียนรู้ในสำนักงานอีกมากมาย ส่วนตัวดิฉันเองก็ไม่ได้ปฏิเสธเลยที่จะเรียนรู้เพราะ การเรียนรู้ย่อมไม่มีที่สิ้นสุด  และในการทำงานเป็นพนักงานราชการก็ทำให้ตัวดิฉันเอง เป็นผู้ใหญ่มากยิ่งขึ้นและมีภาระหน้าที่ต้องรับผิดชอบงานที่ได้รับมอบหมายและต้องทำให้ดีที่สุด

 

หมายเลขบันทึก: 354455เขียนเมื่อ 27 เมษายน 2010 07:55 น. ()แก้ไขเมื่อ 28 เมษายน 2012 12:39 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน


ความเห็น (7)

สวัสดีครับ ว่าที่คุณครู ฟรุ๊ตสลัด ;)

ทุกคนมีเส้นทางเดินชีวิตเป็นคนตนเองครับ แล้วแต่โอกาสว่า เราได้ใช้โอกาสในทุก ๆ สิ่งที่ได้รับคุ้มค่าและดีที่สุดหรือไม่ ;)

ข้อแนะนำครับ

1. "คำอธิบายบล็อก" ทางซ้ายมือครับ ไม่มีข้อความใด ๆ

2. ในเนื้อความบันทึกมีการพิมพ์ผิดอยู่บ้างครับ

ลองแก้ไขดูนะ ;)

คนเราไม่รู้ชะตาชีวิตวันข้างหน้า

เริ่มแรก หนทางอาจขรุขระบ้าง

ขอให้สนุกกับเส้นทางใหม่นะคะ

ขอบคุณค่ะ

อาจารย์ที่ให้คำแนะนำ

หนูจะรีบปรับปรุงแก้ไขด่วนค่ะ...

ขอบคุณ

คุณครู ด้ามชอล์ก

น่ะค่ะที่แวะเข้ามาแสดงความคิดเห็น...

สวัสดีครับ คุณฟรุ๊ตสลัด

เราเกิดมาอยู่ในสังคมที่ต้องดิ้นรน

มีการแข่งขันสูง (เหมือนแสวงหาความลำบาก เพื่อมีความสุขในบั้นปลายชีวิต)

ขอให้กำลังใจสู้ต่อไปครับ

เขียนได้ดี แต่อาจมีบางคำที่เป็นภาษาพูดไม่ใช่ภาษาเขียน เช่น คำว่า "น่ะ" อนาคตอาจได้เป็นนักเขียน

เพิ่มเติม การเป็นพนักงานราชการ ตำแหน่งผู้ช่วยเจ้าหน้าที่ธุรการ จำเป็นต้องเรียนรู้รูปแบบหนังสือราชการ หนังสือโต้ตอบต่างๆ สำนวนและภาษาเขียนเช่นเดียวกับเจ้าหน้าที่ธุรการ เพื่อก้าวไปสู่การเป็นเจ้าหน้าที่/เจ้าพนักงานธุรการ และหัวหน้าส่วนราชการ ขอให้ท่านประสบความสำเร็จในทุกด้าน

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา
และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี