ธรรม(ะ)ชาติจัดสรรกระตุ้นแรงบันดาลใจ


เชื่อว่าวิถีชีวิตที่ดำเนินไปแต่ละวัน เหมือนไม่ใช่เรื่องบังเอิญ แต่ไตร่ตรองให้ดี ก็มีความหมายกับชีวิต

ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณ G2K โดยเฉพาะน้องมะปราง ที่วันนี้โทรมาหาพี่ส้ม

+++++++++++++++++++++++++++++++

ชีวิตช่วงนี้อยู่ในช่วงการปรับตัว และเรียนรู้หลายอย่างมากๆ ทั้งกับเรื่องงาน และเรียนรู้ที่จะต้องปรับตัว ปรับใจ ปรับความคิด เพราะเกิดการเปลี่ยนแปลงในเรื่องงาน แค่เปลี่ยนเจ้านายใหม่ ก็ทำให้เราต้องเรียนรู้อะไรมากมาย ทั้งเรื่องแนวการทำงาน ที่สำคัญที่สุดเรียนรู้ตัวเอง รู้จักตัวเองในหลายแง่มุม ไม่รู้ว่าเข้ามาอยู่ในแวดวงของการเข้าใจตัวเอง รู้จักตัวเองมากเกินไปจนไวต่อพฤติกรรมของตัวเองมากขึ้น

+++++++++++++++++++++++++++++++++

     ที่ขอบคุณน้องมะปราง เพราะหลายสัปดาห์ก่อนมาชวนพี่ไปร่วมงานที่ G2K จะจัดในเดือน พฤษภาคม ในใจไม่ลืมเรื่องนี้แต่ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะไปหรือไม่ ด้วยมีความไม่แน่นอนหลายประการ จนเมื่อวานนี้มีโอกาสคุยกับหัวหน้าเก่าทาง e-mail ก็เลยเล่าให้เขาฟังว่า ไม่รู้ช่วงนี้ทำไมห่างเหินการเขียนบันทึกไป ปกติเมื่อมีกิจกรรมอะไรเกิดขึ้น จะต้องเขียนสะท้อนสิ่งที่เรียนรู้เสมอ พี่เขาก็สนับสนุนบอกให้กลับมาเขียนอีกสิ เวลาเราไปทำกิจกรรมแล้วกลับมาเล่าเผยแพร่ ทำให้ทีมงานได้เรียนรู้ด้วย ชอบหัวหน้าคนนี้ก็ตรงนี้แหละ ที่เขาชอบ reflect บันทึก หรือ e-mail ที่เราส่งถึงเขาเสมอ และมักได้รับคำแนะนำ ข้อคิดดีๆ กลับมา แม้เขาจะย้ายไปอยู่หน้าที่งานอื่นแล้วก็ตาม

      เมื่อเช้ากำลังจะออกมาทำงาน อยู่ดีๆ ก็แว่บคิดถึงน้องมะปรางเปรี้ยว กับเรื่องงานที่ได้รับคำชวนให้ไปร่วมด้วย 

จะติดต่อน้องเขายังไงดีนะ อยากคุยด้วยแต่ไม่มีเบอร์โทรติดต่อ จะ e-mail ไปถามยังลืมทุกที  แล้ววันนี้ช่วงบ่ายก็ได้รับโทรศัพท์ทางมือถือจากน้อง ทำให้เกิดแรงบันดาลใจกลับมาเขียนบันทึกฉบับนี้ทันที

     คงมีปัจจัยหลายอย่างที่ได้กลับมาเขียนบันทึก และจะพยายามหาทางไปร่วมงานที่จะถึงนี้ให้ได้ แม้ภาระหน้าที่งานช่วงนี้ จะหนักหนาสาหัส นอกจากเปลี่ยนหัวหน้าแล้ว ยังเปลี่ยนลูกน้องหรือคนช่วยงานอีก ถ้าเล่นไพ่ ต้องเรียกว่าป๊อกเด้งหรือเปล่านะ

     สิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิตเรา ไม่มีเรื่องบังเอิญ ธรรมชาติจัดสรร บุญกรรมบันดาล ล้วนแล้วแต่มีความหมายกับชีวิตเราทั้งสิ้น เรียนรู้ ยอมรับมันซะ ตามความคิด สติเราให้ทัน แค่นี้คงทำให้เรามีชีวิตอยู่ได้อย่างสบายใจขึ้น

หมายเลขบันทึก: 253139เขียนเมื่อ 3 เมษายน 2009 19:29 น. ()แก้ไขเมื่อ 12 กุมภาพันธ์ 2012 06:02 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกันจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (1)

แล้วเจอกันที่หาดใหญ่นะคะ...เราจะทักทายกันถูกหรือเปล่าหน้อ...

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท