ที่ทำงานก็คือบ้านนั้นแหละ

walker
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ
ที่ทำงานก็เหมือนบ้าน ถ้าอยู่บ้านแล้วไม่มีความสุขเราจะอยู่ได้อย่างไร

  ตอนนี้ทำงานมาเกือบสัปดาห์แล้ว เมื่อวานเข้าประชุม Weekly  เป็นครั้งที่สองทำให้เรารู้ความก้าวหน้าและแนวทางการขับเคลื่อนของสคส. ตอนนี้ก็พยายามอ่านกฎระเบียบของหน่วยงาน ทำหน้าที่ในส่วนของตัวเองให้เต็มที่ (ใช่แล้ว weekl คราวนี้ผิดไปจากทุกครั้ง เพราะทุกครั้งจะต้องประชุมเช้าแต่คราวนี้เริ่มประชุมบ่าย เหตุผลนะหรอ จุ๊ๆดีกว่า)

ถ้าจะว่าจะไปแล้ว ส่วนใหญ่เราใช้ชีวิตกับการทำงานมากกว่า ที่ทำงานก็เหมือนบ้านนั้นแหละจะไม่ให้เหมือนบ้านได้ยังไง ก็เราเล่นใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการทำงาน พูดคุยกับพี่ๆที่ทำงาน มีหัวหน้าครอบครัว มีพี่มีน้อง มองยังไงมันก็บ้านอยู่ดีนั้นแหละ ใครมาก่อนก็พี่ ประสบการณ์ที่มากกว่าก็สอนน้อง แกล้งกันบ้างตามประสาพี่ๆน้องๆ 

เลยทำให้คิดว่าถ้าเราอยู่บ้านแล้วไม่มีความสุขเราจะอยู่ได้อย่างไร  การมองโลกแง่ดี มีความสุขกับเพื่อนร่วมงาน มีความสุขกับการทำงาน ก็จะทำให้เรามีความสุขกับการอยู่บ้านหลังที่สอง

ปล.ต้องฝากตัวกับหัวหน้าครอบครัว พี่ใหญ่ทั้งหลายด้วยนะคะ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน walker

คำสำคัญ (Tags)#สคส.

หมายเลขบันทึก: 125508, เขียน: 06 Sep 2007 @ 09:57 (), แก้ไข: 15 May 2012 @ 09:51 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก


ความเห็น (1)

           สมาชิกเข้ามาใหม่ด้วยความใส  ใจเป็นสุข  ดีค่ะ  หวังให้น้องรักษาและประคับประคองความเป็นสุขนี้ให้อยู่ในหัวใจ และในบ้านตลอดไปนะคะ

          ดีใจค่ะที่กิ๊กพยายามเขียนบ่อย ๆ  ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น นะจ๊ะ