อนุทิน 163438 - วันยูโซฟ ดาแม

ญี่ปุ่นสุดเจ๋ง สร้างออฟฟิศแคปซูล ฟรี Wi-Fi พร้อมบริการที่ชาร์ตแบตฯ ครบ

   ญี่ปุ่นสุดเจ๋ง นอกจากโรงแรมแคปซูลแล้ว ล่าสุด ได้สร้างออฟฟิศแคปซูล ให้บริการฟรีในสถานีรถไฟ พร้อม ฟรี Wi-Fi และที่ให้ชาร์ตแบตฯ ให้พร้อม
   ที่ประเทศญี่ปุ่นโรงแรมแคปซูลมีให้เห็นแล้วมากมายจนกลายเป็นที่โด่งดัง ล่าสุด ที่กรุงโตเกียวล้ำไปอีกด้วยการสร้างออฟฟิศแคปซูล ที่เอื้อประโยชน์สุดล้ำให้แก่คนทำงานได้เข้าไปทำงานได้อย่างสะดวกสบาย เป็นส่วนตัว และที่สำคัญมีบริการ Wi-Fi และชาร์ตแบตฯ ฟรี

   วันที่ 10 มกราคม 2562 เว็บไซต์ Soranews24 เผยรายงานว่า ปัจจุบันที่ภายในสถานีรถไฟบริษัทรถไฟญี่ปุ่นตะวันออก (East Japan Railway) 3 สถานี ได้แก่ สถานีโตเกียว, ชินจูกุ และชินางาวะ มีบริการออฟฟิศแคปซูล โดยใช้ชื่อว่า "สเตชัน เวิร์ก (Station Work)" ซึ่งจะมี Wi-Fi, โต๊ะทำงาน, จอมอนิเตอร์ และสายเสียบ USB ไว้บริการพร้อมสรรพ
   ไม่เพียงแต่สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เหล่านี้ที่ฟรี แต่ยังไม่คิดค่าเข้าใช้บริการอีกด้วย โดยแต่ละคนจะมีเวลาจำกัดเข้าใช้ครั้งละ 30 นาที ทั้งนี้เพื่อเอื้ออำนวยแก่คนที่ต้องการทำงานด่วน ไม่ว่าจะเป็นส่งอีเมล แก้ไขงาน หรือแบตเตอรี่ของอุปกรณ์หมดกะทันหัน

   ภายในเป็นห้องเล็ก ๆ ไม่กว้าง แต่พอดีสำหรับคนเดียว ลักษณะคล้าย ๆ กับตู้โทรศัพท์สาธารณะ หากเข้าไป 2 คนจะแน่นเกินไป แต่ประตูกระจกมีความแน่นหนาสามารถลดเสียงรบกวนจากภายนอกที่มีความวุ่นวายได้เป็นอย่างดี โดยออฟฟิศแคปซูลดังกล่าว เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 09.00 น. ถึง 21.00 น.   โดยก่อนจะเข้าใช้บริการจะต้องมีการลงทะเบียนก่อน โดยใช้อีเมลแอดเดรสพร้อมกับตั้งรหัส เหมือนการล็อกอินเข้าใช้บริการฟรี Wi-Fi จากนั้นก็เข้าไปจองออฟฟิศแคปซูล โดยเลือก Station Work ในสถานีที่จะไปใช้บริการ ก่อนจะเลือกแคปซูลที่ต้องการ ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย จากนั้นก็เดินเข้าไปใช้บริการสแกน QR โค้ดที่ด้านหน้า แล้วประตูก็จะเปิดล็อกให้ทันที สะดวกสุด ๆ ไปเลย
เขียน 19 Feb 2019 @ 13:42 ()


ความเห็น (0)