อนุทิน 162338 - มูฮำหมัดอิสซัน กาหม๊ะ

สี่ยโป้ โป้อานนท์” ปัดชวนคนเล่นการพนัน อ้างไลฟ์สดเพราะกลัวบ่อนจ่ายเงินตุกติก ลั่น “ถ้าผมผิด จับผมได้เลย” เผยสาเหตุเปลี่ยนชื่อเพราะกลัวครอบครัวเดือดร้อน พร้อมท้าผู้หญิงคู่กรณีตรวจปัสสาวะ-เลือด มั่นใจม่วงแน่นอน…

วันที่ 10 ต.ค. 61 นายเสี่ยโป้ โป้อานนท์ กล่าวถึงประเด็นไลฟ์สดเล่นการพนันในรายการโหนกระแส ทางช่อง3 ว่า ตนเองได้เปลี่ยนชื่อจาก “อภิรักษ์ ชัชอานนท์” เป็น เสี่ยโป้ โป้อานนท์ ได้ประมาณ 2 อาทิตย์แล้ว เพราะผู้หญิงคนหนึ่งชอบโพสต์ถึงตนในทางเสียหาย ส่งผลกระทบต่อครอบครัวที่ใช้นามสกุลเดียวกันเดือดร้อน จึงตัดสินใจเปลี่ยนชื่อ

เสี่ยโป้ กล่าวต่อว่า ส่วนเรื่องที่มีการไลฟ์สดตอนเล่นการพนันที่เขมรนั้น เพราะกลัวว่าเล่นได้แล้วจะไม่ได้เงิน ไม่ได้เชิญชวนให้ใครมาเล่น แค่บอกว่า “ใครอยากมาก็มา” ตนไม่ได้ไปบังคับใคร และกฎหมายของที่เขมรก็เสรีเรื่องนี้ ไม่มีความผิด ส่วนตัวไม่รู้ว่า การที่ตนไปเล่นการพนันที่เขมรแล้วมีคนแชร์ไปในประเทศไทยจะผิดกฎหมาย ส่วนเรื่องที่มีเพจดังนำภาพของตนไปโจมตี อยากรู้ว่าทำไมต้องเป็นตน คนอื่นดังๆ ทำแบบนี้ก็มี ทำไมไม่ไปโจมตี “ถ้าผมทำผิดจริง จับผมได้เลย ผมไม่ใหญ่กว่ากฎหมายอยู่แล้ว”

ทั้งนี้ แอดมินเพจ Red skul Z ได้โฟนอินในรายการว่า การไลฟ์สดเล่นการพนันมันก็ผิดกฎหมายอยู่แล้ว ไม่ต้องไปพูดถึงเรื่องศีลธรรม มีการโอนเงินเข้าไป เปิดยูสเซอร์ เล่นผ่านเว็บโดยมีคุณเป็นคนจัดการ ตนก็สงสัยว่าทำไมทำกันโจ่งแจ้งขนาดนี้ ไม่มีเจ้าหน้าที่เข้ามาจัดการเลยเหรอ และต้องเข้าใจว่าเขามีคนติดตามกันเยอะมาก

ทั้งนี้ เสี่ยโป้ ได้ถามอีกฝ่ายกลับว่า คุณรู้ทุกขั้นตอนแล้วมาโจมตีตน เป็นเพราะเสียผลประโยชน์หรือเปล่า เพจแบบนี้ไม่เปิดหน้า ไม่พอใจใครก็เอาเฟซบุ๊กปลอมไปโจมตี แบบนี้ถูกศีลธรรมหรือเปล่า พอตนแจกเงินก็ไปว่าเขาเป็นขอทานออนไลน์ ไปว่าเขาไม่ได้

ทางแอดมินเพจ ตอบกลับว่า การแจกเงินแบบนี้เป็นการแจกเพื่อหวังผลประโยชน์ มีคนเดือดร้อน และตนก็ไม่เสียผลประโยชน์ ไม่ได้เปิดบ่อน สาเหตุที่ตนออกมาเปิดเผยก็เพราะมีคนส่งข้อมูลมาให้ และอยากให้ตำรวจเข้ามาดูแลเรื่องนี้ว่าผิดกฎหมายหรือไม่

ด้านแม่เสี่ยโป้ กล่าวว่า ลูกชายเล่นมาตั้งนานแล้ว หากลูกผิดจริงก็จะให้ลูกมอบตัว เพราะเราไม่รู้กฎหมายจริงๆ ยินดีให้ลูกชายตรวจปัสสาวะกับตรวจเลือดได้เลย

เขียน 13 Dec 2018 @ 09:14 ()


ความเห็น (0)