อนุทิน 149996 - Phothirat Phanuphong

WebHard คืออะไร?

WebHard (เว็บฮาร์ด) หรือที่ย่อมาจากคำว่า WebHarddisk (เว็บฮาร์ดดิสก์) คือเว็บที่ใช้สำหรับเก็บข้อมูล (พูดง่ายๆคือเว็บฝากไฟล์ ที่สามารถอัพโหลดไฟล์ขนาดใหญ่ได้ในครั้งเดียว) โดยจะทำการอัพโหลดขึ้นระบบ Server (คล้ายระบบ Cloud) ทำให้การฝากไฟล์ขนาดใหญ่ไม่จำเป็นต้องแบ่งเป็นพาร์ทๆอีกต่อไป

ยกตัวอย่าง WebHard จากประเทศเกาหลี เนื่องจากประเทศเกาหลีเป็นผู้บุกเบิกและริเริ่มการทำธุรกิจ WebHard ซึ่งได้ทำมานานกว่า 10 ปีแล้ว และปัจจุบันก็ยังคงได้รับความนิยมอย่างสูง

www.wedisk.com

www.filekuki.com

ผู้ที่เป็น Uploader หรือผู้อัพโหลดไฟล์ สามารถ"ขาย"ไฟล์ของตนเองได้ ซึ่งเมื่อ Uploader ได้ทำการอัพโหลดไฟล์ไปแล้วและมีคนสนใจที่จะดาวน์โหลด ผู้ที่จะทำการโหลดไฟล์จะต้องทำการ"ซื้อ"ไฟล์นั้น โดยที่ผู้อัพโหลดจะได้รับส่วนแบ่งในทันที ซึ่งยอดเงินตรงนั้น สามารถสะสมให้ครบตามจำนวนที่เว็บไซต์กำหนดและถอนออกมาเป็นเงินสดได้ หรือจะนำเงินจำนวนนั้น ไป"ซื้อ" หรือดาวน์โหลดไฟล์อื่นๆต่อไป และที่พิเสษไปกว่านั้น ที่ประเทศเกาหลีได้ทำการผูกธุรกิจกับบัตรแทนเงินสดต่างๆ ซึ่งผู้อัพโหลดสามารถนำเงินที่ได้จากการ "ขาย"ไฟล์มาใช้แทนเงินสดเพื่อซื้อสินค้าตามร้านสะดวกซื้อหรือซุปเปอร์มาร์เก็ตได้อีกด้วย

ข้อดีของ WebHard จากเกาหลี

- สามารถอัพโหลดไฟล์ขนาดใหญ่ได้ในพาร์ทเดียว

- ไฟล์ต่างๆมีราคาถูกมาก

- สามารถได้รับเงินจากอัพ"ขาย"ไฟล์

- มีไฟล์จำนวนมหาศาลหลากหลายประเภทให้โหลด

ล่าสุด www.raodisk.com WebHard น้องใหม่ได้เปิดให้บริการในประเทศไทยแล้ว ซึ่งต้นแบบธุรกิจก็มาจาก WebHard ที่มีเสียงและเป็นที่นิยมในประเทศเกาหลี

สิ่งที่คล้ายกันคือ

- สามารถอัพโหลดไฟล์ขนาดใหญ่ได้ในพาร์ทเดียว

- ไฟล์ต่างๆมีราคาถูกมาก

- สามารถได้รับเงินจากอัพ"ขาย"ไฟล์

- สมัครสมาชิกฟรี

หากใครสนใจ สามารถเข้าไปชมหรือทดลองใช้กันได้ที่ www.raodisk.com

ผมขอตัวไปอัพไฟล์ก่อนนะครับ บายย

Champ610

2017/02/02

เขียน 02 Feb 2017 @ 17:16 () แก้ไข 02 Feb 2017 @ 17:17, ()


ความเห็น (0)