แก่บุคลากรภายในคณะสหเวชศาสตร์
วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน 2550 ณ ห้องประชุม 3
.......................................................
อาจารย์ศุภวิทู สุขเพ็ง
อาจารย์ พ.ท.หญิงรัชนีวรรณ มณีมาโรจน์
อาจารย์เตือนจิตร น่วมจิตร
อาจารย์ ดร.เสาวนีย์ เหลืองอร่าม
อาจารย์มันทนา วาดไธสง
อาจารย์วรุณนภา ศรีโสภาพ
นางสาวมณีรัตน์ ชาติรังสรรค์
นางสาวสิริภัสณ์ ศิระนุภาพ
ตัวบ่งชี้ที่ 4.2
<p>เกณฑ์มาตรฐาน : ข้อ</p><ol>
มีระบบและกลไกสนับสนุนการเผยแพร่ผลงานวิจัยและงานสร้างสรรค์ทั้งในวงการวิชาการและการนำไปใช้ประโยชน์
มีระบบรวบรวม คัดสรร วิเคราะห์และสังเคราะห์ความรู้จากงานวิจัยและงานสร้างสรรค์ที่เชื่อถือได้และรวดเร็วทันต่อการใช้ประโยชน์
มีการสร้างเครือข่ายเผยแพร่ผลงานวิจัยและงานสร้างสรรค์ไปยังผู้เกี่ยวข้องทั้งภายในและภายนอกสถาบัน
มีระบบและกลไกการสนับสนุนความร่วมมือระหว่างนักวิจัยกับองค์การภายนอกสถาบันเพื่อการนำผลงานไปใช้ประโยชน์
มีกลไกสนับสนุนการจดสิทธิบัตรการซื้อขายทรัพย์สินทางปัญญา ตลอดจนการคุ้มครองสิทธิของงานวิจัย หรือสิ่งประดิษฐ์ หรือนวัตกรรมให้แก่นักวิจัยเจ้าของผลงาน
</ol><p>เกณฑ์การประเมิน : </p>
คะแนน 1 |
คะแนน 2 |
คะแนน 3 |
| มีการดำเนินการไม่ครบ 3 ข้อแรก | มีการดำเนินการครบ 3-4 ข้อแรก | มีการดำเนินการอย่างน้อย 4 ข้อ |
</font></strong><div class="content">
ข้อมูลที่จะต้องจัดเก็บในตัวบ่งชี้นั้นๆ :</div><div class="content"> 1. มีระบบและกลไกสนับสนุนการเผยแพร่ผลงานวิจัย (คณะมีการอบรมเรื่องการตีพิมพ์ , คนที่ได้ทุนอุดหนุนงบประมาณรายได้คณะสหเวชศาสตร์ต้องมีการตีพิมพ์ผลงานวิจัย) </div><div class="content"> 2. มีระบบรวบรวม คัดสรร วิเคราะห์ และสังเคราะห์ (มีข้อมูลการตีพิมพ์ , ฐานข้อมูล MIS มีการ up abstract , อัตราจำนวน citations ที่หน่วยสนับสนุนงานวิจัยจัดเก็บในฐานข้อมูลอยู่แล้ว) </div><div class="content"> 3. สร้างเครือข่ายเผยแพร่ผลงานวิจัย </div><div class="content"> 4. มีระบบกลไกสนับสนุนความร่วมมือระหว่างนักวิจัย (ประดิษฐ์เครื่องมือและนำไปใช้กับหน่วยงานอื่นๆ เช่น โรงพยาบาล)</div><div class="content"> 5. มีกลไกสนับสนุนการจดสิทธิบัตร (มีขั้นตอนที่ชัดเจนในการขอจดสิทธิบัตร)</div><p>ข้อควรระวังที่อาจจะเกิดความเข้าใจผิดในการตีความ :</p><p> คำว่าเครือข่ายในเกณฑ์มาตรฐานข้อ 3 ว่า คือ สมาคม หรือ ต่างวิชาชีพกัน</p><p>ข้อเสนอแนะเพื่อการพัฒนาให้ได้ตามเกณฑ์การประเมิน :</p><p> สร้างเครือข่ายภายในคณะโดยจัดงานเผยแพร่ผลงานวิจัยของตนเองให้ภาคอื่นดู</p><p>ควรนำมาประเมินในระดับภาควิชาหรือไม่ :</p><p> ต้องมีความชัดเจนในคำว่า “เครือข่าย” ก่อน </p><p><div class="content">
</div></p>