โรงเรียนตามพระประสงค์

Mr. Tanu Polbhun
  "...นักเรียนมาจากหลากหลายชนเผ่าชาติพันธุ์ และท่ามกลางกระแสเศรษฐกิจทรุดโทรม สังคมโลกาภิวัฒน์แปรปรวน การบริหารจัดการศึกษาให้มีคุณภาพ คุณค่าภายใต้โรงเรียนตามพระประสงค์ ไม่ง่าย..."  

                       โรงเรียนนันทบุรีวิทยา  เป็นโรงเรียนที่ตั้งอยู่บริเวณใจเมืองน่าน ก่อตั้งมาเป็นเวลานานร่วม 50 ปี แรกตั้งเป็นโรงเรียนพระปริยัติธรรม  ต่อมาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมีพระประสงค์ให้โรงเรียนสงเคราะห์เด็ก เยาวชน ประชาชน

                        โรงเรียนผ่านการมีผู้บริหารมาหลายท่าน / รูป ล่าสุดหลังจากที่ ว่าที่ ร.ต.สมเดช อภิชยกุล  ผู้อำนวยการวิทยาลัยสารพัดช่างน่านลาออกสมัคร สว.แต่ไม่ประสบความสำเร็จ ได้รับการทาบทาม และให้มาเป็นอาจารย์ใหญ่โรงเรียนนันทบุรีวิทยา

                        ด้านอาคารเดิม อยู่บริเวณวัดพระธาตุช้างค้ำวรวิหาร พระอารามหลวง ต่อมาขยายมาสร้างอาคารที่บริเวณวัดสวนตาล ( บริเวณเทศบาลเมืองน่าน ) และต่อมาล่าสุดได้รับงบประมาณสร้างอาคารได้พระนาม สิรินทร บริเวณบ้านปางค่า

                        ด้านจัดการศึกษา มีพระ / เณร และฆราวาส เด็ก เยาวชน ชายหญิง เป็นเรื่องท้าทายผู้บริหาร คณาจารย์ คณะผู้บริหารไม่น้อย  ด้วยนักเรียนมาจากหลากหลายชนเผ่าชาติพันธุ์ และท่ามกลางกระแสเศรษฐกิจทรุดโทรม สังคมโลกาภิวัฒน์แปรปรวน  การบริหารจัดการศึกษาให้มีคุณภาพ คุณค่าภายใต้โรงเรียนตามพระประสงค์ ไม่ง่าย

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน รู้จักน่านและชาวน่าน

คำสำคัญ (Tags)#uncategorized

หมายเลขบันทึก: 29929, เขียน: 21 May 2006 @ 08:06, แก้ไข, 11 Feb 2012 @ 14:58, สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก
บันทึกล่าสุด


ความเห็น (1)

ชาวน่าน
IP: xxx.155.1.246
เขียนเมื่อ 31 May 2006 @ 06:35

http://www.chownan.com/webboard/generate.cgi?content=1140&board=board

ตามลิ๊งค์ด้านบน เป็นข่าวประชาสัมพันธ์ของทางโรงเรียน