อนุทิน 330 - ครูแอ๋ม

ครูแอ๋ม

11  เมษายน  2551 

วันนี้ต้องตัดแว่นใหม่  ทั้ง ๆ ที่เพิ่งจะตัดมาได้เพียงสามเดือนเท่านั้น  เราจะเป็นคนที่เปลี่ยนแว่นบ่อยมาก  สาเหตุสวมแล้วไม่มีความสุข  เอะใจจึงไปพบหมอตา  ผลตาขวาเป็นต้อกระจก  หมอบอกต้องผ่าตัดอย่างเดียว  แต่รอก่อนก็ได้  ตัดสินใจบอกหมอเราพร้อมที่จะผ่าตัดเพราะช่วงนี้ปิดภาคเรียน  หมอก็โอเคหาคิวว่างให้วันที่ 30 เมษายน นี้ ขอบคุณ  คุณหมอทั่ลัดคิวให้  ทั้ง ๆ ที่คิวผ่าตัดตายาวมาก  เดี๋ยวนี้คนเป็นต้อกระจกมากและเป็นอายุน้อยลง  30  กว่าก็มีแล้ว  เพราะแสงอุลตราไวโอเล็ตนั่นเอง

"โลกเรานับวันจะเจริญขึ้นสวยงามทางวัตถุมากขึ้นทุกวัน แต่จิตใจของผู้คนกลับไม่พัฒนาตามวัตถุ ยิ่งเทคโนโลยีมากขึ้นความเห็นแก่ตัวของคนก็มีแต่จะมากขึ้นตามไป การมองเห็นเป็นเรื่องที่สำคัญในการดำรงชีวิตของมนุษย์เรา นับวันก็จะมีแต่สิ่งที่มาทำร้ายดวงตาตามเทคโนโลยีที่ก้าวหน้า ทั้งมลภาวะทางแสงที่มากขึ้นทุกวันเพราะมีคนไปทำลายชั้นกรองแสงอุลตร้าไวโอเล็ตในชั้นรรยากาศ
ทั้งมลภาวะจากฝุ่นละอองที่เกิดจากการก่อสร้างตึกสูงๆ ยิ่งจะทำให้สายตาของคนเราใช้งานได้สั้นลง มีคนเป็นต้อกระจกที่อายุน้อยกันมากขึ้น จึงต้องหาทางป้องกันและทนุถนอมดวงตากันให้มากขึ้นเพื่อที่จะได้ใช้ดวงตามองดูความเจริญของวัตถุในโลกที่ศิวิไลซ์ดวงนี้ให้นานที่สุด...ตราบนานเท่านาน "

 

เขียน 11 Apr 2008 @ 21:43 ()


ความเห็น (0)