ก่อนที่จะมาเป็นกาแฟสักแก้ว  จริงๆแล้วมีที่มาที่ไป
        คนที่ชอบดื่มกาแฟร้อน บ้างก็หยิบ 3 in 1 เทใส่แก้วเติมน้ำร้อน   บ้างก็ตักผงกาแฟเติมน้ำร้อน แล้วเติม coffee mate และน้ำตาล จะชอบรสชาติไหนก็เติมต่างๆกันไป  คนที่ชอบดื่มกาแฟเย็น ส่วนใหญ่เลือกที่จะซื้อจากร้านมากกว่าชงเอง   บางคนชอบเนสเย็น กาแฟสด กาแฟโบราณ  อยากได้แบบไหนก็ต้องกระซิบบอกคนขายกันเอาเอง  อย่างเช่น  ใส่นมสดมากนิดนึงน่ะค่ะ  (บอกด้วยความเกรงใจ แฮะ ๆ)  ชอบหวานมัน ก็บอกว่า "เพิ่มนมข้นหน่อยค่ะ" ชอบขมอาจจะบอก"หวานน้อยค่ะ"
       ถ้าเรารู้รสชาติของกาแฟของผองเพื่อน(ในก๊วน) เพื่อนร่วมงาน หรือแม้แต่หวานใจของเรา กาแฟแก้วนั้นอาจจะทำให้สานต่อหรือเพิ่มพูนความสัมพันธ์ให้มั่นคง ยืนนานต่อไปได้
       ลองมาดูกันซิว่าคนที่ชอบรสชาติไหน...เป็นคนยังไง
       ชอบกาแฟขมๆ    เป็นคนที่จริงจัง เอาการเอางาน   มักจะช่างคิด  มีหัวทางธุรกิจ ชอบงานที่ท้าทาย   แต่มักจะเครียด เพราะคิดแต่จะให้งานสำเร็จ
       ชอบกาแฟรสชาติหวานมัน    คนที่ชอบรสชาติเข้มข้น ทั้งความหวานและมัน เป็นคนไม่ซีเรียส  เปิดเผย ใจกว้าง ร่าเริง   ชอบความสนุกสนานในชีวิต  แต่ก็รักความยุติธรรมน่ะ ไม่ชอบเอารัดเอาเปรียบผู้อื่น และจะรักษาสิทธิ์ตัวเอง
       คนที่ชอบกาแฟที่กลิ่นหอมแรง  คนเนี๊ยเป็นคนที่ช่างเลือก....จริงๆกว่าจะได้ของแต่ละอย่าง ต้องให้ได้สิ่งที่ดีที่สุด มักจะพิถีพิถันต่อข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัว  แต่ก็เป็นคนที่รักเพื่อนน่ะ และชอบเข้าสังคมที่มีทัศนะที่ตรงกันจ้า
       คนที่ชอบกาแฟรสอ่อนๆ  สำหรับคนที่ไม่ชอบขมมาก ขอให้มีกลิ่นกาแฟก็เป็นอันใช้ได้นั้น แสดงว่าเป็นคนที่ชอบความสงบ ชอบความสะอาด และปลอดโปร่งโล่งสบายทั้งกาย  (คิดเอาเอง)  ทั้งใจ เคารพความคิดเห็นของผู้อื่น ไม่ชอบโต้แย้งกับใครโดยไม่จำเป็น ที่สำคัญเป็นคนที่รักสุขภาพ
       คนที่ชอบรสหวานจัด เป็นคนที่มีอารมณ์เปราะบาง ปรวนแปรง่าย อยากจะมีชีวิตที่ดียิ่งขื้นไปจึงมักจะมีความใฝ่ฝัน อยากเป็นคนพิเศษของใครซักคน
       แล้วแฟนๆคอกาแฟล่ะค่ะ ชอบกาแฟรสชาติไหน และอยากชวนใครไปดื่มกาแฟด้วยในค่ำคืนนี้ ชวนหวานใจ  หรือจะเป็น Rain (ชอง จีฮุน),แบรดพิท,คีนู รีฟ,กอล์ฟ-ไมค์,แดน-บีมหรือน้องฟิล์มดีน๊า
       กาแฟแก้วไหน รสชาติอย่างไรก็คงจะอร่อยถูกคอถูกใจทั้งนั้นแหละ  ถ้าได้ดื่มกับคนที่พิเศษหรือคนที่รู้ใจ....คุณว่าจริงมั๊ย