“หมอเปรม”ลาบวช

SOLE
ขออนุโมทนาในกุศลกรรม

น.พ.เปรมศักดิ์ เพียรยุระ อดีตส.ส.ระบบัญชีรายชื่อ พรรคไทยรักไทย ได้ยื่นใบลาออกจากสมาชิกพรรคแล้ว หลังจากนั้นได้เข้าพิธีอุปสมบทที่วัดพิกุลทอง เมื่อเวลาประมาณ 12.00 น. ที่ผ่านมา และพิธีได้เสร็จสิ้นลงเมื่อเวลา 15.00 น. หลังจากนั้น ในช่วงเย็นวันนี้ จะเดินทางไปจำวัด ที่วัดสวนแก้ว จ.นนทบุรี ซึ่งมีพระราชธรรมนิเทศ หรือ พระพยอม กัลยาโณ เป็นเจ้าอาวาส

เราชาวลานโสเหล่สาธารณะจังหวัดอุบลราชธานี ขออนุโมทนาในกุศลกรรมที่ท่านได้กระทำในครั้งนี้

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ลานโสเหล่เวทีสาธารณะ

คำสำคัญ (Tags)#uncategorized

หมายเลขบันทึก: 18519, เขียน: 11 Mar 2006 @ 17:45 (), แก้ไข: 11 Jun 2012 @ 19:43 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก


ความเห็น (1)

IP: xxx.155.1.246
เขียนเมื่อ 
      ลิ่วล้อไทยรักไทยไม่กลัวบาป ก่อหวอดบุกวัดสวนแก้ว ไล่ “พระเปรมศักดิ์” จำพรรษาที่อื่น เหตุไม่พอใจที่ลาออกจากสมาชิก ทรท.ด้าน “พระพยอม” เข้าไกล่เกลี่ยให้ไปจำพรรษาที่สาขาอื่นแทน
       
       วันนี้ (14 มี.ค.) เมื่อเวลา 10.00 น.มีกลุ่มประชาชนประมาณ 200 คน เดินทางมาที่วัดสวนแก้ว เพื่อเรียกร้องให้พระราชธรรมนิเทศ พรือพระพยอม เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว จังหวัดนนทบุรี ให้พระเปรมศักดิ์ เปมสกฺโก หรือ นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ ที่ลาออกจากสมาชิกพรรคไทยรักไทยแล้วมาอุปสมบทที่วัดสวนแก้ว ออกจากวัดสวนแก้วไปจำพรรษาที่อื่น
       
       โดยกลุ่มผู้ชุมนุมอ้างว่า ไม่พอใจที่พระเปรมศักดิ์ลาบวช หลังจากมีรายชื่อลงสมัครรับเลือกตั้งแบบบัญชีรายชื่อ ทำให้การเลือกตั้งแบบบัญชีรายชื่อไม่ครบจำนวน และทำให้การเลือกตั้งต้องมีปัญหาในกรณีถ้าทางพรรคไทยรักไทยชนะการเลือกตั้งทั้งหมด เพราะจะเปิดสภาไม่ได้ จึงเห็นว่าการกระทำเช่นนี้อาจทำให้วัดสวนแก้วเสื่อมเสียไปด้วย
       
       ด้าน พระพยอม ได้ชี้แจงแก่กลุ่มผู้เรียกร้อง ว่า ขอให้ทุกฝ่ายใจเย็นๆ อย่าใช้อารมณ์ ส่วนข้อเรียกร้องจะดำเนินการให้ โดยจะให้พระเปรมศักดิ์ไปจำพรรษาที่วัดสวนแก้ว สาขาอื่น ที่ไม่ใช่จังหวัดนนทบุรี และขอให้พระเปรมศักดิ์งดการให้สัมภาษณ์ ทั้งนี้ คำชี้แจงดังกล่าวทำให้ชาวบ้านพอใจและแยกย้ายกันเดินทางกลับ