ติดต่อ

อนุทิน #134305

วันหนึ่งในฤดูหนาว กับงาน  AIS Bangkok Countdown 2014

          ปีเก่าไป ปีใหม่มา เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2556 ที่ผ่านมา ผมได้มีโอกาสไปร่วมงาน Countdown ที่กรุงเทพมหานครครับ ชื่องาน AIS Bangkok Countdown 2014

          

          ผมนั่งรถไฟฟ้าออกจากที่พัก มาถึงบริเวณงาน ประมาณหกโมงเย็น อากาศกำลังดีเลยครับ ผู้คนกำลังทยอยมาอย่างไม่ขาดสาย AIS จัดงานได้อย่างอลังการไม่เบา ที่เห็นได้ชัดๆเลยก็จะเป็นลานกิจกรรมด้านหน้าของเซ็นทรัลเวิร์ด เนรมิตให้เป็นลานแห่งความสุข มีของเล่น มีกิจกรรม ของหลายองค์กรมาร่วม มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะแยะเลยครับ มีชิงช้าสวรรค์ ดูไปดูมาคล้ายกับงานวัดของคนเมือง

          ลักษณะที่จัดงาน ถือเป็นงานคริสต์มาสที่ลากยาวมาจนปีใหม่      ของประดับตกแต่งหนีไม่พ้น ต้นคริสต์มาสประดับไฟขนาดใหญ่ และโดดเด่นด้วยน้องหมีที่เลื่อนขึ้นลงบนต้น ซึ่งมีคนเข้าไปถ่ายรูปกันมากมายที่สุดเลยครับ

          รอบๆพื้นที่จะมีเหมือนสตรีทโชว์ครับ มีพวกโชว์มายากล ให้คนได้ยืนดูกันอย่างเพลิดเพลิน อีกหนึ่งสีสันในงานที่เห็นก็คงจะเป็น น้องๆที่แต่งคอสเพล์ทั้งหลาย เหมือนนัดกันมา เพราะมากันเยอะมากมายเป็นกองทัพ  ทั้งเรียกเสียงหัวเราะและรอยยิ้มให้กับผู้คนที่มาร่วมงานได้เยอะเลย

          เมื่อเดินไปอีกหน่อยก็จะเจอกับเวทีกลางซึ่งมีคอนเสิร์ตจาก ศิลปินมากมายที่มาร่วมสร้างความสุขให้กับผู้ชมครับ ผมเช็ครายชื่อจากกอินเตอร์เน็ต ก็ทราบว่ามีนักร้องจาก KPN ,อ๊อฟ ปองศักดิ์ ,โมเดิร์นด๊อก , ลิปตา , นูโว , โจอี้บอย รวมทั้งเจมส์ จิ มาร่วมสร้างสีสัน แต่เนื่องจากไม่สามารถเข้าไปถึงหน้าเวทีได้เลย คนเยอะมาก และการแสดงก็เยอะมากครับ เลยไม่ได้ดูการแสดง

          ช่วงใกล้ๆเที่ยงคืน ก็จะมีการจุดพลุ ผมสังเกตทุกคนที่อยู่บริเวณงานต่างใจจดใจจ่อกับการนับถอยหลังเข้าสู่ศักราชใหม่ มีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมากมายครับ

          และในที่สุดก็เป็นช่วงเวลาที่รอคอยการนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ ปี 2557

          5 4 3 2 1... ปุ้งๆๆ ปังๆๆ พลุนับสิบ นับร้อยลูกก็สว่างเต็มท้องฟ้า หาจังหวะในการถ่ายรูปได้ยากมากครับ เนื่องจากผู้คนเยอะมากจริงๆ แต่ก็ยังได้รูปมาฝากกัน และเพื่อนๆล่ะครับไปเคาท์ดาวน์ที่ไหนกันมาบ้าง

          สุดท้ายนี้ขอสวัสดีปีใหม่ อาจารย์และเพื่อนๆครับ มีความสุขกันมากๆ สุขภาพแข็งแรงนะครับ

  เขียน:  

ความเห็น (0)